DN

Cập nhập tin tức DN

VBF năm 2020 ghi nhận nhiều ý kiến từ cộng đồng doanh nghiệp về những sáng kiến, đề xuất cùng nguyện vọng mong muốn Chính phủ tích cực triển khai các giải pháp mạnh mẽ hơn nữa, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Điều chỉnh thành viên Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định điều chỉnh thành viên Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp. 

“Phát triển bền vững trong thập niên mới: Biến thách thức thành cơ hội”

Ngày 10/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh tham dự VCSF 2020 với chủ đề “Phát triển bền vững trong thập niên mới: Biến thách thức thành cơ hội”. 

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19: Thu hẹp khoảng cách từ chính sách tới thực thi

Hôm 8/12, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tổ chức “Diễn đàn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19: Thu hẹp khoảng cách từ chính sách tới thực thi”. 

Đưa hàng tỷ USD đầu tư vào khởi nghiệp sáng tạo

Với cam kết của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia đồng hành cùng các Quỹ đầu tư, dự kiến trong giai đoạn tới sẽ hỗ trợ, đưa vào thị trường hàng tỷ USD đầu tư vào khởi nghiệp sáng tạo. 

Tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Đã đến lúc ngành tài chính và hệ thống thuế cần tổ chức lại công tác quản lý thuế với doanh nghiệp lớn.

Phát triển bền vững là định hướng bắt buộc mà doanh nghiệp cần đi theo

Các DN phải nâng cấp trình độ quản trị, công nghệ, phải là một cộng đồng DN kinh doanh có trách nhiệm. Cần định hình lại tương lai của mình, cần xác định, trong đó phát triển bền vững là định hướng bắt buộc mà DN cần đi theo.

Chính sách tài khóa nâng cao sức chống chịu của nền kinh tế

Theo các chuyên gia, Việt Nam là một nền kinh tế có độ mở lớn nên đại dịch COVID-19 đã tác động sâu, rộng tới mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội của nước ta.

Dựa vào nội lực để phát triển

Nâng cao năng lực khu vực kinh tế tư nhân là cách tốt nhất để duy trì mô hình phát triển dựa vào FDI và xuất khẩu của Việt Nam.

Cơ chế 1 cửa: Ngăn chặn 'lót tay', giảm thủ tục phiền hà

Sáng 19/2, tỉnh Nghệ An tổ chức buổi Gặp mặt các nhà đầu tư năm 2017.

Ô tô Indonesia 300 triệu, xe Thái 400 triệu đổ về Việt Nam

Giá ô tô Indonesia phổ biến trong nước chỉ 10.000-15.000 USD, tương đương với khoảng 220-300 triệu đồng.

Chuyện lạ: Sếp cho nhân viên nghỉ thoải mái không lo phá sản

Các DN Việt Nam nên tính đến chuyện không hạn chế số ngày nghỉ trong năm của người lao động. Việc không hạn chế số ngày nghỉ là một chính sách, để giữ chân nhân tài.

Dân Việt cuồng ô tô số 1 Asean, Thái Lan, Indo thua xa

Mặc dù năm 2016 thị trường ô tô vẫn đạt mức tăng trưởng cao, nhưng lợi nhuận của nhiều DN giảm mạnh nhất là với phân khúc xe tải.

Truy thu thuế ôtô: Dân buôn lo phá sản, người mua sợ treo xe

Chiếc Lexus 3.0L bán đi rồi nay bị truy thu hơn 1 tỷ tiền thuế. DN không biết lấy đâu để nộp, người mua lo liệu có bị treo xe khi đăng ký, lưu hành.

Bất lực với kẻ chây ì: Ngân sách mất trắng 15.000 tỷ?

Chủ trương này có thực sự góp phần tháo gỡ được khó khăn cho DN, hay chỉ góp phần làm “sạch đẹp” các loại báo cáo, thậm chí tạo ra tâm lý chây ì nghĩa vụ thuế của DN.

Vẫn chỉ hơn Lào, Campuchia: Cạnh tranh được với ai?

Cơ cấu kinh tế méo mó đã không khuyến khích sản xuất trong nước. Vì vậy, vấn đề đặt ra cần phải đẩy mạnh cải cách thể chế kinh doanh, qua đó tạo môi trường lành mạnh giúp DN tăng năng lực cạnh tranh.

Ô tô xả hàng: Đại hạ giá trăm triệu đồng

Dù không thuộc diện được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, nhưng nhiều mẫu ô tô đang giảm giá mạnh, có mẫu giảm tới hơn 100 triệu đồng.

551 tổ chức, cá nhân đóng thuế “khủng” ở Cần Thơ

Có 551 tổ chức, cá nhân đã được tuyên dương do thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2015.

Bí thư Thăng: Cả nước 1 triệu DN, TP.Hồ Chí Minh góp 500 ngàn

Bí thư thành ủy Đinh La Thăng cho rằng, mục tiêu thành phố có 500.000 DN vào 2020 là không hề viễn vông, mơ hồ nếu có quyết tâm.

Công chức tạo rào cản, gây khó dễ để vụ lợi

Lâu nay quan hệ chính quyền với doanh nghiệp (DN) có khoảng cách, công chức còn tạo ra các rào cản để cản trở, nhũng nhiễu, hạch sách DN, gây khó dễ cho DN để vụ lợi.