Sau gần một năm kể từ ngày công bố gây quỹ cộng đồng cho game 300475, studio Hiker Games đã lên tiếng xác nhận phải dừng dự án này vì không thể gọi đủ số vốn đầu tư. 

Theo kế hoạch, việc gọi vốn cộng đồng cho tựa game 300475 sẽ diễn ra trong 1 năm, bắt đầu từ tháng 5/2021. Mục tiêu của nhóm phát triển là kêu gọi được 20 tỷ đồng để thực hiện dự án. 

Tuy vậy, sau 12 tháng gây quỹ cộng đồng, dự án mới chỉ nhận được hơn 1 tỷ đồng từ 786 người ủng hộ. Số tiền này chỉ bằng chưa đến 5,5% so với kế hoạch gọi vốn ban đầu. Trước thực tế đó, Hiker Games - đơn vị phát triển 300475 vừa tuyên bố sẽ khép lại dự án. 

Logo của tựa game bắn súng 300475.

“Thật tiếc khi một lần nữa Hiker Games đành phải gác lại giấc mơ kể những câu chuyện của người Việt bằng game.

Nói một cách thật lòng, cho dù biết trước khả năng thành công của việc gọi vốn cộng đồng là cực kỳ thấp, thấp đến mức có thể  gọi là bất khả thi, nhưng chúng tôi vẫn luôn giữ trong mình hi vọng.

Vì vậy, sự thật là chúng tôi buồn khi phải nói lời tạm biệt. Nhưng vẫn chỉ là một nỗi buồn thoáng qua thôi", đơn vị phát triển tựa game 300475 chia sẻ trên fanpage chính thức của dự án. 

Tuyên bố khép lại dự án 300475 của Hiker Games.

Theo Hiker Games, một năm qua, đơn vị này đã có được những giây phút sống lại với những cảm xúc khi làm tựa game 7554. 

“Đó là khoảnh khắc được “Sống lại những ký ức hào hùng” của riêng mình, dù ít dù nhiều. Có được điều đó, chúng tôi phải cảm ơn các bạn”, đại diện Hiker Games chia sẻ. 

Do việc gọi vốn cho tựa game 300475 bất thành, đơn vị này cho biết sẽ tiến hành ngay việc hoàn trả tiền gây quỹ từ những người ủng hộ. Hiker Games cũng thông báo việc hoàn trả có thể sẽ kéo dài trong vài ngày. 

Một hình ảnh trong trailer của game 300475.

Trước những chia sẻ của đơn vị phát triển 300475, trên fanpage của dự án, nhiều phản hồi của các game thủ thể hiện sự tiếc nuối khi ý tưởng xây dựng tựa game không thể hiện thực hóa thành sản phẩm.

“Hy vọng dự án chỉ tạm dừng rồi sau này có thể tiếp tục hoàn thành. Nếu Hiker Games không hoàn thành được, sau này rất khó có thể tìm thấy 1 studio nào đủ tâm, đủ tầm để làm được những game lịch sử ý nghĩa như thế”, game thủ Đặng Xuân Trường chia sẻ. 

Sở dĩ các game thủ Việt kỳ vọng vào 300475 đến vậy bởi Hiker Games được biết đến như là một trong những studio có nhiều bước chân tiên phong trong lĩnh vực game ở Việt Nam. 

Năm 2011, Hiker Games Studio từng nổi danh và được biết đến rộng rãi khi phát triển thành công tựa game bắn súng 7554 lấy cảm hứng từ chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây cũng là studio thực hiện tựa game MMO RTS đầu tiên trên PC của Việt Nam. 

Dưới đây là một vài hình ảnh được trích từ trailer của tựa game 300475:

Trọng Đạt