giáo viên giỏi

Cập nhập tin tức giáo viên giỏi

Giáo viên giỏi phải là người nỗ lực để không học sinh nào bị bỏ lại

Giáo viên giỏi phải là người mang đến sự tiếp cận bình đẳng và đảm bảo cơ hội phát triển cho tất cả học sinh, đặc biệt là các em có khiếm khuyết hoặc gặp bất lợi về hoàn cảnh gia đình.

Một giáo viên giỏi không thể là chiếc máy nói

Tại sao cùng một lớp, cùng một môn học, có giáo viên vào lớp dạy mà học sinh cứ ngáp dài, chán không muốn nghe; cũng lớp đó giáo viên khác cất lên câu nào là học sinh nghe không sót ý!

Giáo viên giỏi phải do học sinh suy tôn

Câu hỏi 'Thế nào là một giáo viên giỏi?' tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại là một câu vô cùng khó trả lời. Theo tôi, hiện nay đang có một sự nhầm lẫn rất lớn trong việc đánh giá giáo viên giỏi.

Người thầy và viên phấn

Ngày sinh viên, tôi có may mắn gặp một người thầy rất hay.

Thầy cô giỏi trong mắt GenZ

Trong mắt của nhiều sinh viên, thầy cô giỏi trước hết là những giảng viên hiện đại. Thầy cô cũng cần thường xuyên 'update' (cập nhật, làm mới) bản thân, cập nhật các 'hot trend' để gần gũi với các em hơn.

Không thể xóa bỏ đánh giá giáo viên giỏi qua thành tích của học sinh

Thành tích cao đánh giá qua điểm số thì nguy hiểm, nhưng thành tích cao đánh giá qua tác động cuộc sống, suy nghĩ của học sinh thì hoàn toàn không tệ.

Khi nào mới có được một giáo viên giỏi?

Chỉ khi nào những thế hệ học sinh đã trưởng thành biết ơn và hạnh phúc vì những gì đã nhận được dưới sự dìu dắt của thầy cô, khi đó ta mới có một giáo viên giỏi.

Hơn 99% giáo viên trung học đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn

Đó là thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với giáo dục trung học diễn ra mới đây với sự tham gia của 63 sở GD-ĐT.

Nữ giáo viên Đồng Tháp giành giải Nhất viết về tấm gương làm theo lời Bác

Ngày 18/9, lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” năm học 2019-2020 đã diễn ra tại Hà Nội.

Bỏ yêu cầu sáng kiến kinh nghiệm trong xếp loại giáo viên từ 20/8

Tiêu chí sáng kiến kinh nghiệm đã không còn xuất hiện trong Nghị định mới về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có cả đội ngũ giáo viên.

Thăm dò dư luận về ứng viên Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân

Bộ GD-ĐT vừa đưa danh sách 965 ứng viên đề nghị được xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2020 để thăm dò ý kiến dư luận.

Vẫn thi giáo viên dạy giỏi nhưng trên tinh thần tự nguyện

- Bộ GD-ĐT vừa có thông tư ban hành quy định về hội thi giáo viên dạy giỏi; giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi.

Từ học sinh dốt đến thầy giáo giỏi

Đường dẫn vào trường phải băng qua 9 con suối lớn, 2 con suối nhỏ, qua hàng chục km đường đèo cheo leo, nhưng thầy Thiểu vẫn miệt mài còng chữ lên non.

Hà Nội tuyên dương các nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019

- Sáng 11/11, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành GD-ĐT Thủ đô và tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019.

Thi giáo viên giỏi sẽ không diễn thử, báo trước 3 ngày

- Chỉ báo trước 3 ngày trước hôm thi, lúc thi phải dạy học với đầy đủ học sinh của lớp, báo cáo thuyết trình phải mới mẻ.

Thi giáo viên dạy giỏi: Không bỏ, không áp lực thành tích

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết sau khi xin ý kiến và bàn thảo, phần lớn giáo viên vẫn muốn giữ cuộc thi giáo viên dạy giỏi.

 

Cô giáo Việt Nam được vinh danh trên đất Pháp

Cô giáo Trần Hương Quỳnh (Khoa tiếng Anh, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) vừa bước lên bục vinh quang tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu năm 2019 ở Paris.

Giáo viên muốn thi hay xét công nhận dạy giỏi?

- Nếu không thi thì nên bỏ hẳn giáo viên giỏi bởi xét công nhận chỉ là một cách chuyển áp lực này qua áp lực khác.

Bỏ thi, chuyển sang xét công nhận giáo viên dạy giỏi

-Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ xét để công nhận giáo viên dạy giỏi thông qua các tiêu chí cốt lõi của chuẩn nghề nghiệp, thay vì tổ chức các hội thi.

Cấm dàn xếp học sinh trong tiết dự thi giáo viên dạy giỏi

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn lưu ý việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi các môn văn hóa cấp thành phố năm học 2018 - 2019. Theo đó nghiêm cấm tuyển chọn học sinh tham dự việc học tập trong tiết giáo viên dự thi.