Đỉnh Everest

Cập nhập tin tức Đỉnh Everest

Bãi rác khổng lồ trên 'nóc nhà' thế giới

Tuần trước, một nhà leo núi có tên Mingma Tenzi Sherpa đã chinh phục đỉnh Everest lần thứ chín. Nhưng thay vì ấn tượng về cảnh đẹp, Tenzi lại vô cùng choáng ngợp vì lượng rác khổng lồ tại đây.

Hai người đàn ông cứu sống cô gái nằm bất động ở độ cao 8.450m

TRUNG QUỐC - Chỉ còn 400m nữa là có thể thực hiện được ước mơ chinh phục đỉnh núi Everest nhưng hai cựu sinh viên Đại học Bắc Kinh đã quyết định từ bỏ để cứu sống một người gặp nạn ở độ cao 8.450m.

Hành trình chạm đến đỉnh Everest, làm nên lịch sử của người đàn ông cụt 2 chân

Anh Hari Hudha Magar, người bị mất 2 chân khi đang làm nhiệm vụ, đã chia sẻ về hành trình leo đến Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới của anh trong xúc động và tự hào.

Giải mã bí ẩn vì sao chiều cao đỉnh Everest liên tục thay đổi

Chiều cao đỉnh Everest liên tục thay đổi kể từ khi nó lần đầu được đo vào năm 1855. Tuy nhiên, cả thế giới chỉ có một đỉnh Everest, vậy tại sao lại có sự khác biệt, chênh lệch về chiều cao của 'nóc nhà thế giới'?

Người đàn ông Việt Nam lần thứ hai chinh phục đỉnh Everest

Phan Thanh Nhiên - nhà leo núi Việt Nam trẻ nhất từng chinh phục Everest đã chính thức chinh phục thành công đỉnh núi này lần thứ 2 vào ngày 13/5.

Lý do không ngờ khiến ngày càng nhiều người chết trên đỉnh Everest

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, số người thiệt mạng trên đường leo tới đỉnh Everest cao tới kỷ lục.

Cận cảnh 'ngọn núi' rác khổng lồ, cao ngất ngưởng

Ở bãi thu gom chất thải Ghazipur, mệnh danh "Đỉnh Everest rác" của Ấn Độ, rác thải chất cao đến mức nhà chức trách phải tính đến việc lắp đèn cảnh báo máy bay.

'Bước qua xác chết mà đi', cảnh kinh hoàng trên nóc nhà thế giới

Số lượng người chết đang ngày một tăng lên trên “nóc nhà thế giới” Everest, khi các nhà leo núi phải đối mặt với các điều kiện vô cùng khó khăn.

Cuộc sống của nhà sư một mình tu hành trên đỉnh thế giới

Ngawang Sangye, 68 tuổi là nhà sư duy nhất sống ở tu viện cổ nằm ở trên đỉnh thế giới. 

'Nóc nhà thế giới' oằn mình gánh hàng chục tấn chất thải người

Mỗi năm có khoảng 1.200 nhà leo núi đổ xô tới đỉnh Everest và trung bình mỗi người sẽ để lại gần 27kg chất thải sau 2 tháng chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới này.

Một lãnh đạo của Google tử nạn do lở tuyết trên đỉnh Everest

 Một lãnh đạo của hãng Google đã được xác nhận thiệt mạng do lở tuyết trên đỉnh núi Everest sau trận động đất mạnh nhất trong hơn 80 năm qua tại Nepal.