giá cả

Cập nhập tin tức giá cả

Lương chưa tăng, giá điện nước đã tăng

Tăng lương để bù đắp những khó khăn cho người lao động là hợp lý. Nếu ổn định được mặt bằng giá cả thì tăng lương mới có ý nghĩa thực sự.

Nên ấn định mức lãi đối với loại hàng cần bình ổn giá

ĐB Phạm Khánh Phong Lan (TP.HCM) đặt vấn đề, căn cứ nào để duyệt giá, xác định giá cao hay thấp và dựa vào đâu để xử lý, nên xác định biên độ lợi nhuận thì rõ ràng hơn, đi ra ngoài biên độ đó thì bị xử lý.

Sóng ngầm sau sự bình yên của con số lạm phát

Xét trên những con số được Tổng cục Thống kê công bố, lạm phát của Việt Nam vẫn ổn trước cơn bão tăng giá trên toàn cầu. Nhưng đằng sau sự yên ả đó là những cơn sóng ngầm.

Cảnh báo 'rủi ro lớn nhất' với kinh tế Việt Nam

Lạm phát theo số liệu được cơ quan thống kê công bố vẫn 'ổn', nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy không chủ động kiểm soát, tình hình sẽ 'bất ổn'.

Tiền vào ví dân Việt chỉ 4,2 triệu/tháng, làm sao đủ chi tiêu?

Theo Tổng cục Thống kê, trước năm 2019 thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng, tuy nhiên sau 2019 do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thu nhập có xu hướng giảm dần.

Trứng gà, vịt đồng loạt tăng giá từ 15/6

Các công ty cung cấp trứng bình ổn cho thị trường TP.HCM sẽ tăng giá từ ngày 15/6.

Thế giới lạm phát đối mặt lạm phát kỷ lục, Việt Nam gặp khó

Thế giới chứng kiến lạm phát leo thang cao nhất trong nhiều thập kỷ. Giá cả hàng hóa đồng loạt tăng, gây khó khăn cho sản xuất, tiêu dùng.

Bão giá nổi khắp nơi, thà ngồi im không làm gì còn hơn bị quật tả tơi

Sức nóng của việc tăng giá hàng hóa, nguyên liệu đang hiển hiện rõ rệt, khác biệt đáng kể với những con số thống kê khô khan được công bố hàng tháng. Hành vi tiêu dùng cũng đang thay đổi từng ngày trong cơn bão giá.

Cảnh báo cho 2022: Giá tăng điên cuồng, sức mua thấp chưa từng có

Đối lập với việc tăng giá hàng hóa, nguyên vật liệu đầu vào là sức mua ảm đạm, làm ‘bay màu’ những DN, hộ kinh doanh đang chất chồng gian khó. Thực tế 2021 là cảnh báo cho 2022.

Sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu để giữ mặt bằng giá

Sở Công thương TP.HCM sẽ kiến nghị với Bộ Công thương sử dụng quỹ bình ổn xăng, dầu nhằm đảm bảo mặt bằng giá cả trong điều kiện bình thường mới.

Nhìn điểm này 3 giây biết trứng gà tươi ngon, không tẩy trắng

Làm sao để lựa chọn trứng gà đảm bảo chất lượng cũng là một bài toán không đơn giản. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn chọn được một quả trứng còn tươi từ phương pháp đơn giản có thể thực hiện ngay ở chỗ bán.

Giá cả tăng sốc, dân đã cạn hết tiền mua sắm

"Có thể thấy rằng những con số thống kê được công bố mới chỉ phản ánh được 60-70% sự thực về giá đang diễn ra trên thị trường", nguyên Chủ tịch Hội siêu thị Hà Nội đánh giá.

Giá cả đồng loạt tăng, Bộ Tài chính nói chưa đáng lo lạm phát

Bộ Tài chính cho rằng nếu không có những yếu tố quá đột biến xảy ra, việc kiểm soát CPI bình quân cả năm 2021 ở mức khoảng 4% là vẫn trong tầm kiểm soát của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo điều hành giá.

Các chợ đào Tết tại Hà Nội, giá hạ nhưng mới chỉ nhộn nhịp người bán

Tiết trời nắng ấm nên đào nở rộ.  Theo các tiểu thương, thị trường chưa nhộn nhịp dù giá hạ khá nhiều. Người dân sắm đào có chung lo ngại đào sẽ nở không đúng dịp Tết.

Trung Quốc mắc kẹt trong thế 'lưỡng đầu thọ địch'

Lạm phát cũng như tăng trưởng kinh tế không chỉ cho chúng ta thấy được ‘sức khỏe’ của nền kinh tế, mà còn cho thấy chính phủ sẽ có những biện pháp nào nhằm bình ổn nền kinh tế.

Vững trên đỉnh kỷ lục: Lời cảnh báo 10 năm, không được lơi lỏng

Mục tiêu kiềm chế lạm phát dưới 4% đang gặp nhiều áp lực khi mức lạm phát của 6 tháng đã lên tới 3,29%.

Chỉ đạo mới nhất về tăng giá điện của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chỉ đạo trường hợp cần thiết phải tăng giá điện cần cân nhắc điều chỉnh ở mức thấp nhất có thể

Chăm mai ròng rã 4 năm, chủ vườn 'run rẩy' chờ Tết

Thời điểm này vài năm trước những chậu mai vươn lên tràn đầy sức sống. Nhưng năm nay, mai ở những vườn mai trên đường Tam Bình (P. Tam Phú Q. Thủ Đức TP.HCM) buồn đến lạ lùng.

Khách hàng 'khóc ròng' khi mua phải món hàng này

Khách mua một gói chả nặng 200g nhưng về mở ra hơn một nửa là lá; con cua 1,2 kg lúc luộc lên chỉ còn 420g; 2kg hoa quả khi cân lại chỉ còn 1,5 kg...Khi khiếu nại thì người bán đáp trả: "Cân đúng thì không có giá đó".

Giá sữa ở Việt Nam đắt hơn cả ở Anh

Báo Daily Mail của Anh vừa đăng một kết quả nghiên cứu gần đây về tình hình vật giá ở 15 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.