Ứng viên sáng giá nhất của Đảng Cộng hòa, Donald Trump đã giành chiến thắng vượt trội trước đối thủ tới từ Đảng Dân chủ, Hillary Clinton để trở thành vị Tổng thống thứ 45 trong lịch sử Hoa Kỳ.

Ông Trump và bà Clinton đã tạo ra một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kỳ lạ và gây tranh cãi bậc nhất lịch sử

Chiến thắng của ông Trump gây tranh cãi và để lại nhiều hoài nghi cho nước Mỹ nói riêng và toàn bộ người dân quan tâm tới tình hình chính trị trên thế giới nói chung. Trong số đó, giới nổi tiếng bao gồm các nghệ sĩ, diễn viên bày tỏ rõ thái độ của họ nhất từ trong cho tới khi cuộc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc vào buổi chiều ngày hôm nay (09/11) theo giờ Việt Nam.

Đương nhiên, phần lớn họ không hài lòng với kết quả này giống với số đông…Sau đây là những phản ứng của họ trên mạng xã hội Twitter được GameSao tổng hợp:

 

Nam tài tử Chris Evans, người đảm nhiệm vai diễn Captain America của Marvel, viết: “Đây là một đêm luống cuống của nước Mỹ. Chúng ta đã để cho một người bị thù ghét lãnh đạo một quốc gia tuyệt vời. Chúng ta đã để cho một kẻ bắt nạt quyết định số phận của mình. Tôi đã bị hủy hoại”.

 

Nam diễn viên trong serie phim nổi tiếng Big Bang Theory bày tỏ: “Chưa bao giờ trong quãng 15 năm tôi sống ở quốc gia này mà lại sợ hãi như lúc này cả”

 

Shondo Rhimes, nữ diễn viên trong serie phim truyền hình ăn khách bậc nhất nước Mỹ Grey's Anatomy, đầy hoài nghi: “Nước Mỹ đây sao?”

 

Nam tài tử của làng phim Ấn Độ Bollywood chỉ biết chửi thề rồi sau đó đặt ra một câu hỏi mang tính chất đả kích tân Tổng thống Mỹ: “Có ai biết chỗ nào tẩy trắng da tốt không?”

 

Eddie Huang, chuyên gia ẩm thực có tiếng tại Mỹ, cầu khẩn: “Xin đừng có làm điều điên rồ đó, Florida” trước khi kết quả của bang này được công bố và phần thắng sau đó đã nghiêng về ông Trump.

 

Fortune Feimster, cây viết kiêm danh hài độc thoại nổi tiếng nước Mỹ, bày tỏ sự không hài lòng khi vị “thuyền trưởng” của nước Mỹ trong bốn năm tới lại là người có nhiều phát ngôn động chạm tới phái nữ. “Tôi biết có nhiều người ở Mỹ ghét phụ nữ. Nhưng tôi không biết nó lại đến mức này. Bạn biết chứ? Giờ tôi biết rồi”

Còn bạn, hãy cho GameSao biết cảm nghĩ của mình sau khi Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2017-2021?

June_6th (Tổng hợp)