điều trị ung thư

Cập nhập tin tức điều trị ung thư

MSD (Merck & Co., Inc. Kenilworth, N.J., Hoa Kỳ và Canada) đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ để đảm bảo việc chăm sóc bệnh nhân ung thư không bị gián đoạn trong suốt đại dịch Covid-19.

Cơ hội và thách thức trong nghiên cứu điều trị ung thư ở Việt Nam

Ngày 9/3/2022, hội thảo “Ung thư và định hướng nghiên cứu điều trị”  tập trung vào những nghiên cứu chữa trị ung thư gan, viêm gan siêu vi B, ung thư phổi, làm sáng tỏ những thách thức và định hướng mới cho y tế Việt Nam.

Tiến bộ vượt bậc trong phẫu thuật nội soi ung thư thực quản tại Việt Nam

Ngày 7-8/1/2022, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City tổ chức Hội nghị khoa học “Những tiến bộ của Phẫu thuật nội soi trong Điều trị ung thư thực quản tại Việt Nam” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về Ung thư thực quản.

Bệnh viện ung thư hiện đại ở Vĩnh Phúc

Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt hiện có 16 khoa phòng, hơn 300 giường bệnh. Đây là cơ sở y tế khám, điều trị ung thư khép kín tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cách chăm sóc để bệnh nhân ung thư khỏe suốt quá trình điều trị

Bệnh nhân ung thư là đối tượng đặc biệt cần những liệu pháp chăm sóc toàn diện để duy trì, phục hồi sức khỏe trong suốt quá trình điều trị. Vậy làm sao để chăm sóc người bệnh ung thư giúp họ an tâm sống khỏe?

Nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư giữa đại dịch Covid-19

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt không ngừng nâng cao trình độ, kỹ thuật điều trị ung thư bằng việc áp dụng mô hình điều trị mới, thí điểm hoạt động của Đơn nguyên Xạ trị với sự đào tạo và hỗ trợ từ Bệnh viện K

Thêm phương pháp điều trị kéo dài sự sống bệnh nhân ung thư phổi

Ngày 28/8/2021, Viện Ung thư Quốc gia phối hợp Roche Việt Nam tổ chức hội thảo online “Alectinib - Nối dài thêm những khoảnh khắc khó quên cho bệnh nhân ALK+”. Các chuyên gia hàng đầu về hô hấp, ung thư đã cập nhật những tiến bộ trong điều trị.

Tối ưu hoá chiến lược điều trị bệnh nhân ung thư vú Her2+ di căn

Đây là chủ đề hội thảo khoa học online do Bệnh viện K phối hợp với Roche Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Cha nghèo xin giúp con trai thoát khỏi đau đớn lúc cuối đời

Nhận được kết quả từ bác sĩ, Tài chấn động tinh thần. “Chỉ vài cơn đau bụng, em nghĩ đơn giản là đau dạ dày, nào ngờ mắc phải căn bệnh ung thư khó chữa. Nếu em không còn, cha mẹ già đau yếu biết phải làm sao?”.

Cô gái Hà Nội vượt 'cửa tử' ung thư nhờ tình yêu tuyệt vời

Một ngày tháng 10/2018, Nguyễn Thị Thu Hường (SN 1987, Hà Nội) nhận được tin mắc ung thư sau đợt kiểm tra sức khoẻ định kỳ. Cầm kết quả trên tay, 2 vợ chồng Hường choáng váng.

Hợp tác nâng cao chất lượng điều trị ung thư phổi tại Việt Nam

Ngày Thế giới phòng chống ung thư 4/2/2021, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ, nhằm đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung thư phổi.

Tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư tại Việt Nam

Việt Nam đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối phương pháp điều trị miễn dịch, thêm cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư.

 

Cuốn sách mở ra một chân trời mới, hy vọng và lạc quan cho người bệnh ung thư

“Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng” - những đúc kết tâm huyết của bác sĩ Daisuke Tachikawa trong sự nghiệp nghiên cứu và điều trị ung thư.

Nhiều hy vọng khi điều trị ở Trung tâm Ung thư Hy Vọng - Bệnh viện FV

Được Bệnh viện FV đầu tư mạnh hệ thống kỹ thuật và đội ngũ y bác sĩ giỏi, suốt hơn 15 năm phục vụ Trung tâm Điều trị Ung thư Hy vọng coi trọng việc chăm sóc và nâng đỡ tinh thần người bệnh cùng thân nhân.

Tokyo res 1000 - hỗ trợ bệnh nhân ung thư cải thiện sức khỏe

Trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ hạ hầu thanh quản, nhiều đợt hóa trị, xạ trị kéo dài liên tục, tuy nhiên sức khỏe của ông Phạm Thái Minh dần hồi phục nhờ sự hỗ trợ của thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ Nhật Bản, Tokyo res 1000.

Bệnh viện Vinmec: Xạ trị ung thư chuẩn tới từng milimet

Tại Việt Nam, Vinmec hiện là một trong những bệnh viện đầu tiên sử dụng hệ thống hồng ngoại tiên tiến nhất thế giới trong kỹ thuật cao cấp xạ trị.

Đối mặt với ung thư bằng phương pháp điều trị thay thế

Trong sách “Hợp chất Fucoidan mang lại Sức khỏe và Hy vọng”, BS. Daisuke Tachikawa trình bày công dụng của một hợp chất thiên nhiên hõ trợ bệnh nhân ung thư tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.

Hợp chất Fucoidan, ứng phó với ung thư

Sách về liệu pháp Fucoidan của một bác sĩ người Nhật, với tựa đề “Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng”, được thế giới đón nhận nồng nhiệt bởi những ý tưởng rất mới gợi ý cho bệnh nhân ung thư ứng dụng vào thực tế.

Đi bơi sau 1 tuần phẫu thuật ung thư đại trực tràng ở Vinmec

Ông David Singh (64 tuổi, quốc tịch Anh) lựa chọn phẫu thuật ung thư đại trực tràng tại Vinmec Hạ Long.Phác đồ kết hợp mổ xâm lấn tối thiểu, giảm đau không dùng morphin, chương trình chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật đem đến kết quả bất ngờ

 

BV Thu Cúc kiểm soát thành công khối u phổi ác tính

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc vừa điều trị và kiểm soát thành công khối u ác tính ở phổi của một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối theo phác đồ chuẩn 100% Singapore.