Có lẽ không phải nói quá nhiều về Bùi “Rambo” Đình Văn, một trong những game thủ Đột Kích hàng đầu Việt Nam trong suốt một thời gian dài. Danh hiệu Vietnam eSports Championship (VEC) 2017 hồi đầu tháng 10 vừa qua là một minh chứng cho thấy cả Rambo lẫn EvaTeams vẫn đang là một thế lực mà hiếm có đội tuyển nào đủ sức cạnh tranh trong giới Đột Kích chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Nhưng ít ai biết rằng, niềm đam mê và tình yêu với Đột Kích của chàng trai sinh năm 1996 lại được nuôi dưỡng bằng dàn máy tính “cổ lỗ sĩ”. Nó đã đồng hành cùng với Rambo từ trước thời điểm anh bắt đầu tham gia thi đấu Đột Kích vào năm 2011, và đến nay vẫn chứng kiến mọi thăng trầm trong sự nghiệp thi đấu eSports của game thủ này.

Chia sẻ với GameSao, Rambo cho biết, anh “cổ quen rồi” và không có thói quen thay đổi, nhất là với chiếc case PC đã theo mình từ khi gia đình còn kinh doanh Internet. Trong suốt sáu năm thi đấu Đột Kích chuyên nghiệp, Rambo chỉ thay màn hình và bộ gear chuyên dụng vì lý do bắt buộc.

Mặc dù cấu hình máy tính không được cao, theo lời Rambo, nhưng anh vẫn rất thoải mái tập luyện hàng ngày với nó và chỉ đi ra ngoài khi muốn livestream giao lưu với fan hâm mộ.

Góc luyện tập quen thuộc trong phòng riêng của Rambo

Cấu hình máy tính của Rambo

Rambo nói thêm, hàng ngày anh và đồng đội vẫn duy trì cường độ tập luyện trung bình khoảng tám tiếng, có hôm hơn 10 giờ đồng hồ, để chuẩn bị cho hai giải đấu CrossFire Stars Invitational (CFSi) Vietnam 2017CROSSFIRE STARS (CFS) Grand Finals 2017 sắp sửa khai màn.

Tại hai giải đấu Đột Kích quốc tế sắp tới, Eva không quá đặt nặng vấn đề thắng thua tại CFSi Vietnam 2017 nhưng tham vọng lọt vào top 4 CFS Grand Finals 2017 , “để không phải sớm ngồi chơi”, Rambo nói với GameSao.

Gamer