Ô tô Indonesia 300 triệu, xe Thái 400 triệu đổ về Việt Nam

Giá ô tô Indonesia phổ biến trong nước chỉ 10.000-15.000 USD, tương đương với khoảng 220-300 triệu đồng.

Giá ô tô nhập khẩu bình quân từ Indonesia về đến cảng của Việt Nam chỉ 289 triệu/chiếc, rẻ hơn so với Thái Lan là 407 triệu/chiếc. Đó là mức giá 2016, sang 2017 giá sẽ giảm tiếp khi thuế giảm khiến xe giá rẻ đổ về Việt Nam nhiều hơn.

Hiện nhiều DN đang chuyển hướng sang nhập khẩu ô tô từ Indonesia về Việt Nam phân phối thay cho sản xuất lắp ráp trong nước. Từ vị trí bét bảng, Indonesia đã bứt phá ngoạn mục, hướng tới ngôi vị dẫn đầu xuất khẩu ô tô sang Việt Nam.

Tăng chóng mặt

Số liệu Tổng cục Hải quan cho biết, tháng 1/2017, lượng xe ô tô nhập khẩu từ Indonesia tăng đột biến, đạt 1.823 chiếc, trị giá 35 triệu USD, tăng 1.823 lần so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, tháng 1/2016 chỉ có 1 chiếc xe nhập khẩu từ Indonesia. Nếu tính cả năm 2016 thì số xe nhập từ Indonesia cũng chỉ ở mức hơn 2.000 chiếc. Như vậy, chỉ 1 tháng đầu năm 2017, kim ngạch nhập khẩu ô tô từ Indonesia đã gần bằng cả năm 2016.

{keywords}

Lý do khiến kim ngạch nhập khẩu ô tô từ Indonesia tăng đột biến là do Toyota Việt Nam đã chuyển sang nhập khẩu mẫu SUV 7 chỗ Fortuner sản xuất tại đây. Mẫu xe này chiếm hơn 2/3 số lượng xe nhập khẩu từ Indonesia trong tháng 1/2017. Tuy nhiên, Fortuner 2017 không phải là mẫu xe giá rẻ. Tại Indonesia phiên bản máy xăng 2.7L, 2 cầu, có giá tương đương 883 triệu đồng, khi được nhập về Việt Nam xe này có giá bán 1,308 tỷ đồng.

Như vậy, có thể nói, đến thời điểm này, xe giá rẻ từ Indonesia chưa tràn vào Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian tới xe từ quốc gia này sẽ vào Việt Nam ngày càng nhiều, do thuế giảm, trong đó có nhiều mẫu xe giá rẻ.

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, năm 2016, giá ô tô nhập khẩu bình quân từ Indonesia về đến cảng của Việt Nam chỉ có 289 triệu đồng/chiếc, rẻ hơn so với Thái Lan là 407 triệu đồng/chiếc.

Indonesia được nhìn nhận là trung tâm sản xuất xe giá rẻ hàng đầu tại Đông Nam Á.

Từ 2007, Indonesia đặt kế hoạch phát triển xe chiến lược giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu. Chính phủ đảo quốc đã quy định ôtô nằm trong diện ưu đãi có động cơ dung tích xi lanh dưới 1.2L, giá dưới 10.000 USD và tiêu thụ nhiên liệu dưới 5 lít cho 100 km. Tỷ lệ nội địa hóa trên 60%.

Nhờ chính sách thuế và các chế độ ưu đãi, đã giúp các DN định được mức giá rất thấp cho các dòng xe nhỏ thân thiện với môi trường.

Từ năm 2013 đến nay, hầu hết các hãng xe đã giới thiệu đến người dùng Indonesia một loạt mẫu xe nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu và có giá rẻ, đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người tiêu dùng bình dân. Giá phổ biến trong nước chỉ 10.000-15.000 USD, tương đương với khoảng 220-300 triệu đồng.

Xe rẻ đổ về Việt Nam

Tính đến 2016, sản lượng ô tô Indonesia đạt hơn 1 triệu xe, đạt 62% tổng công suất, xuất khẩu chỉ chiếm khoảng 23%. So với Thái Lan có sản lượng trên 2 triệu xe và xuất khẩu chiếm 55% thì vẫn thua xa.

{keywords}

Tuy nhiên, theo nhận định từ giới chuyên môn, thị trường tiêu thụ ô tô nội địa của Indonesia sẽ cải thiện trong thời gian tới nhờ dân số đông và đời sống được nâng lên. Trên cơ sở này, các DN sản xuất ô tô sẽ phát triển được thị trường ra bên ngoài khi ngày càng lớn mạnh.

Hiệp hội các nhà chế tạo xe ô tô Indonesia cho biết, theo tính toán, đến năm 2020 sản lượng ô tô của Indonesia sẽ đạt trên 2 triệu chiếc, trong đó xuất khẩu khoảng 600.000 chiếc.

Các chuyên gia cũng nhận định, Indonesia có tiềm năng trở thành nơi xuất khẩu nhiều ô tô vào Việt Nam. Trên thực tế, chỉ cần 1 mẫu Fortuner cũng đủ làm cho kim ngạch xuất khẩu ô tô từ Indonesia sang Việt Nam thay đổi ấn tượng trong năm nay.

Fortuner từ khi ra mắt thị trường Việt Nam đầu năm 2009, đến nay luôn có doanh số bán trên 10.000 xe mỗi năm. Tháng 1/2017, mẫu Fortuner bán trên 1.200 xe. Với tốc độ này, dự báo con số nhập khẩu Fortuner có thể đạt mức 12.000-15.000 xe cả năm 2017.

Nhưng không chỉ có Fortuner. Giám đốc một hãng xe Nhật tại Việt Nam cho biết, trong năm tới sẽ nhập xe 7 chỗ từ Indonesia phân phối. Phân khúc xe 7 chỗ lắp động cơ nhỏ dưới 2.0L sẽ có nhiều lợi thế, ông giám đốc này nhận xét.

Thuế tiêu thụ đặc biệt cho những xe có dung tích xi lanh từ1.5 L trở xuống giảm còn 35% vào năm 2018, nên xe nhỏ sẽ hưởng lợi hơn. Bên cạnh đó tới 2018, thuế nhập khẩu ôtô từ ASEAN còn 0%.

Như vậy, nếu nhập xe nhỏ từ ASEAN, hãng sẽ có lợi thế kép, vừa giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, vừa giảm thuế nhập khẩu. Khách hàng Việt đang ở trong giai đoạn chuyển từ xe sedan lên các xe gầm cao như SUV, Crossover, hay MPV, vừa chở nhiều người lại có thể vận hành trong nhiều dạng địa hình.

Các DN cho biết, 2017 vẫn chỉ là giai đoạn thăm dò thị trường. Nhưng sang năm 2018 sẽ có nhiều thay đổi. Một loạt những mẫu xe SUV, Crossover, MPV 5-7 chỗ, có dung tích xi lanh dưới 2.0L của các thương hiệu tên tuổi có điều kiện thâm nhập thị trường Việt Nam. Indonesia không khác gì vận động viên Marathon, đến đoạn nước rút đã vượt lên đầy ấn tượng, bỏ xa nhiều đối thủ, để cạnh tranh ngôi vị dẫn đầu xuất khẩu ô tô vào Việt Nam.

Trần Thủy

tin nổi bật

Hệ lụy từ mập mờ “đất thổ cư”

UBND TP Hà Nội dùng khái niệm “đất thổ cư”, không được quy định trong Luật Đất đai để điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2021 tại Sơn Tây.

Chứng khoán, BĐS tăng nóng, biến động mạnh: Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt

Chính phủ đánh giá thị trường tài chính, bất động sản, chứng khoán có thời điểm tăng nóng và có những biến động mạnh những tháng đầu năm 2022, đòi hỏi phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Việt Nam thay đổi chiến lược, chọn dòng vốn FDI sản xuất ‘xanh’ hơn

Với tầm nhìn chiến lược, nhiều doanh nghiệp FDI tại Việt Nam định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh hướng tới phát triển xanh và bền vững.

Cuộc chuyển đổi lớn: Số hóa triệu điểm check-in, hàng vạn nhà hàng, khách sạn

Kinh tế số du lịch là chuyển đổi số, dữ liệu số, địa chỉ số cho 3.000 DN lữ hành, gần 30.000 HDV du lịch, 38.000 cơ sở lưu trú, 550 ngàn nhà hàng, quán ăn, 41 ngàn di tích thắng cảnh, 3.000 DN vận tải, 162 bảo tàng hay triệu triệu điểm check-in…

San lấp đồi núi, phân lô, bán nền: Thủ tướng chỉ thị xử lý nghiêm

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ NN-PTNT và các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật.

'Phản đòn' siết tín dụng bất động sản: Chỉ mới nghe tin, giá nhà đã tăng

“Kinh tế Trung Quốc đã phải trả giá đắt vì việc siết tín dụng BĐS, buộc nước này phải nới lỏng chính sách từ cuối tháng 4 vừa qua. Đây chính là một bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc nhìn nhận đúng vai trò của thị trường BĐS”.

Thâu tóm doanh nghiệp nhà nước: 'Giết chết' sản xuất, chiếm lấy đất vàng

Một số DN Nhà nước sau khi cổ phần hóa đã chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh để khai thác lợi thế từ đất đai, dẫn đến hệ lụy “giết chết” hoạt động sản xuất kinh doanh.

Rộ săn đất nghỉ dưỡng ven sông núi, view tiền tỷ

30 năm làm việc ở TP.HCM, nay tích lũy kha khá, vợ chồng anh Tiến Bình lên Đà Lạt, Bảo Lộc, Lâm Hà (Lâm Đồng) lùng mua đất làm nơi dưỡng già...

Chơi 'tất tay' giữa cơn sốt, nhà đầu tư F0 sập bẫy, ôm đất không thể giao dịch

Nhiều nhà đầu tư tay ngang, ít kinh nghiệm, lần đầu lao vào cơn sốt đất đã lâm vào cảnh nợ nần, phá sản vì mua phải đất vướng pháp lý, không thể giao dịch.

Nhức nhối 35 dự án băm nát xã nghèo

Khi cơn sốt nở rộ các dự án bất động sản Hà Nội lan tới tỉnh lân cận Hòa Bình, người ta bắt đầu thấy những ngọn núi, rừng cây bên cạnh tuyến quốc lộ mới mở (từ Đại lộ Thăng Long chạy thẳng lên TP Hòa Bình) bị máy xúc ngoạm nham nhở.

Qua "sốt nóng", chủ nhà đất tự giảm giá rao bán xuống cả tỷ đồng

Từng rao bán căn nhà diện tích hơn 50 m2 xây 4 tầng ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) với giá 5,8 tỷ đồng nhưng sau nhiều tháng không có người mua, chủ nhà đã phải giảm xuống gần 1 tỷ đồng.

Ôm mảnh ruộng ngàn m2 rồi bỏ hoang: Giấc mộng 10 năm ăn cú đậm

Trong khi nhiều nhà đầu tư đất nền khóc ròng vì bán cắt lỗ cũng không có người mua thì một số nhà đầu tư khác lại chuyển sang đất nông nghiệp, chấp nhận đọng vốn 5 đến 10 năm chờ thời tăng gấp chục lần giá trị.

Loạt ‘ông lớn’ đổ hàng tỷ USD vào Bình Dương

Hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài đã đăng ký đầu tư 1,9 tỷ USD vào Bình Dương trong quý đầu tiên của năm 2022. Trong số này, riêng một “ông lớn” từ Đan Mạch đã đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Đâu là giá đất thị trường để tính thuế?

Ngành thuế đang quyết liệt rà soát từng giao dịch chuyển nhượng bất động sản để hạn chế nạn kê khai hai giá, nhưng thực tế triển khai còn nhiều bất cập.

Chung cư hết thời hạn 50 năm, đang ở nhà mình bỗng ra đứng đường?

Nhiều ý kiến khác nhau về việc quy định căn hộ chung cư chỉ được sở hữu 50 năm, 70 năm hay lâu dài.