Dòng chảy phương Bắc

Cập nhập tin tức Dòng chảy phương Bắc

Nga có thể đòi bồi thường về vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Một quan chức Bộ Ngoại giao Nga hôm nay (21/11) cho biết, nước này đang đợi kết quả cuộc điều tra về vụ phá hoại đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc rồi sau đó mới đưa yêu cầu bồi thường.

Báo Mỹ nói Washington biết Ukraine có kế hoạch tấn công đường ống dẫn khí Nga

Tờ Washington Post cho hay, Mỹ có tin tình báo về việc Ukraine định tấn công các đường ống Dòng chảy phương Bắc của Nga vào 3 tháng trước khi một vụ nổ làm ngừng đường dẫn khí đốt tự nhiên sang Đức.

Hé lộ mới về vụ phá hoại đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc

Tờ Suddeutsche Zeitung của Đức cho biết, 2 người Ukraine có thể liên quan đến vụ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream).

Trung Quốc nói Mỹ ‘tiêu chuẩn kép’ trong vụ điều tra Dòng chảy phương Bắc

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho biết, Mỹ không ngừng nỗ lực tiến hành điều tra chống lại nhiều nước đang phát triển, nhưng với Dòng chảy phương Bắc, họ đang hành động bí mật, đây rõ ràng là “tiêu chuẩn kép”.

Liên Hợp Quốc bỏ qua đề xuất điều tra vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) không thông qua một dự thảo nghị quyết của Nga, kêu gọi thành lập một ủy ban điều tra về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc.

Nga nêu điều kiện khôi phục đường ống Dòng chảy phương Bắc

Vụ trưởng Vụ hợp tác Kinh tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga, Dmitry Birichevsky cho biết, có thể sửa chữa các đường ống Nord Stream và Nord Stream 2, nhưng phải đòi hỏi các điều kiện tiên quyết về chính trị và kinh tế từ phương Tây.

Ông Putin nhắc tên quốc gia có khả năng đứng sau vụ nổ Dòng chảy phương Bắc

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, các cơ quan tình báo Mỹ có khả năng cao nhất đứng sau vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc vào tháng 9/2022.

Chi tiết mới về cuộc điều tra vụ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc

Các nhà điều tra Đức hồi đầu năm đã tìm thấy quần áo và tóc trên một chiếc con tàu nghi đã được sử dụng vào ngày xảy ra vụ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream).

Nga cáo buộc phương Tây cản trở cuộc điều tra Dòng chảy phương Bắc

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko cho biết, phương Tây bắt đầu tập trung toàn lực để ngăn chặn cuộc điều tra khách quan về sự cố xảy ra với đường ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream).

Ông Putin hé lộ về thủ phạm phá hoại đường ống Nord Stream

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Mỹ tính toán đến chính sách năng lượng đang diễn ra, do đó có thể được hưởng lợi từ tình trạng khẩn cấp của đường ống Nord Stream (Dòng chảy phương Bắc).

Ai là thủ phạm thực sự gây nổ đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc của Nga?

Kể từ khi các vụ nổ gây hư hại 2 đường ống dẫn khí đốt dưới biển nối Nga với Đức - Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 hồi tháng 9 năm ngoái, đã có rất nhiều cáo buộc về thủ phạm đứng sau sự cố.

Ukraine bác bỏ việc phá Dòng chảy phương Bắc, EU tính viện trợ thêm đạn cho Kiev

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov đã lên tiếng bác bỏ việc nước này liên quan tới hành động phá hoại đường ống của Dòng chảy phương Bắc hồi tháng 9/2022.

Mỹ cáo buộc nhóm ủng hộ Ukraine phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc

Tin tình báo mới mà các quan chức Mỹ vừa xem xét cho thấy, một nhóm ủng hộ Ukraine đã tấn công đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc nối từ Nga sang châu Âu hồi tháng 9/2022.

Nga cáo buộc cuộc điều tra về đường ống Nord Stream nhằm che đậy dấu vết, bao che cho Mỹ

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya cho rằng cuộc điều tra của Đan Mạch, Thụy Điển và Đức về nguyên nhân vụ phá hoại đường ống Nord Stream là nhằm che đậy dấu vết và bao che cho Mỹ.

Ông Vương Nghị cảnh báo Đức về nguy cơ phá hoại đường ống Nord Stream

Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Munich, đã cảnh báo Đức về nguy cơ lặp lại các sự cố trên đường ống Nord Stream và Nord Stream 2.

Nga coi việc phá hoại đường ống Nord Stream là hành động khủng bố quốc tế

Đại sứ quán Nga tại Mỹ coi việc phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) là hành động khủng bố quốc tế.

Nga tập kích dữ dội hạ tầng Ukraine, Ba Lan coi vụ tên lửa rơi là ‘tai nạn đáng tiếc’

Theo giới chức Nga, quân đội nước này đã thực hiện các đòn tấn công vào nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng ở Ukraine.

Ukraine công bố thiệt hại, Anh bị nghi phá Dòng chảy phương Bắc

Trong cuộc hội đàm với Ủy viên Năng lượng châu Âu Kadri Simson, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nêu những thiệt hại về cơ sở hạ tầng ở nước này do Nga gây ra.

Bản tin sáng VietNamNet (31/10/2022)

1 công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon; Ông Phạm Nhật Vượng không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Cận cảnh hư hại ở đường ống dẫn khí dưới biển từ Nga tới châu Âu

Ít nhất 50m đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 đã bị phá hủy hoặc chôn vùi dưới đáy biển sau một vụ nổ được cho là hành động phá hoại.