gia cầm

Cập nhập tin tức gia cầm

Bộ Nông nghiệp chỉ loạt điểm yếu ngành chăn nuôi, triệu hộ nông dân lao đao

Có quy mô lớn so với các nước trong khu vực nhưng ngành chăn nuôi nước ta vẫn còn hàng loạt điểm yếu khiến hàng triệu hộ dân lao đao.

Trung Quốc xem xét tạo cơ chế đặc biệt cho tôm hùm, bỏ lệnh cấm với gia cầm Việt

Trong khi chờ đợi ký nghị định thư, phía Trung Quốc sẽ xem xét, tạo cơ chế đặc biệt để các cơ sở đăng ký xuất khẩu tôm hùm bông sang thị trường này. Đồng thời, xem xét bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Việt Nam.

Phát hiện gần nửa tấn thịt gia súc, gia cầm không đảm bảo vệ sinh

Ngày 19/12, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết đã phát hiện, xử phạt 4 vụ vận chuyển, mua bán sản phẩm gia súc, gia cầm không đảm bảo vệ sinh thú ý trên địa bàn với tổng trọng lượng gần 500 kg.

Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc nhộn nhịp trước kỳ nghỉ Giỗ Tổ và 30/4

Những ngày cận dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, chợ đầu mối Hà Vỹ (Hà Nội) tiêu thụ hơn 70 tấn gia cầm các loại. Trong số hàng trăm vị khách đến đây chủ yếu là tiểu thương, có người tìm mua 5 con vịt về làm thịt để nhậu nhẹt với hàng xóm.

Hiệp hội Gia cầm khuyến cáo không tiêu thụ trứng "giải cứu" không rõ nguồn gốc

Hiệp hội Gia cầm Việt Nam (VIPA) khuyến cáo doanh nghiệp không tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ dưới danh nghĩa “giải cứu”...

Japfa Việt Nam vận hành nhà máy ấp trứng gia cầm hiện đại ở Đắk Lắk

Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) vừa đưa vào hoạt động nhà máy ấp trứng gia cầm tại xã Pơng D’Rang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Đây là nhà máy thứ 4 và là một trong những dự án hiện đại nhất của Japfa ở Việt Nam.

Thịt lợn có thiếu trong dịp Tết Nguyên đán?

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, các hộ, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm đã sẵn sàng chuẩn bị nguồn cung để đáp ứng nhu cầu Tết.

Cảnh giác với chủng CGC A/H5N8 và các chủng virus CGC

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định trong thời gian tới, nguy cơ dịch CGC A/H5N8 lây lan và xảy ra trên phạm vi rộng là rất cao do virus CGC A/H5N8 lần đầu tiên xuất hiện tại nước ta.

Lần đầu tiên phát hiện chủng virus CGC A/H5N8 xâm nhiễm từ nước ngoài

Trước nguy cơ dịch bệnh cúm gia cầm và các loại dịch bệnh nguy hiểm khác tiếp tục xâm nhiễm vào Việt Nam, Bộ NN-PTNT đề nghị ngăn chặn khẩn cấp gia cầm nhập lậu để bảo vệ đàn gia cầm 500 triệu con của nước ta.

‘Mỗi sáng thức dậy, tôi nhặt cả trăm con gà chết đem thiêu’

“Công nhân của tôi cúi xuống nhặt gà chết nhiều đến mức phải than đau lưng”, ông Lê Phương Hải - chủ trại chăn nuôi gia cầm nói điều khó tin.

3 loại gia cầm tên như mãnh thú giúp nông dân kiếm bộn tiền

Tuy du nhập vào Việt Nam chưa lâu song những loại gia cầm trùng tên mãnh thú như gà mào sư tử, ngỗng sư tử, chim bồ câu sư tử... lại có giá trị kinh tế rất cao.

Phát hiện chủng virus cúm gia cầm thể độc lực cao A/H5N8

Theo thông tin của Tổ chức Thú y thế giới và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc, tính đến tháng 6/2021, tổng cộng đã có 64 quốc gia, vùng lãnh thổ báo cáo phát hiện chủng virus cúm gia cầm thể độc lực cao A/H5N8.

Cảnh báo nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm từ việc giết mổ gà, vịt tự phát

Hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm là một khâu quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt trước những cảnh báo về dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và người.

Chủ động nguồn vắc-xin type A(H5N1), nâng cao chất lượng phòng bệnh cúm gia cầm

Việc chủ động nguồn vắc-xin phòng bệnh cúm gia cầm sẽ góp phần mang lại hiệu quả cho nghề chăn nuôi gia cầm ở nước ta.

Phòng chống bệnh cúm gia cầmA/H5N6: Nuôi theo công thức “cùng vào, cùng ra”

Chỉ mua gia cầm có nguồn gốc, đã được cơ quan Thú y kiểm dịch, không mua gia cầm bán rong. Gia cầm mới mua phải nuôi cách ly ít nhất 3 tuần và theo dõi hàng ngày. Tốt nhất nuôi theo công thức “cùng vào, cùng ra”.

Giới khoa học tạo kháng thể chống lại chủng cúm gia cầm H9N2

Các nhà khoa học đã thiết kế các phân tử kháng thể tổng hợp có thể dùng cho gia cầm để giảm các triệu chứng cúm. 

Khai báo tình trạng sức khỏe gia cầm để việc tiêm phòng cúm đạt hiệu quả cao

Theo cơ quan chuyên môn, để việc tiêm phòng đạt hiệu quả cao, người chăn nuôi cần lưu ý khai báo tình trạng sức khỏe gia cầm với cán bộ thú y trước khi tiêm phòng.

Hợp quy thức ăn để tạo ra chuỗi giá trị bền vững cho ngành chăn nuôi gia cầm

Ngày 19/3, Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh Thuốc thú y đã tổ chức Hội nghị “Quy định hợp quy thức ăn chăn nuôi của Thông tư 28/2012/TT-BKHCN, Thông tư 04/2020/TT-BNNPTNT, những khó khăn trong thực hiện và đề xuất giải pháp”.

Nhiều hộ chăn nuôi bị mắc cúm gia cầm do chưa chủ động tiêm phòng

Đánh giá nguyên nhân khiến các ổ dịch cúm gia cầm bùng phát thời gian qua, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đã ghi nhận có một đặc điểm chung là chưa tiêm phòng.

Cục Thú y sẽ tăng cường xét nghiệm virus H5N8 trong chương trình giám sát cúm gia cầm quốc gia

Tại Việt Nam, chương trình giám sát của Cục Thú y chưa từng phát hiện thấy vi rút H5N8. Bắt đầu từ năm 2021, Cục Thú y sẽ tăng cường xét nghiệm virus H5N8 trong chương trình giám sát cúm gia cầm quốc gia.