Fortnite Mobile đã “kiếm chác” được 100 triệu USD sau ba tháng đầu tiên có mặt trên nền tảng iOS - theo báo cáo mới nhất về ứng dụng di động của SensorTower.

Con số ấn tượng này đã giúp Fortnite Mobile nằm trong hàng ngũ những tựa game mobile có doanh thu cao nhất trên iOS, bên cạnh những Clash Royale, Honor of Kings (Liên Quân Mobile) và Knives Out.

Fortnite Mobile thậm chí còn có doanh thu nhiều hơn ba lần Honor of Kings khi so sánh về thành tích sau 90 ngày ra mắt – nhưng vẫn thấp hơn 54 triệu USD so với Clash Royale cũng trong quãng thời gian đó.

Cụ thể hơn, Knives Out phải mất 173 ngày còn Honor of Kings mất 179 ngày để đạt được doanh thu như Fortnite Mobile trong vòng ba tháng. Trong khi đó, “bom tấn” Clash Royale chỉ cần 51 ngày để đạt được 100 triệu USD.

Không tính doanh thu của Battle Pass, chúng tôi vẫn nhìn thấy sự tăng trưởng của Fortnite trên mobile và không có dấu hiệu chậm lại – chứng tỏ rằng nó vẫn đang là tựa game nổi tiếng nhất thế giới”, chuyên gia phân tích của SensorTower, Randy Nelson nói.

Phần phân tích số liệu thống kê của SensorTower không bao gồm PlayerUnknown’s Battlegrounds Mobile bởi nó mới chỉ xuất hiện trên iOS hơn hai tháng trời. Không chỉ vậy, PUBG Mobile còn chưa chạm tới mốc doanh thu 100 triệu USD. Thực tế, PUBG mới chỉ thu về cho nhà phát triển 5.2 triệu USD trên iOS.

ABC (Theo Dot Esports)