điều trị bệnh tay chân miệng

Cập nhập tin tức điều trị bệnh tay chân miệng

Nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì ở Bắc và Trung Bộ. Các bệnh viện thông tin, số lượng trẻ mắc bệnh hô hấp, chân tay miệng và sốt nôn - tiêu chảy tăng nhanh.

Hàng trăm trẻ nhập viện do tay chân miệng, bác sĩ cảnh báo 3 dấu hiệu nặng, có thể tử vong

Đa phần trẻ mắc tay chân miệng có diễn biến nhẹ, tuy nhiên nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh cũng có thể có nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong.

Hơn 5.500 ca mắc tay chân miệng, 1 ca tử vong

Đây là con số ghi nhận số ca mắc tay chân miệng trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm từ đầu năm 2022 đến nay tại Việt Nam. Trường hợp tử vong vì căn bệnh này xảy ra ở Bình Thuận.

Người lớn mắc bệnh tay chân miệng có nguy hiểm không?

Bệnh tay chân miệng thường gặp ở trẻ trong độ tuổi đi học mẫu giáo. Tuy vậy, bệnh cũng có thể xảy ra ở nhóm trẻ lớn trên 10 tuổi, thậm chí là ở người lớn, gây ra một số biến chứng nguy hiểm.

Phân biệt sốt do bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết và Covid-19

Khi Covid-19 lắng xuống thì bệnh nhi tay chân miệng và sốt xuất huyết lại tăng vọt tại TP.HCM. Đặc điểm chung của 3 bệnh này là đều có thể bị sốt nhưng diễn tiến và điều trị rất khác nhau.

Những dấu hiệu bệnh tay chân miệng ở trẻ, phụ huynh chớ bỏ qua

Tay chân miệng là bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ mỗi khi vào mùa. Bệnh phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Bệnh nhân tay chân miệng tăng vọt, bệnh viện lập khu cách ly, thêm giường xếp

Trong tuần đầu tiên của tháng 5, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM có gần 500 trẻ mắc tay chân miệng đến khám, 40 trẻ phải nhập viện điều trị.

Bệnh tay chân miệng ở TP.HCM tăng báo động

Sốt xuất huyết chưa qua, tay chân miệng lại đến. Bệnh nhân tay chân miệng tại TP.HCM tuần qua đã tăng gần 4 lần so với trung bình 4 tuần trước đó, dự báo sẽ diễn tiến phức tạp.

Hai biến chứng nguy hiểm của bệnh tay chân miệng, những dấu hiệu tuyệt đối không bỏ qua

Bác sĩ cho biết, biến chứng nặng của bệnh tay chân miệng là viêm não và viêm cơ tim. Đây là 2 biến chứng hay gặp, khiến trẻ có thể tử vong hoặc để lại di chứng nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời.

Trẻ đi học trở lại, cẩn trọng với bệnh tay chân miệng

Sau dịch Covid-19, bệnh nhi mắc các truyền nhiễm khác bắt đầu tăng dần. Trong đó, tay chân miệng cần được chú ý khi nhiều trẻ đã "rục rịch" nhập viện để theo dõi, điều trị.