Gamers Without Borders (GWB) đang chuyển dịch từ Tom Clancy's Rainbow Six Siege sang Dota 2 với giải đấu từ thiện tiếp theo trong mùa coronavirus. Nhà tổ chức sự kiện đã gửi thư mời tới tám teams Dota 2 hàng đầu thế giới tranh tài cuối tuần này để hướng tới mục đích chung cao đẹp.

Từ 15-17/5 sắp tới, GWB sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi hệ thống giải đấu esports từ thiện và Dota 2 là sự kiện thứ ba trong số đó. Tất cả các teams khách mời sẽ thi đấu để cùng nâng cao nhận thức phòng, chống COVID-19 trong cộng đồng.

Các teams được mời đến tham dự Gamers Without Borders 2020 sẽ tranh đấu để giành quyền lựa chọn tổ chức từ thiện nhận được số tiền ủng hộ từ GWB. Hiện tại, danh sách đang bao gồm Quỹ Trẻ em Liên Hợp Quốc, Quỹ Cứu trợ Trực tiếp và Liên minh Toàn cầu về Vắc xin và Tiêm chủng (GAVI).

Về giải đấu Dota 2, GWB quyết định tập trung vào hai khu vực châu Âu và CIS để nhận được sự đồng hành từ các top teams qua đó thu hút nhiều khán giả theo dõi những buổi streams từ thiện.

Lượt trận đầu tiên của Gamers Without Borders 2020 (giờ Việt Nam = +5)

Khung giờ diễn ra các trận đấu tại Gamers Without Borders 2020 (giờ Việt Nam = +5)

Thành phần tham gia tranh tài tại Gamers Without Borders 2020 gồm một loạt những tên tuổi của Dota 2 thế giới là Team Secret, OG, Virtus.pro, Nigma, Team Liquid, Alliance, Ninjas in Pyjamas và Natus Vincere.

GWB đã xác nhận tất cả các trận đấu sẽ áp dụng thể thức Bo3 đấu loại trực tiếp và khởi tranh lúc 16g00 ngày 15/5.

Sau khi giải đấu hạ màn, GWB cùng các đối tác sẽ thông báo địa chỉ nhận tiền ủng hộ bên cạnh sự kiện esports mang mục đích từ thiện tiếp theo.

ABC (Theo Dot Esports)