Sau một thời gian ra mắt với nhiều thành công trên thị trường iOS, cuối cùng hãng TinyBuild Games cũng đã chính thức đưa tựa game mobile Fearless Fantasy đến gần hơn với game thủ Android. Trên thực tế, tựa game này đã từng được phát hành trên PC nhưng không nhận được nhiều thành công do cơ chế điều khiển thích hợp với các thiết bị cảm ứng hơn.

Fearless Fantasy trailer

Fearless Fantasy kể về hành trình chiến đấu để giải cứu một nàng công chúa đang bị bắt cóc của bộ ba chiến binh dũng cảm. Tuy đây không phải là cốt truyện mới lạ nhưng các tình tiết được lồng ghép vào trong game một cách tài tình. Đồ họa game khá ấn tượng mang tới cho người chơi những hình ảnh hài hước đầy màu sắc và những hành động ngộ nghĩnh vô cùng thú vị. Tuy nhiên, sẽ độc đáo hơn nữa nếu như khuôn mặt của nhân vật được thêm vào một chút biểu cảm.

 

Lúc đầu, tôi nghĩ rằng Fearless Fantasy là một bản sao của Final Fantasy, có khác thì cũng chỉ là phong cách hình ảnh. Thế nhưng, vẫn lối chơi nhập vai đánh theo lượt truyền thống đấy lại có một sự khác biệt hoàn toàn. Điểm riêng game mang tới là cơ chế điều khiển khá mới lạ, sau khi lựa chọn tấn công thì bạn cần vuốt màn hình theo những mũi tên hiển thị một cách chính xác và đúng thời điểm nhất để có thể gây ra lượng sát thương cao nhất. Thời gian đầu, tôi có cảm giác thất vọng về lối chơi này nhưng càng chơi lâu thì càng thấy những điểm thú vị mà nó mang lại.

 

Mặt khác, thay vì việc điều khiển nhân vật thoải mái di chuyển trên một không gian rộng lớn và các trận chiến thường bất ngờ ập đến thì Fearless Fantasy cho phép người chơi chủ động bắt đầu mọi thứ thông qua lựa chọn ngay trên bản đồ. Mặt khác, người chơi cũng có thể kiểm soát được độ khó của trò chơi thông qua 3 chế độ Casual, Normal hay Veteran. Trong trận chiến, kẻ thù sẽ xuất hiện thành từng đợt, khá giống với hình thức vượt ải trong các tựa game thẻ bài.

 

Do đội hình chiến đấu gồm cung thủ, chiến binh và pháp sư nên người chơi sẽ có nhiều lựa chọn cho hướng nâng cấp các nhân vật của mình. Thông qua mỗi trận chiến, bạn sẽ thu thập được số tiền thưởng nhất định cùng lượng kinh nghiệm tương ứng. Với túi tiền khá hạn hép thì bạn cần cân nhắc, chi tiêu cho hợp lý. Theo cá nhân người viết thì bạn nên nâng cấp đồng đều cả 3 thành viên này để có được một đội hình chiến đấu công thủ toàn diện.

 

Hệ thống cửa hàng trong Fearless Fantasy cũng tạo được hứng thú cho người chơi. Ngoài việc bạn có thể tìm kiếm được những trang bị tốt, tăng cường nhiều chỉ số cho nhân vật thì nơi đây cũng như kho cầm đồ mỗi khi hành nang của bạn bị đầy. Bạn có thể bán trang bị vào và mua lại bất cứ lúc nào nhưng với một mức giá cao hơn chút.

Nhìn chung, Fearless Fantasy là một tựa game nhập vai hấp dẫn mà bạn nên một lần thử qua. Với mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về nền đồ họa khá dị của trò chơi nên tôi không thể cho rằng đây là điểm trừ của trò chơi dù bản thân mình không hề thích.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ