đối thoại doanh nghiệp

Cập nhập tin tức đối thoại doanh nghiệp

Hải Phòng sẽ làm 'cầu nối' để doanh nghiệp nhỏ làm vệ tinh cho tập đoàn FDI

Đối thoại với hơn 600 doanh nghiệp, lãnh đạo TP.Hải Phòng cho biết sẽ sớm có các cơ chế để các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia sản xuất các sản phẩm phụ trợ cho doanh nghiệp FDI, tạo mối liên kết hợp tác giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chủ tịch TP.HCM xin lỗi doanh nghiệp Hàn Quốc vì chậm giải quyết kiến nghị

Một doanh nghiệp Hàn Quốc có vướng mắc, đã kiến nghị nhiều năm song đến nay vẫn chưa được giải quyết. Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi xin lỗi và sẽ có thông báo cụ thể tới doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đối thoại với doanh nghiệp về thúc đẩy đầu tư

Ngày 12/12, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Hải Dương đã có cuộc đối thoại với tân Bí thư Tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn trong quá trình đầu tư.

Thủ tướng: Phải hiện thực hóa mục tiêu một Việt Nam hùng cường

Chiều 6/3, tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi "đối thoại 2045" với đại diện các doanh nghiệp (DN), trí thức tiêu biểu, chuyên gia...

Bộ báo cáo hoàn thành… doanh nghiệp vẫn không thông

Có rất nhiều vấn đề các bộ báo cáo đã hoàn thành, nhưng thực chất mới có văn bản trả lời hoặc có văn bản theo đúng thời hạn nhưng nội dung thì rất nhiều vấn đề doanh nghiệp (DN) vẫn không thông, vẫn tiếp tục kiến nghị

Hỗ trợ doanh nghiệp: Không đo được sẽ không làm được

Cái gì đo được thì mới làm được: Công cụ giám sát từng địa phương, bộ ngành trong việc hỗ trợ doanh nghiệp.

Nhiều việc lớn thử thách bản lĩnh của Chính phủ, Thủ tướng

Chính phủ vừa được kiện toàn mới 20 ngày đã gặp nhiều việc lớn thử thách bản lĩnh của Chính phủ, của Thủ tướng, “nhưng tôi nghĩ chúng ta đủ bản lĩnh, đủ khả năng để xử lý”.

Chậm trễ ngày nào là cản trở quyền tự do kinh doanh ngày đó

Thủ tướng đã có mệnh lệnh dứt khoát thực hiện đúng yêu cầu của Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư, không cho phép các bộ bàn lùi. Chậm trễ ngày nào là cản trở quyền tự do kinh doanh của DN ngày đó.

Thuế phí cao nhất khu vực: Tăng thu nhưng đừng tận thu

“Các khoản thuế, phí ở Việt Nam hiện đã chiếm tới 40,8% lợi nhuận của DN. Đây là mức huy động thuộc loại cao nhất trong khu vực”, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN đánh giá.