du lịch quốc tế

Cập nhập tin tức du lịch quốc tế

Đoàn khách có gần 130 thành viên, quốc tịch Hoa Kỳ, phần lớn là doanh nhân, thương gia của các DN, hiệp hội… lần đầu tiên đến TP.HCM.

Việt Nam chính thức công bố phương án mở cửa hoàn toàn du lịch

Phương án mở cửa hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới vừa được Bộ VH-TT&DL chính thức ban hành. Từ 15/3, khách quốc tế đến VN chỉ cần xét nghiệm Covid-19 âm tính, không phải cách ly, không cần "hộ chiếu vắc xin".

Không phân biệt đối xử giữa khách quốc tế và nội địa

Về các đề xuất của Bộ Y tế liên quan đến Phương án mở cửa du lịch từ 15/3, Bộ VH-TT&DL kiến nghị giữ nguyên như dự thảo nhằm hướng đến sự bình đẳng cho khách du lịch, không phân biệt đối xử giữa khách quốc tế và nội địa.

Gỡ bỏ hàng loạt rào cản, đón khách du lịch quốc tế như trước đại dịch

Sáng 21/2, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) tổ chức buổi gặp gỡ báo chí thông tin về phương án mở cửa du lịch trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/3 với việc gỡ bỏ nhiều rào cản đối với khách du lịch quốc tế.

Chuẩn bị mở toàn bộ du lịch quốc tế và nội địa từ 15/3

Từ 15/3, Việt Nam mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, áp dụng cho cả khách quốc tế đến Việt Nam và người Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Chính sách visa sẽ khôi phục lại như trước năm 2020.

Những quy định mới nhất về đón khách du lịch quốc tế

Đón khách quốc tế, DN lữ hành làm thủ tục mời, bảo lãnh khách nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) - hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 2 nêu rõ.

Khách quốc tế đến Việt Nam có thể hồi phục vào năm 2024

Năm nay, Việt Nam có thể đón lượng khách đạt 10-30% so với 2019 và kỳ vọng sẽ hồi phục hoàn toàn vào 2024. Tuy nhiên, cần sớm tháo gỡ các rào cản về chính sách nhập cảnh, y tế, sự đứt hãy chuỗi cung ứng.

Đồng loạt kiến nghị mở cửa du lịch quốc tế từ tháng 2

Ban IV và 6 hãng hàng không nội địa, 5 DN lữ hành lớn đồng loạt kiến nghị Thủ tướng Chính phủ công bố mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế ngay từ đầu tháng 2, dù mốc thực tế có thể là 31/3 hay 30/4.

Quyết mở càng sớm càng tốt, không chờ đến 1/5

Rất nhiều ý kiến đề xuất, cần mở cửa đón khách quốc tế càng sớm càng tốt, không cần chờ đến 30/4-15. Theo chuyên gia dịch tễ học, chúng ta chỉ đóng cửa khi chờ vắc xin, còn đạt miễn dịch rồi thì đóng đến bao giờ.

Thêm TP.HCM, Bình Định được thí điểm đón khách quốc tế

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa đồng ý bổ sung TP.HCM và Bình Định vào danh sách các địa phương được tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Mở cửa du lịch: Cần đơn giản hóa thủ tục hơn nữa

Thủ tục hành chính là một trong hai hạn chế cố hữu của ngành du lịch. Việt Nam luôn quan điểm “làm bạn với tất cả các nước” nhưng chuyển hóa điều đó thành sức mạnh để phát triển du lịch thì chưa làm được.

Toàn cầu đã xuất phát, Việt Nam chậm là thua

Covid-19 khiến du lịch thế giới về 0. Cơ hội cho các nước là ngang nhau. Nếu Việt Nam không có chiến lược mới, định hình lại thương hiệu, chính sách, chúng ta sẽ thua không chỉ về lượng khách đón mà cả về cạnh tranh điểm đến.

Du lịch Tết, lo mỗi tỉnh quy định 1 kiểu làm khó khách

Bộ VH-TT&DL ngày 16/12 vừa phát động chương trình du lịch nội địa, trong đó yêu cầu các Sở quản lý du lịch phải thống nhất với chủ trương, quy định, hướng dẫn liên quan của các cơ quan TƯ với các địa phương khác.

Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu

Chủ một du thuyền đã bán tới ngôi nhà thứ 3, chủ một khách sạn treo biển cầu cứu chính quyền địa phương. Họ là điển hình cho thực trạng của ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.

Hơn 200 du khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Phú Quốc

TP Phú Quốc (Kiên Giang) đã đón đoàn khách du lịch tới từ Hàn Quốc. Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến TP đảo theo chương trình thí điểm "hộ chiếu vắc xin".

Du lịch sau đại dịch sẽ 'tăng trưởng khủng khiếp' hơn cả trước thời Covid-19

Theo báo cáo mới đây của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), các chuyến đi trong năm 2022 thậm chí sẽ tăng mạnh hơn cả trước thời kỳ đại dịch xuất hiện.

Chưa tiêm đủ vắc xin, Singapore, Thái Lan tham vọng đầy rủi ro

Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong cho biết nước này sẽ cẩn trọng mở cửa du lịch nước ngoài trong những tháng tới dựa trên phân tích rủi ro, khi số người được tiêm vắc xin tăng lên. 

Du lịch phát triển, nhiều đại học Việt Nam ‘khát’ sinh viên

Ngày 2/11, Hội thảo quốc tế “Phát triển du lịch bền vững ở khu vực Đông Nam Á - Những vấn đề đặt ra” đã diễn ra tại ĐH Khoa học xã hội và nhân văn.

Hội chợ Du lịch Quốc tế VN và cơ hội quảng bá du lịch

Hội chợ Du lịch Quốc tế VN năm nay các hãng hàng không dự kiến cung cấp 20.000 vé máy bay khuyến mại; các hãng lữ hành chuẩn bị 15.000 tour giảm giá 20-30% để phục vụ nhu cầu du lịch của cộng đồng.