100% đoàn viên thanh niên hoàn thành khai báo y tế trên app NCOVI | Trước ngày 29/3, hơn 6,3 triệu đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ khai báo y tế qua app NCOVI | Đoàn thanh niên chung tay hỗ trợ khai báo y tế, app NCOVI vượt mốc 2 triệu lượt tải

Số liệu mới nhất của Cục Tin học hóa thuộc Bộ TT&TT cho thấy, số lượt tải cũng như số lượng bản khai y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI đã tăng lần lượt 940.000 lượt và 1.359.660 bản khai so với thống kê tại thời điểm chiều ngày 25/3/2020.

Kết quả ấn tượng trên, theo đánh giá của đại diện Cục Tin học hóa, có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng đoàn viên, thanh niên trên cả nước.

Trước đó, vào sáng ngày 26/3/2020, phát biểu tại cuộc làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu, huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phòng chống dịch, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ phòng chống dịch. “Không chỉ 6,3 triệu đoàn viên tham gia khai báo y tế tự nguyện một cách tốt nhất mà còn giúp người dân khai báo y tế”, Thủ tướng nêu rõ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, ngay trong ngày 26/3/2020, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã yêu cầu Ban thường vụ các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc khẩn trương triển khai việc khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.

Nhấn mạnh đây là nhiệm vụ khẩn cấp, Trung ương Đoàn đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân; thường xuyên đăng tải các thông tin chính thống phản ánh về hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của cả nước, địa phương và thanh niên.

Thực hiện đa dạng các sản phẩm tuyên truyền về ý thức và cách thức phòng, chống dịch Covid - 19, tầm quan trọng của việc khai báo sức khỏe tự nguyện, hướng dẫn quy trình khai báo y tế và cập nhật thông tin qua ứng dụng NCOVI trên các website, fanpage của Đoàn, Hội, Đội.

Cùng với đó, yêu cầu 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan chuyên trách, đơn vị trực thuộc của Đoàn, 100% đoàn viên, hội viên thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI; vận động, hướng dẫn, giúp đỡ người thân trong gia đình, người cùng cơ quan, đơn vị, nơi cư trú thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế. Thời hạn các đoàn viên thanh niên hoàn thành việc khai báo y tế là trước hôm nay, ngày 29/3/2020.

Ban thường vụ các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc còn có trách nhiệm báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương, phối hợp ngành Y tế triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe, hỗ trợ người cao tuổi, người yếu thế, người có bệnh nền thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế qua mạng, trực tiếp tại gia đình hoặc nơi làm việc; tổ chức các đội hình tình nguyện hỗ trợ các nơi cách ly, vận động ủng hộ nguồn lực, đề xuất sáng kiến tham gia phòng chống dịch…

Ban Bí thư Trung ương Đoàn cũng cho biết sẽ phối hợp với Bộ Y tế theo dõi, kiểm đếm tiến độ triển khai của các đơn vị và có thông tin cập nhật hằng ngày.

100% đoàn viên thanh niên hoàn thành khai báo y tế trên app NCOVI | Trước ngày 29/3, hơn 6,3 triệu đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ khai báo y tế qua app NCOVI | Đoàn thanh niên chung tay hỗ trợ khai báo y tế, app NCOVI vượt mốc 2 triệu lượt tải

Ngày 9/3/2020, trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và thế giới, Bộ TT&TT và Bộ Y tế đã cho ra mắt 2 ứng dụng hỗ trợ phòng dịch, trong đó có ứng dụng khai báo y tế tự nguyện dành cho người dân Việt Nam NCOVI.

Chạy trên các thiết bị sử dụng 2 hệ điều hành phổ biến là iOS và Android, ứng dụng NCOVI được tạo ra để người dân chủ động cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khoẻ của bản thân bằng cách khai báo y tế tự nguyện. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh.

Sau 20 ngày triển khai, ứng dụng NCOVI đang đứng đầu danh sách các ứng dụng miễn phí trên nền tảng iOS. Trên nền tảng Android, ứng dụng này xếp ở vị trí thứ 2. Ứng dụng NCOVI cũng vừa được đơn vị phát triển bổ sung tính năng quét QRCode giúp người dùng chia sẻ tình trạng sức khỏe của bản thân với người xung quanh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của người đối diện.