du học Nhật bản

Cập nhập tin tức du học Nhật bản

Nữ sinh Sư phạm và con đường thành danh ở châu Âu

Mặc dù theo học sư phạm, du học trái ngành và chưa từng tiếp xúc với nhiếp ảnh trước đó, Trần Việt Hà trở thành giám đốc tuyển sinh của Trường Kinh doanh hàng đầu thế giới, cũng đồng thời là nghệ sĩ nhiếp ảnh người Việt được chú ý ở châu Âu.

Thủ khoa trường Tự nhiên giành học bổng chính phủ Nhật

Với điểm tổng kết 3.85/4.0, xếp loại xuất sắc, Trần Bá Dương (K63, Cử nhân Vật lý quốc tế) trở thành thủ khoa đầu ra khoa Vật lý của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2022.

Bộ hồ sơ giúp nữ sinh giành học bổng ngành Kinh tế ở 5 quốc gia

Tiêu chí khi tuyển sinh của từng trường ở từng quốc gia đều rất khác nhau và yêu cầu cho từng bộ hồ sơ cũng khác nhau. Nhưng nói như thế không có nghĩa là không hề có điểm chung gì.

Bác sĩ trẻ giành học bổng Harvard: ‘Hình ảnh bệnh nhân nghèo luôn trong tâm trí’

Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y khoa tại ĐH Kyoto (Nhật Bản) và nhận được nhiều lời mời hấp dẫn, nhưng Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1988) chọn tiếp tục theo đuổi chương trình lâm sàng tại Trường Y Harvard trước khi trở về.

 

Những du học sinh chọn ăn Tết nơi đất khách

Tết là khoảng thời gian để sum họp gia đình. Thế nhưng, nhiều du học sinh chọn ở lại ăn Tết ở nước sở tại để tiết kiệm chi phí và tập trung học tập, làm việc.

Nhật Bản mở cửa cho du học sinh và thực tập sinh

Sinh viên và thực tập sinh chiếm đến 70% trong số 370.000 người nước ngoài đang chờ nhập cảnh vào Nhật Bản. Việc Nhật Bản sớm mở cửa biên giới sẽ giúp rất nhiều người tiếp tục quá trình học tập vốn bị gián đoạn bởi Covid-19.  

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia kể khó khăn khi du học Nhật Bản

Một mình sang Nhật Bản du học, Anh Tuấn từng rất áp lực, có lúc muốn từ bỏ tất cả để về nhà.

Cơ hội học bổng 48.000 yên/tháng khi dự thi Du học Nhật Bản

Tham dự Kỳ thi Du học Nhật Bản (EJU) đợt 2 năm 2021 được tổ chức vào ngày 14/11/2021, những sinh viên đạt thành tích cao sẽ có cơ hội nhận được học bổng 48.000 yên/tháng từ tổ chức JASSO.

Cô gái 'siêu nhân' chinh phục 2 học bổng danh giá

Năm 2016, Đỗ Thùy Linh sang ĐH Kyushu với học bổng toàn phần MEXT của Chính phủ Nhật Bản. Tháng 8/2020, cô lại khăn gói sang Hà Lan học thạc sĩ với hành trang là suất học bổng Erasmus Mundus.

Bước ngoặt của 9X du học Nhật Bản 'đình đám' trên mạng xã hội

Hơn 10 năm sau ngày bố mẹ mất, từ chàng sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Nhân quyết định một mình sang Nhật để theo đuổi đam mê về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Trận 'kịch chiến' của cá chọi và bài báo 9 lần bị từ chối của TS người Việt

Một bài báo mở ra hướng nghiên cứu mới ở mức độ gene trong khoa học hành vi do anh Vũ Triệu Đức thực hiện, đã từng bị 9 tạp chí từ chối trước khi được xuất bản trên tạp chí uy tín PLOS Genetics.

Nhật ngữ Unitas - ngôi trường thu hút du học sinh từ 20 quốc gia

Với hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo, trường Nhật ngữ Unitas đã tạo ra nền tảng ngôn ngữ vững chắc cho hơn 10.000 du học sinh đến từ 20 quốc gia, ngay khi đặt chân tới Nhật Bản.

Kỳ thi Du học Nhật Bản EJU đợt 1 năm 2021

Kỳ thi Du học Nhật Bản đợt 1 năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 20/6/2021 (Chủ nhật).

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU đợt 2 năm 2020

Kỳ thi Du học Nhật Bản đợt 2 năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 08/11/2020.

Du học sinh mắc kẹt tại Nhật Bản do Covid-19 được ở thêm 6 tháng

 - Du học sinh tại Nhật Bản đã tốt nghiệp bị mắc kẹt do dịch Covid-19 được kéo dài thời hạn cư trú thêm 6 tháng.

Nhật bắt một cô gái Việt Nam nghi ăn trộm gần 6 tỷ đồng hàng hóa

Cảnh sát Nhật đã bắt một cô gái Việt 21 tuổi vì nghi ngờ lấy trộm khoảng 8.300 món mỹ phẩm và các mặt hàng khác trong 161 vụ trộm kể từ tháng 10/2018.

H2T chắp cánh giấc mơ du học Nhật Bản

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, Công ty cổ phần thương mại và hợp tác quốc tế H2T mong muốn mang ước mơ du học Nhật Bản tới gần hơn các em học sinh Việt Nam.

Du học sinh “mách nhau” cách đối phó khi bị bắt nạt chỗ làm thêm

 Chăm chỉ làm việc nhưng không quá nhẫn nhịn, và nhanh học tiếng bản xứ là cách mà nhiều du học sinh khuyên bảo nhau khi đi làm bán thời gian tại Nhật Bản. 

Thực tập sinh Việt sát hại đồng hương ở Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một thực tập viên kỹ thuật người Việt vì sát hại đồng hương bằng một con dao bấm sau khi cãi cọ.

Osaka Trần - địa chỉ tư vấn du học uy tín Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan

Trung tâm Du học Osaka Trần là đối tác giúp nhiều HSSV Việt Nam có cơ hội thực hiện ước mơ du học với chi phí hợp lý tại các trường ĐH hàng đầu ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.