Nét văn hóa linh hoạt, sáng tạo của người FPT cùng với các chính sách và chế độ hấp dẫn dành cho nhân viên được coi là những điểm sáng để FPT Mexico có thể thu hút thêm nhiều nhân sự tài năng.

Nhờ có múi giờ tương đồng với các thành phố San Francisco, Los Angeles và Dallas, Guadalajara được coi là nơi lý tưởng để thành lập các trung tâm phát triển phần mềm phục vụ khách hàng lớn của thị trường Mỹ.

Ngoài ra, thành phố này còn là trung tâm giáo dục tại Mexico, đào tạo hàng ngàn sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin mỗi năm. Đây cũng là lý do cốt yếu khiến nhiều hãng công nghệ lớn của Mỹ luôn ưu tiên xây dựng hệ sinh thái công nghệ tại đây. 

“Nhà sản xuất bộ vi xử lý 5G đầu tiên của Intel cũng được phát triển bởi các kỹ sư Mexico”, ông Nguyễn Quốc Sử, Giám đốc FPT Mexico chia sẻ.

Cùng với Mexico, văn phòng tại Costa Rica và Colombia sẽ tạo thế kiềng ba chân, vững chắc cho FPT Software tại Mỹ Latinh. Các văn phòng tại đây sẽ cùng thu hút nhân tài tại hơn 30 nước trong khu vực tới làm việc.

Chiến lược này nhằm tận dụng lợi thế múi giờ, nguồn lực công nghệ giỏi tiếng Anh để nhằm nâng cao khả năng chinh phục thị trường Mỹ giàu tiềm năng.

FPT Mexico cùng với với các trung tâm phát triển phần mềm khác tại Ấn Độ, Philippines, Costa Rica và Colombia sẽ đảm bảo vững chắc khả năng cung cấp dịch vụ 24/7 cho khách hàng tại Mỹ. 

Việc thành lập văn phòng tại thành phố Guadalajara là dấu mốc quan trọng thúc đẩy quá trình hiện thực hóa quyết tâm tăng cường sự hiện diện trên toàn cầu, tận dụng nguồn lực quốc tế, đưa FPT Software trở thành công ty World-Class, đa quốc tịch, đa văn hóa. Nét văn hóa linh hoạt, sáng tạo của người FPT cùng với các chính sách và chế độ hấp dẫn dành cho nhân viên được coi là những điểm sáng để FPT Mexico có thể thu hút thêm nhiều nhân sự tài năng.

Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, FPT Software đã mở 4 văn phòng trên toàn cầu.

Hồi tháng 3/2023, FPT Software công bố thương vụ mua lại toàn bộ mảng dịch vụ công nghệ - một trong những lĩnh vực kinh doanh chiến lược của công ty Intertec International tại Mỹ.

Thương vụ này là một phần trong chiến lược mở rộng các trung tâm dịch vụ công nghệ toàn cầu của FPT Software, hướng đến mục tiêu công ty công nghệ tỷ USD đẳng cấp thế giới vào năm 2023.

Mối liên kết của hai bên khởi đầu từ khoản đầu tư của FPT Software vào Intertec năm 2021. Năm 2023, cùng với thương vụ này, FPT Software mở rộng hiện diện tại Costa Rica, Colombia và Mexico. Đây cũng là 3 nước có trung tâm sản xuất công nghệ của Intertec.

Theo đó, cùng với mạng lưới 22 trung tâm cung ứng công nghệ của FPT Software trên toàn thế giới, mảng dịch vụ công nghệ của Intertec mới sáp nhập sẽ giúp hai bên đồng hành cùng khách hàng nhanh nhất ở mọi múi giờ, mọi địa điểm và khai thác tối đa những cơ hội không giới hạn từ thị trường các nước nói tiếng Anh. Đồng thời, giúp FPT Software nâng cao hơn năng lực đáp ứng chất lượng sản phẩm, giải pháp trên mảng phần mềm linh hoạt (Agile Software) cho khách hàng.

Mỹ là một trong hai thị trường lớn nhất của FPT Software, đóng góp mức lợi nhuận cao nhất trong số toàn bộ các thị trường, với mức độ tăng trưởng năm 2022 là 50%. Doanh số FPT Americas tăng 5 lần và 10 lần về lợi nhuận từ 2017 đến 2022. Chi nhánh Mỹ tiếp tục triển khai kế hoạch mở rộng sự hiện diện và đặt mục tiêu đạt quy mô 1.000 nhân sự ở khu vực Mỹ Latinh trong 2 năm tới.

Từ năm 2014, FPT Software đã thực hiện mua bán sáp nhập với công ty RWE IT Slovakia để mở rộng tập khách hàng về hạ tầng công ích. Đây là thương vụ M&A đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam tại thị trường nước ngoài. Năm 2018, FPT Software mua lại 90% cổ phần của Intellinet, công ty chuyên tư vấn lộ trình chuyển đổi số có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ, do Consulting Magazine đánh giá năm 2017.

Gần đây, FPT Software liên tục mở rộng hiện diện của mình tại nhiều quốc gia. Các thương vụ mua bán, sáp nhập đóng vai trò quan trọng trong chiến lược toàn cầu của FPT Software nhắm tới mục tiêu đạt doanh số 1 tỷ USD vào cuối năm 2023 và trở thành Top 50 công ty công nghệ toàn cầu đến năm 2030.