Đặc biệt, Facebook còn vừa công bố một phiên bản mới của Messenger dành riêng cho trẻ em. Đây sẽ là một không gian an toàn cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi, nó bao gồm những bức ảnh GIF, hiệu ứng camera, bộ lọc, nhãn dán và khung ảnh thân thiện với trẻ.

Ứng dụng mang tên Messenger Kids này sẽ hoạt động độc lập với Messenger và không yêu cầu có tài khoản Facebook bởi trẻ em dưới 13 tuổi không được phép đăng ký sử dụng mạng xã hội này. Cha mẹ sẽ có toàn quyền kiểm soát thông tin của trẻ và quản lý tất cả mọi thứ về chúng thông qua thiết lập Messenger.

Ứng dụng này sẽ không có quảng cáo và Facebook cũng hứa không thu thập bất cứ dữ liệu nào của trẻ cũng như tuân thủ tất cả các chính sách pháp luật Mỹ về quyền riêng tư của trẻ em trên internet.

"Không có quảng cáo trong Messenger Kids và thông tin của con bạn không được sử dụng cho quảng cáo. Nó cho tải về miễn phí và không bán hàng trong ứng dụng", Facebook khẳng định.

Ít nhất trong thời điểm hiện tại Messenger Kids tập trung vào việc cung cấp cho trẻ em một công cụ giao tiếp. Tuy nhiên, đây là bước đi đầu tiên của Facebook trong việc cướp người dùng của các ứng dụng dành cho trẻ em. Messenger Kids là cách kết nối trẻ em vào hệ sinh thái và hướng chúng sử dụng các dịch vụ của Facebook khi trưởng thành.

Hiện Messenger Kids đã được triển khai tại Mỹ. Tuy nhiên, người dùng iOS sẽ được sử dụng trước và những tháng tới mới đến lượt người dùng Android.

Theo GenK