điều trị ung thư

Cập nhập tin tức điều trị ung thư

Hơn 100 chuyên gia y tế thảo luận về liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

Ngày 25/6 Bệnh viện K phối hợp với công ty Roche Pharma Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học chủ đề "Liệu pháp miễn dịch - Dẫn lối điều trị ung thư phổi và ung thư gan" với sự tham gia của hơn 100 chuyên gia y tế.

Vimedimex ký hợp tác với đối tác Đức ứng dụng liệu pháp trị liệu phóng xạ

Ngày 6/2, tại Hà Nội, Vimedimex, Cermed GmbH đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với các tập đoàn dược phẩm và y tế hàng đầu châu Âu. Đây được xem như chìa khóa kết nối hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam với khu vực có nền y khoa tiên tiến.

Tỷ lệ tử vong do ung thư gan ở Việt Nam đứng thứ 7 thế giới

Hội thảo “Những tiến bộ trong phẫu thuật Tiêu hóa - Gan mật tụy” do BV Quốc tế Mỹ tổ chức với sự trình bày của các bác sĩ đến từ Johns Hopkins Medicine (Mỹ), các bác sĩ đầu ngành của Việt Nam đã thu hút hơn 200 bác sĩ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Hỗ trợ bệnh nhân ung thư khó khăn được hóa trị, xạ trị miễn phí

Từ tháng 9/2020 đến nay, hơn 15.000 lượt xạ trị miễn phí đã được Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt thực hiện cho hơn 600 bệnh nhân ung thư có chỉ định điều trị xạ trị, hóa chất.

Công nhận thuốc điều trị ung thư Bidiphar là Thương hiệu Quốc gia 2022

Tối ngày 2/11/2022, tại Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8, dòng sản phẩm thuốc điều trị ung thư của Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar) được công nhận là Thương hiệu Quốc gia 2022.

Bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam điều trị ung thư xương bằng ni tơ lỏng hồi phục thần kỳ

Lần đầu tiên tại Việt Nam, bệnh nhân giữ được xương nguyên bản, không phải sử dụng các loại khớp nhân tạo tốn kém. Sau gần 1 năm, hình ảnh X-quang của bệnh nhân cho thấy xương ghép đã liền và không còn tế bào ung thư.

300 nghìn người Việt sống chung với ung thư, các loại bệnh ở nước ta khác gì với thế giới?

Không chỉ ở Việt Nam, ca mắc ung thư không ngừng gia tăng ở hầu hết các nước trên thế giới. Hiện, nước ta có hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư.

Hỗ trợ bệnh nhân ung thư tiếp cận liệu pháp điều trị trong đại dịch

MSD (Merck & Co., Inc. Kenilworth, N.J., Hoa Kỳ và Canada) đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ để đảm bảo việc chăm sóc bệnh nhân ung thư không bị gián đoạn trong suốt đại dịch Covid-19.

Cơ hội và thách thức trong nghiên cứu điều trị ung thư ở Việt Nam

Ngày 9/3/2022, hội thảo “Ung thư và định hướng nghiên cứu điều trị”  tập trung vào những nghiên cứu chữa trị ung thư gan, viêm gan siêu vi B, ung thư phổi, làm sáng tỏ những thách thức và định hướng mới cho y tế Việt Nam.

Tiến bộ vượt bậc trong phẫu thuật nội soi ung thư thực quản tại Việt Nam

Ngày 7-8/1/2022, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City tổ chức Hội nghị khoa học “Những tiến bộ của Phẫu thuật nội soi trong Điều trị ung thư thực quản tại Việt Nam” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về Ung thư thực quản.

Bệnh viện ung thư hiện đại ở Vĩnh Phúc

Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt hiện có 16 khoa phòng, hơn 300 giường bệnh. Đây là cơ sở y tế khám, điều trị ung thư khép kín tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cách chăm sóc để bệnh nhân ung thư khỏe suốt quá trình điều trị

Bệnh nhân ung thư là đối tượng đặc biệt cần những liệu pháp chăm sóc toàn diện để duy trì, phục hồi sức khỏe trong suốt quá trình điều trị. Vậy làm sao để chăm sóc người bệnh ung thư giúp họ an tâm sống khỏe?

Nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư giữa đại dịch Covid-19

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt không ngừng nâng cao trình độ, kỹ thuật điều trị ung thư bằng việc áp dụng mô hình điều trị mới, thí điểm hoạt động của Đơn nguyên Xạ trị với sự đào tạo và hỗ trợ từ Bệnh viện K

Thêm phương pháp điều trị kéo dài sự sống bệnh nhân ung thư phổi

Ngày 28/8/2021, Viện Ung thư Quốc gia phối hợp Roche Việt Nam tổ chức hội thảo online “Alectinib - Nối dài thêm những khoảnh khắc khó quên cho bệnh nhân ALK+”. Các chuyên gia hàng đầu về hô hấp, ung thư đã cập nhật những tiến bộ trong điều trị.

Tối ưu hoá chiến lược điều trị bệnh nhân ung thư vú Her2+ di căn

Đây là chủ đề hội thảo khoa học online do Bệnh viện K phối hợp với Roche Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Cha nghèo xin giúp con trai thoát khỏi đau đớn lúc cuối đời

Nhận được kết quả từ bác sĩ, Tài chấn động tinh thần. “Chỉ vài cơn đau bụng, em nghĩ đơn giản là đau dạ dày, nào ngờ mắc phải căn bệnh ung thư khó chữa. Nếu em không còn, cha mẹ già đau yếu biết phải làm sao?”.

Cô gái Hà Nội vượt 'cửa tử' ung thư nhờ tình yêu tuyệt vời

Một ngày tháng 10/2018, Nguyễn Thị Thu Hường (SN 1987, Hà Nội) nhận được tin mắc ung thư sau đợt kiểm tra sức khoẻ định kỳ. Cầm kết quả trên tay, 2 vợ chồng Hường choáng váng.

Hợp tác nâng cao chất lượng điều trị ung thư phổi tại Việt Nam

Ngày Thế giới phòng chống ung thư 4/2/2021, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ, nhằm đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung thư phổi.

Tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư tại Việt Nam

Việt Nam đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối phương pháp điều trị miễn dịch, thêm cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư.

 

Cuốn sách mở ra một chân trời mới, hy vọng và lạc quan cho người bệnh ung thư

“Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng” - những đúc kết tâm huyết của bác sĩ Daisuke Tachikawa trong sự nghiệp nghiên cứu và điều trị ung thư.