doanh nghiệp xăng dầu

Cập nhập tin tức doanh nghiệp xăng dầu

Sớm cấp tín dụng cho doanh nghiệp xăng dầu, xử nghiêm ngân hàng chậm trễ

NHNN yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị/Tổng giám đốc các NHTM chỉ đạo trong toàn hệ thống, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu tín dụng của doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu.

Ôm hàng giá cao, doanh nghiệp xăng dầu thêm lỗ vì chứng khoán, bất động sản

Các doanh nghiệp xăng dầu kêu khó vì thiếu tiền và thua lỗ do giá vốn tăng cao, giá bán giảm. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp chứng kiến nguồn tiền vơi đi vì tham gia đầu tư bất động sản, chứng khoán.

Nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị điểm tên không chịu nhập đủ hàng

Một số thương nhân không thực hiện tổng nguồn tối thiểu được giao là Công ty Hưng Phát; Tổng công ty thương mại Sài Gòn; Công ty Phúc Lâm; Công ty TNHH xăng dầu Giang Nam; Công ty TNHH Trung Linh Phát; Công ty cổ phần Phúc Lộc Ninh.

Tìm điểm cân bằng hợp lý trong 'bất phương trình' xăng dầu

Nguyên nhân chính khiến thị trường xăng dầu gặp cảnh như vừa qua phải chăng là do giá, chi phí? Và liệu việc điều chỉnh chi phí sẽ giúp ổn định căn cơ thị trường xăng dầu?

Cây xăng 'đòi' chiết khấu 700 đồng/lít để hoà vốn, trên 1.000 đồng mới có lãi

Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng, phải được hưởng mức chiết khấu tối thiểu là 700 đồng/lít để đạt điểm hoà vốn; từ 1.000 đồng/lít để bù chi phí và trên 1.000 đồng/lít để có lợi nhuận.

TP.HCM họp 'nóng' về xăng dầu

Trong cuộc họp "nóng", các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu sẽ kiến nghị mức chiết khấu cố định cho cây xăng tối thiểu 1.700-2000 đồng/lít. Nếu tiếp tục chiết khấu bằng 0 thì nguy cơ phá sản lớn.

Luôn được 'đảm bảo' lãi 300 đồng/lít, xăng dầu lại kêu lỗ nặng

Nhiều doanh nghiệp xăng dầu đang kêu lỗ nặng. Vì sao Nhà nước luôn cho doanh nghiệp có lợi nhuận 300 đồng/lít mà doanh nghiệp vẫn kêu lỗ?

Lỗ hổng thuế, doanh nghiệp xăng dầu hưởng lợi gần 5 nghìn tỷ

Cách tính giá cơ sở xăng dầu thiếu sót thời gian trước đã giúp cho các doanh nghiệp xăng dầu hưởng lợi gần 5 nghìn tỷ đồng. Sau khi báo chí phát hiện, lỗ hổng này mới được bịt lại.

Giá xăng về mức 10.000 đồng/lít nếu loại bỏ yếu tố này

Giá xăng hiện tại là 16.070 đồng/lít, bao gồm các loại thuế, phí, lợi nhuận định mức, quỹ bình ổn. Nếu bỏ hay giảm được nhiều loại thuế, phí giá xăng có thể giảm mạnh.

BOT rồi đến xăng dầu: Chạy xe khổ vì thuế phí

Thuế phí đã chiếm lên đến trên 50% giá xăng bán ra, nhưng chưa thấy tín hiệu nào cho thấy thuế phí với xăng sẽ giảm, thậm chí còn có thể tăng lên nữa. 

Lo dân thiệt, DN xăng dầu phản đối cách tính giá mới

Việc chênh lệch thuế nhập khẩu xăng dầu có nguy cơ tiếp tục xuất hiện nếu Bộ Tài chính không xem xét kỹ lưỡng cách tính giá cơ sở xăng dầu hiện nay.

Xăng dầu kêu ca, đòi thay đổi cách tính giá bán

Các doanh nghiệp xăng dầu vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng giảm mạnh thuế nhập khẩu xăng dầu và tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường,... để bù đắp phần hụt thu ngân sách.

Xăng sẽ tăng giá 200 đồng?

Đại diện một doanh nghiệp xăng dầu đầu mối cho hay, giá cơ sở của mặt hàng xăng hiện cao hơn giá bán lẻ khoảng 200 đồng/lít, dầu diesel cao hơn 750 đồng/lít.