Em Nguyễn Đăng Dương đã qua đời vì chấn thương sọ não nặng

Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu cùng sự đồng hành từ các nhà hảo tâm, em Nguyễn Đăng Dương vẫn không thể qua khỏi do chấn thương sọ não quá nặng.

Bài viết “Mọi người thương tình cứu con tôi với..” là những tâm sự đầy đau khổ của gia đình em Nguyễn Đăng Dương (20 tuổi, ở thôn Cựu Tự, xã Đông Hoà, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá). Ở tuổi đời còn quá trẻ, em Dương gặp phải một tai nạn bất ngờ vào tháng 2/2020, dẫn đến chấn thương nặng.

{keywords}
Số tiền 37.395.500 đồng, tấm lòng của bạn đọc ủng hộ giúp đỡ em Nguyễn Đăng Dương đã được báo VietNamNet chuyển về gia đình

Tai nạn nghiêm trọng khiến Dương bị ngã đập đầu vào đường bê tông gây chấn thương sọ não. Thời điểm xảy ra tai nạn, do đường quá vắng nên phải một lúc rất lâu mới có một tài xế taxi phát hiện rồi đưa em đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá cấp cứu.

Ngay thời điểm nhập viện, bác sĩ cũng nhận định khả năng cứu sống Dương rất thấp bởi não tổn thương quá nặng, tiên lượng chỉ có 1% hy vọng. Gia đình em đành chấp nhận ký vào giấy cam đoan để các sĩ tiến hành phẫu thuật.

Ca mổ nhanh chóng tiến hành, Dương tạm qua cơn nguy kịch song khả năng hồi phục lại như trước đây gần như không thể. Hôn mê suốt hơn 2 tuần, em mới có thể cử động nhẹ được. Ba tháng sau, Dương được cai máy thở rồi chuyển qua Bệnh viện Phục hồi chức năng ở Sầm Sơn (Thanh Hoá). Sau 5 tháng, em được đưa đến Bệnh viện Việt Đức nhằm cấy một mảnh sọ vào đầu.

Trong khi đó, hoàn cảnh nhà Dương rất nghèo. Em phải sử dụng nhiều loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm hỗ trợ, chi phí tốn kém. Cho đến nay, số nợ gia đình Dương đi vay khắp nơi đã lên đến hơn 600 triệu đồng. 

Những tưởng nguy hiểm đã qua, nào ngờ trong quá trình phục hồi chức năng, não của Dương thường xuyên bị rò dịch. Em tiếp tục trải qua hai ca mổ dẫn lưu não nhưng tình hình cũng không khả quan hơn.

Thời gian gần đây, Dương bất ngờ bị sốt triền miên không cắt cơn. Dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, đến ngày 04/01/2022 vừa qua, Dương qua đời trong niềm tiếc thương vô hạn của bạn bè, người thân.

Ngày Báo VietNamNet thay mặt độc giả gửi đến gia đình em số tiền hơn 37 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ cũng là ngày bố của Dương đến Bệnh viện Việt Đức thanh toán viện phí. Dẫu cho còn rất đau đớn sau sự ra đi của con, người nhà em cũng cảm thấy được động viên phần nào khi nhận được tấm lòng từ bạn đọc.

"Thay mặt những thành viên trong gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chúng tôi có một khoản chi trả viện phí cho Dương. Vợ chồng tôi biết ơn vô cùng”, bố của Dương nghẹn ngào.

Mắc bệnh ung thư, mẹ đơn thân xót lòng nghĩ tương lai con nhỏ

Mắc bệnh ung thư, mẹ đơn thân xót lòng nghĩ tương lai con nhỏ

Trở thành mẹ đơn thân, chị Vương Thị Anh một mình nuôi con nhỏ, chăm sóc người cha mắc bệnh tâm thần nhiều năm. Mới đây, chị suy sụp khi phát hiện ra bản thân mắc bệnh ung thư hiểm nghèo.

tin nổi bật

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.