Top 5 đặc sản Bắc Giang thơm ngon, hấp dẫn du khách

Đặc sản Bắc Giang hấp dẫn du khách với nhiều món ăn ngon như: Gà đồi Yên Thế, vải thiều Lục Ngạn, bánh đa Thổ Hà, bánh đúc Đồng Quan, gỏi cá mè,… Nếu đã thử một lần, du khách sẽ nhớ mãi hương vị ấn tượng ấy.

'Ông tổ' của bánh mì Việt được UNESCO vinh danh

Mới đây, Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã quyết định công nhận văn hóa bánh mì (baguette) của Pháp là di sản văn hóa phi vật thể.

5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần

Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Quán mì vỉa hè ngon 'số 1' Hải Phòng, khách dài cổ chờ vẫn khen xứng đáng

Quán mì vằn thắn có thâm niên gần 30 năm trên phố Kỳ Đồng, Hải Phòng vốn nổi tiếng đông khách và được biết đến với tên gọi “mì chờ”. Tên gọi đặc biệt trên cũng xuất phát từ cách gọi vui của thực khách sau mỗi lần phải đứng chờ khá lâu mới tới lượt.

Quán nộm giòn sần sật 'không nước mắm': Người ăn kín vỉa hè, người bán không ngơi tay

Quán nộm bò khô gia truyền hoạt động hơn 60 năm qua tại con phố ngắn nhất Hà Nội - Hồ Hoàn Kiếm trở thành điểm đến hấp dẫn đông đảo thực khách trong và ngoài nước tới thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Top 5 đặc sản Cao Bằng ngon 'hết nấc', nên mua làm quà biếu khách

Đặc sản Cao Bằng luôn có hương vị đặc trưng rất riêng của vùng đất Đông Bắc. Thưởng thức một lần, du khách sẽ muốn ăn lại lần nữa và mua về làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.

Nhà hàng hot nhất mùa Word Cup, đội nhân viên nam nóng bỏng khiến du khách 'cười lăn'

Nếu đang tìm kiếm một nhà hàng độc đáo ở Bangkok, Thái Lan, thì chắc chắn du khách không nên Staneemeehoi (Shell Station), nơi nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi ngon và đội ngũ nam phục vụ vô cùng nóng bỏng.

Top 5 đặc sản Yên Bái du khách không nên bỏ lỡ

Đặc sản Yên Bái níu chân du khách bởi những món ăn ngon được chế biến từ thịt và bánh hấp dẫn như: Xôi trứng kiến, thịt trâu gác bếp, cốm Tú Lệ, bánh chưng đen Mường Lò, bánh chuối Lục Yên,…

Món bánh rán bò Kobe phải 'xếp hàng' 30 năm để được thưởng thức

Nếu đặt một hộp bánh khoai tây bò Kobe nghiền đông lạnh từ Asahiya, một cửa hàng bán thịt do gia đình tự quản ở thành phố Takasago, phía tây tỉnh Hyogo của Nhật Bản, rất có thể bạn sẽ mất tới 30 năm để nhận được đơn hàng của mình.

Món nem lầu đan thắt kỳ công, chỉ dành chiêu đãi khách quý ở miền Tây

Trước đây, nem lầu được xem như món ăn chơi của người miền Tây, thường dùng để chiêu đãi khách quý trong các đám cưới hỏi, dịp lễ Tết hay tiệc tùng. Vì quá trình chế biến, trang trí kỳ công nên món ăn này ngày càng ít xuất hiện.

Top 4 đặc sản Hà Giang bạn không nên bỏ lỡ

Đặc sản Hà Giang được biết đến những món ăn ngon được chế biến từ thịt và bánh hấp dẫn như: Cháo ấu tẩu, thắng dền, phở chua, bánh cuốn,… níu chân du khách.

Trăm khách co ro vỉa hè, thưởng thức cà phê vợt siêu rẻ độc nhất ở Đà Lạt

Sáng sớm, Đà Lạt chìm trong sương mờ, nhiệt độ chỉ 14 - 16 độ C. Nhiều du khách "can đảm" lái xe máy rong ruổi trung tâm thành phố, vòng qua khu Hòa Bình trải nghiệm cà phê vợt nơi góc chợ, ngắm Đà Lạt thức giấc.

Đà Lạt lạnh 14 độ C, khách vẫn xuýt xoa xếp hàng ở 'phố kem bơ' nổi tiếng

Con đường Nguyễn Văn Trỗi được biết tới là "phố kem bơ" của Đà Lạt, nơi quy tụ những hàng kem 30-40 năm tuổi, nổi tiếng nhất thành phố. Dù Đà Lạt đang bước vào mùa đông, du khách vẫn xếp hàng thưởng thức món kem béo ngậy, mát lạnh này.

Độc đáo món bia cốm - thức uống mùa thu của riêng Hà Nội

Ẩm thực mùa thu Hà Nội đặc trưng nhất vẫn là cốm. Cốm non, chè cốm, xôi cốm… ngoài những món cổ truyền như thế, cốm mùa thu còn được thổi hồn trong một loại thức uống rất độc đáo và đặc biệt của riêng Hà Nội: Bia cốm.

Nhà hàng ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm hút khách suốt 17 năm

Der Wiener Deewan, một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Pakistan ở quận Alsergrund, thủ đô Vienna, Áo, đã lựa chọn một hình thức kinh doanh độc đáo là để khách hàng ăn thoải mái theo khả năng và trả tiền theo ý thích.

Đáng chú ý

Đặc sản 'đèn pha đại dương' có vẻ ngoài kỳ dị, khách toát mồ hôi thưởng thức ở Phú Yên

Mặc dù có vẻ ngoài kém hấp dẫn khiến nhiều thực khách “sợ xanh mặt”, không dám nếm thử nhưng mắt cá ngừ đại dương lại là đặc sản nổi tiếng vừa thơm ngon lạ miệng, vừa bổ dưỡng ở Phú Yên.

Hột vịt lộn dẫn đầu danh sách những món trứng 'đáng sợ' nhất hành tinh

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã đưa hột vịt lộn vào danh sách những món trứng "đáng sợ" nhất hành tinh.

Món gà 'ăn mày' thơm nức hương sen, bán vài tiếng hết trăm con ở Hà Nội

Sau khi tẩm ướp các loại gia vị, thảo mộc, gà được nhồi bụng với gạo nếp trộn lòng mề xào rồi đem bọc lá sen và đắp kín bên ngoài bằng giấy bạc, đất sét để gà khi nướng chín mềm, có mùi thơm và vị ngọt.

Quán 'sữa đậu nành ôm' 4 thập kỷ tại Đà Lạt, ngàn khách nườm nượp xếp hàng

Quán sữa đậu nành nằm tại góc đường Tăng Bạt Hổ (Đà Lạt) của gia đình bà Hoa đã mở bán hơn 40 năm. Đây luôn là điểm đến thu hút rất đông người dân bản địa và du khách vào mỗi tối cuối tuần để thưởng thức ly sữa nóng hổi, thơm ngon.

Món bánh độc đáo ở Huế: Topping lạ mắt lạ miệng, 'ăn là khoái'

Món ăn này được kết hợp từ một thứ bánh dân dã với loài cá đặc trưng, bổ dưỡng của vùng đầm Chuồn nơi cố đô, mang đến hương vị vừa lạ vừa quen, hấp dẫn du khách ngay lần đầu thưởng thức.

Quán bò tơ Đà Lạt ‘đắt khách’ nhờ công thức ướp thịt bí mật

Với những món ăn chế biến từ loại thịt bò tươi, ngon, ướp nước sốt “thần thánh” đậm đà hương vị riêng, quán bò tơ gần khu đồi Dã Chiến (Đà Lạt) thu hút đông đảo thực khách, thậm chí “cháy chỗ” dịp cuối tuần.

Cho ốc nằm điều hòa mát lạnh, chủ quán bán 'mỏi tay' vài tạ mỗi ngày

Để ốc được tươi ngon suốt cả ngày, chủ quán đặt các khay đựng ốc trong phòng điều hòa mát lạnh. Mỗi loại ốc sẽ được chế biến thành 5,6 món như hấp mẻ, xào dừa, sốt me,... với đủ hương vị hấp dẫn.

Trào lưu ăn buffet ở Trung Quốc 'hồi sinh' sau đại dịch

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 thì giờ đây, các nhà hàng đồ ăn tự chọn của Trung Quốc đang dần 'hồi sinh' bởi lượng khách đông đảo bắt đầu quay trở lại.

Món lẩu 'âm dương ngũ hành' khiến thực khách gắp mỏi nhừ tay ở Phan Thiết

Không chỉ được bày biện đẹp mắt với gần chục nguyên liệu khác nhau, món lẩu trứ danh của Phan Thiết còn mang ý nghĩa đặc biệt, bắt nguồn từ triết lý ngũ hành âm dương.

Chàng người Mông đem phở gia truyền về Thủ đô tự tráng tại chỗ, ngày bán 500 bát

Anh Ly Chẩn Trà, người Mông ở Quản Bạ, Hà Giang đã mang bí quyết làm bánh phở tự tráng từ quê mình về thủ đô để khởi nghiệp. Quán phở gà của anh mỗi ngày bán từ 300 - 400 bát, cao điểm là 500 bát/ngày.