Đường Lâm

Cập nhập tin tức Đường Lâm

Đại sứ Na Uy với lời chúc năm mới từ Đường Lâm

Đại sứ Na Uy tại Việt Nam - bà Hilde Solbakken cùng chồng và con gái đã tới thăm Đường Lâm trong không khí chào đón xuân Giáp Thìn.

Cần cán bộ dám đột phá để xây dựng Hà Nội thành nơi đáng sống, bền vững

Đại biểu HĐND TP Hà Nội cho rằng rất cần những cán bộ dám đột phá, dám chịu trách nhiệm với TP để xây dựng Hà Nội thành thành phố đáng sống, bền vững, thông minh.

Phục dựng lại cổng làng Mông Phụ tại bảo tàng nghìn tỷ

Bảo tàng Hà Nội đang phục dựng lại cổng làng Mông Phụ tại không gian sân vườn. 

Cứ phải to mới... đẹp

Có thể thấy, nông thôn Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn với rất nhiều vấn đề, không hề kém đô thị, đặc biệt là kiến trúc không được quan tâm.

Cổng làng cổ Mông Phụ - Đường Lâm nguy cơ đổ sụp

Vào rạng sáng 25/6, nhiều người dân Mông Phụ khi đi qua cổng làng đã phát hiện cổng làng phía bên phải bị ô tô tông.

Ghé qua Đường Lâm thưởng thức hai loại chè nổi tiếng

Nằm cách Hà Nội hơn 50 km, làng cổ Đường Lâm thuộc thị xã Sơn Tây, từ lâu đã là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Không những thế, ngôi làng này còn được mọi người biết đến với đặc sản chè lam và chè kho.

Những món ăn ngon chỉ có ở Hà Tây xưa

Mỗi du khách khi có dịp dừng chân nơi đây đều không thể bỏ lỡ những sản vật lừng danh như nem Phùng, giò chả Ước Lễ, rau sắng chùa Hương và nhiều sản vật khác.

Huyền bí giếng nước "trị" chứng mất sữa cho sản phụ ở Hà Nội

Không chỉ là mạch nước trong chảy quanh năm suốt tháng, “giếng xin sữa” của làng Cam Lâm còn có khả năng chữa chứng mất sữa cho sản phụ mới sinh.

Ngôi làng cổ đẹp nhất Việt Nam nhìn từ bầu trời

Nhìn từ trên cao, làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) vẫn giữ nguyên nét đẹp đặc trưng của nông thôn Việt Nam xưa với không gian xanh, những ngôi nhà mái ngói đỏ, tường đá ong.

Theo “trẻ trâu” thành phố về Kẻ Mía gói bánh tẻ

Đám “trẻ trâu” thành phố hôm nay được đi trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng cổ xưa, thích chí rủ nhau sà vào sân một gia đình chuyên nghề bánh