Bà Rịa - Vũng Tàu cảnh báo dự án ‘ma’ Phú Mỹ Pearl Central

Trong thông báo phát đi về việc cảnh giác hành vi tuyên truyền thông tin dự án bất động sản trái pháp luật, UBND thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, chưa tiếp nhận hồ sơ dự án và chưa nhận được đề nghị đầu tư dự án chung cư cao tầng thương mại Phú Mỹ Pearl Central của Saigon Pearl. (Xem thêm chi tiết) 

Cò đất sắp hết cửa bát nháo, thổi giá ăn chênh?

Theo Luật Kinh doanh bất động sản 2023, cá nhân thực hiện hoạt động môi giới bất động sản không được hành nghề tự do mà phải phải hành nghề trong một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản.

sot dat vietnamnet 2.jpg
Từ 1/1/2025, môi giới bất động sản không được hành nghề tự do. (Ảnh: Hồng Khanh)

Môi giới bất động sản đại diện theo ủy quyền để thực hiện các công việc liên quan đến các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. (Xem thêm chi tiết) 

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy sắp về tay Ecopark

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ đồng ý để Ecopark mua lại toàn bộ Công ty TNHH Sông Thao, chủ đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy tại thị trấn Thanh Thuỷ (huyện Thanh Thuỷ).

Dự án đã được UBND tỉnh Phú Thọ chấp thuận từ tháng 7/2002 với tổng mức đầu tư 180 tỷ đồng. Sau hơn 20 năm được giao đất, dự án vẫn chưa hoàn thành, một số hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng và gần như không có khả năng kinh doanh thương mại. (Xem thêm chi tiết) 

'Hô biến' gần 2ha đất nông nghiệp của chủ tịch xã thành trung tâm đào tạo lái xe

Mặc dù là đất trồng cây lâu năm nhưng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp 3T Gia Lai ngang nhiên sử dụng để đào tạo lái xe cơ giới. 

Được biết, toàn bộ thửa đất nói trên có diện tích 19.357m2, được UBND huyện Mang Yang cấp ngày 5/4/2011 theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BĐ 491671, chủ sở hữu là ông Nguyễn Văn Hà (trú tại thôn Châu Sơn, xã Đăk Yă, huyện Mang Yang; hiện là Chủ tịch UBND xã Đăk Yă). Đây là đất trồng cây lâu năm, thời hạn sử dụng đến tháng 3/2061. (Xem thêm chi tiết) 

Tạm hoãn xuất cảnh với Giám đốc Công ty Sông Đà - Thăng Long

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa có thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Vũ Tiến Dũng là giám đốc, đại diện pháp luật của CTCP Sông Đà - Thăng Long (Mã CK: STL). 

W-usilk-city-vietnamnet-1.jpg
Một góc dự án Usilk City của STL chậm tiến độ nhiều năm ở Hà Nội. (Ảnh: Minh Hoàng)

STL cũng là chủ đầu tư dự án Usilk City ở Văn Khê, Hà Đông, một trong những dự án tai tiếng tại Hà Nội. Khởi công từ năm 2008 với kỳ vọng trở thành "nơi đáng sống bậc nhất quận Hà Đông", nhưng đến năm 2016, Usilk City sau khi hợp tác với đơn vị khác, chủ đầu tư mới bàn giao nhà cho 3 khách hàng. Số còn lại đến nay vẫn chưa hoàn thành, trơ bê tông phơi mưa nắng nhiều năm. (Xem thêm chi tiết)

Chủ dự án 440 căn biệt thự La Saveur De Hòa Bình nợ thuế nghìn tỷ đồng

Cục Thuế tỉnh Hòa Bình vừa công khai 220 doanh nghiệp nợ tiền thuế tính tới thời điểm 30/11/2023 với số tiền hơn 2.419 tỷ đồng.

Đáng chú ý, CTCP Đô thị sinh thái dầu khí Hòa Bình (địa chỉ thôn Thanh Cù, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn) nợ tới 1.045,7 tỷ đồng. 

Tiếp đó là Công ty TNHH Đảo Ngọc Xanh Kỳ Sơn (địa chỉ số nhà 483, đường Trần Hưng Đạo, phường Phương Lâm, TP. Hòa Bình) nợ 841 tỷ đồng. (Xem thêm chi tiết) 

Điểm tên những con đường có giá thuê đất 'đắt đỏ' nhất Đà Nẵng

Từ 1/1/2024, Đà Nẵng điều chỉnh, giảm giá 10% giá đất thương mại, dịch vụ. Hàng loạt tuyến đường trung tâm TP, ven biển có giá đất thương mại, dịch vụ đô thị "đắt đỏ", cao nhất là hơn 59 triệu đồng/m2.

Có thể liệt kê một số tuyến đường như: 2 Tháng 9 (đoạn từ Bảo tàng Chăm đến Phan Thành Tài), đường Bạch Đằng, Bình Minh (4-10), Lê Đình Dương, Nguyễn Thái Học, Phan Châu Trinh, Nguyễn Văn Linh... (Xem thêm chi tiết) 

Đi vay cho bất động sản vẫn gặp 'rừng điều kiện'

Các công ty bất động sản rất khát vốn, nhưng ngoài lãi suất vay vẫn cao thì doanh nghiệp ngành này phản ánh còn cả "rừng điều kiện", không dễ vượt qua để tiếp cận được dòng tiền của các nhà băng.

Chuyên gia kinh tế - tài chính cho rằng, để kích cầu thị trường, lãi suất cho vay với người dân mua bất động sản ở mức 7% là phù hợp. Thế nhưng, phải là lãi suất cố định trong vòng 10 năm, thời hạn cho vay 20 năm. (Xem thêm chi tiết)