Tốt…

Không chơi trọn vẹn mùa giải 2022, nhưng kể từ khi trở lại sau 2 năm chấn thương những gì mà Đoàn Văn Hậu để lại là khá ấn tượng trong cả màu áo CLB lẫn tuyển Việt Nam.

Ở V-League, cầu thủ chạy cánh người Thái Bình chơi 16 trận và đóng góp một phần không nhỏ vào chức vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia của đội bóng Thủ đô.

Về chuyên môn, Đoàn Văn Hậu xứng đáng nằm trong danh sách cuối cùng giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Tại AFF Cup 2022, Đoàn Văn Hậu là một trong số cầu thủ chơi xuất sắc nhất bên phía tuyển Việt Nam cùng Hoàng Đức, Tiến Linh hay Đặng Văn Lâm…, nên việc lọt vào đội hình tiêu biểu của giải đấu là một minh chứng.

Màn trình diễn ở giai đoạn cuối cùng của năm qua khá thuyết phục về mặt chuyên môn nên có thể nói Đoàn Văn Hậu rất xứng đáng có tên trong danh sách rút gọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022.

Chính vì thế, việc không có tên trong danh sách top 5 khiến nhiều người tiếc nuối cho Đoàn Văn Hậu khi bỏ lỡ cơ hội thay đổi vị trí được vinh danh sau giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm từng sở hữu.

... vì đâu?

Việc cầu thủ người Thái Bình vắng mặt trong danh sách 5 đề cử cuối là vô cùng đáng tiếc nếu xét trên phương diện chuyên môn.

Tuy nhiên, các chuyên gia hay những phóng viên thể thao được bầu chọn cũng có cái lý khi không điền tên Đoàn Văn Hậu vào top 5 cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng năm 2022.

Nguyên nhân lớn nhất có lẽ nằm ở thái độ hay thói quen thi đấu mà học trò cưng của HLV Park Hang Seo thể hiện trên sân, đặc biệt tại AFF Cup 2022.

nhưng thói quen chơi bóng quá quyết liệt khiến hậu vệ này mất điểm

Trong giải đấu mà tuyển Việt Nam không thể vượt qua Thái Lan ở trận chung kết, một mặt Đoàn Văn Hậu chơi xuất sắc, ổn định bậc nhất tuy nhiên cầu thủ người Thái Bình cũng là chủ đề gây tranh cãi với thói quen chơi bóng.

Quyết liệt vì thành công của đội là một chuyện, nhưng không ít lần cầu thủ chạy cánh này khiến người hâm mộ thót tim với những pha vào bóng có phần thừa thãi động tác hay trên mức cần thiết với đối thủ.

Và đây có lẽ là vấn đề khiến Đoàn Văn Hậu mất điểm trầm trọng, tương tự như đàn anh Văn Quyết từng gặp phải ở cuộc đua Quả bóng vàng năm 2017.

Đoàn Văn Hậu hội đủ phẩm chất để trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu bóng đá Việt Nam cũng như ứng viên sáng giá cho giải thưởng Quả bóng vàng sau này. Nhưng muốn thế hậu vệ người Thái Bình cần thay đổi thói quen chơi bóng chưa đẹp của mình để trở nên hoàn hảo hơn.