EVNNPC: Tăng cường năng lực, trình độ cho đội ngủ quản lý công tác giảm tổn thất điện năng

Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, vừa qua, Tổng công ty đã thực hiện tổn thất điện năng là 4,54%, tiếp tục giảm 0,1% so với kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao.

Theo đánh giá của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), các tồn tại trên lưới 110 kV thời gian qua làm tăng tổn thất điện năng. Việc đầu tư nâng cấp, cải tạo lưới còn một số công trình chưa đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, chưa đảm bảo hiệu quả giảm tổn thất điện năng.

Đồng thời, kế hoạch thi công, công tác chuẩn bị thi công đôi khi còn chưa chuẩn bị tốt làm kéo dài thời gian thi công, kéo dài thời gian mất điện, làm quá tải các đường dây khác, từ đó tăng tổn thất điện năng. Một nguyên nhân khác làm tăng tổn thất điện năng là các sự cố trên đường dây, thời gian xử lý sự cố dài...

{keywords}
Một trong các nguyên nhân làm tăng tổn thất điện năng là các sự cố trên đường dây, thời gian xử lý sự cố dài.

Để giảm tổn thất điện năng, ông Nguyễn Đức Thiện, Tổng giám đốc EVNNPC cho rằng, cần chuẩn bị tốt, thực hiện công tác đầu tư, nâng cấp cải tạo lưới điện đúng kế hoạch đảm bảo hiệu quả, giảm tổn thất điện năng. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt kế hoạch thi công, phương án tổ chức thi công, vật tư, nhân lực, phương tiện không làm kéo dài thời gian cắt điện trên lưới; tăng cường nhân lực, vật lực nhanh chóng sử lý sự cố giảm thời gian mất điện...

Thời gian tới, EVNNPC sẽ  tiếp tục rà soát ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng các cấp từ Tổng công ty đến các Điện lực (cấp 4); trong đó, tăng cường năng lực, trình độ cho đội ngủ quản lý công tác giảm tổn thất điện năng.

Ngoài ra, các công ty điện lực tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc ghi chỉ số công tơ của khách hàng, kiểm soát chặt chẽ các tổ dịch vụ tại các điện lực. Đối với các dự án đầu tư xây dựng mục đích giảm tổn thất điện năng phải do giám đốc các công ty điện lực trực tiếp chỉ đạo từ phương án đầu tư đến triển khai dự án. Các đơn vị khi xây dựng phương án giảm tổn thất điện năng phải đánh giá rõ hiệu quả của các công trình...

Vĩnh Sang

tin nổi bật

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Bình Dương: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất Đông Nam bộ

Năm nay, Bình Dương có số sản phẩm đạt giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ.

Tiếp tục tạo sức sống mới và truyền cảm hứng mạnh mẽ giá trị của nghệ thuật Xòe Thái

Xoè Thái là di sản thứ 14 của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là niềm tự hào của dân tộc Thái và của cả cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Vốn tín dụng CSXH đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động

Trong 9 tháng qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài...

Công tác dạy nghề gắn chặt với xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững

Giải quyết tốt công tác đào tạo nghề để thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả mạnh mẽ và bền vững là bài toán khó đặt ra không chỉ với Vĩnh Long mà với tất cả các địa phương trên cả nước.

Nâng cao kiến thức về môi trường, ảnh hưởng của môi trường đến phát triển bền vững

Hôm 20/9, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo bồi dưỡng nâng cao kiến thức khoa học về môi trường và ảnh hưởng của môi trường đến phát triển kinh tế bền vững ở Hà Giang.

Điểm tựa KHCN trong xây dựng nông thôn mới

Thành tựu to lớn có tính bước ngoặt lịch sử của xây dựng nông thôn mới 10 năm qua là sự khẳng định vai trò đóng góp của Chương trình khoa học công nghệ.

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Sử dụng các nền tảng số để đẩy mạnh thông tin về quyền con người

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028.

“Tuyên truyền, quảng bá hỗ trợ phát triển thương mại miền núi, hải đảo năm 2022”

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm của miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đóng vai trò rất quan trọng.

Phú Yên: Sôi nổi các hoạt động vì người nghèo

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022.

Nâng cao trình độ nghiệp vụ cho những người làm công tác dân tộc tại cơ sở

Các học viên được cập nhật những kiến thức cơ bản về văn hóa dân tộc thiểu số; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào DTTS.

Ước tính năm 2022 tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Ước kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022: Tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo DTTS giảm trên 3%/năm; tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 4-5%/năm.

Cần giải pháp KH&CN đột phá hơn cho vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước

Bộ trưởng KH&CN nhìn nhận Trung du và miền núi phía Bắc vẫn là vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước. KH&CN vùng vẫn tồn tại hạn chế, đòi hỏi giải pháp mạnh, đột phá, đổi mới sáng tạo hơn.

Tăng cường truyền thông giảm nghèo về thông tin, giảm nghèo đa chiều

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trong đó có 02 Tiểu dự án giảm nghèo về thông tin và truyền thông về giảm nghèo đa chiều thuộc Dự án: Truyền thông và giảm nghèo về thông tin.