ICT Việt Nam

Cập nhập tin tức ICT Việt Nam

CLB Nhà báo CNTT Việt Nam cần thể hiện vai trò lớn hơn với đất nước

Đây là kỳ vọng của Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trước những kinh nghiệm, hiểu biết về lĩnh vực ICT của các thành viên CLB Nhà báo CNTT Việt Nam.

Công ty công nghệ của Việt Nam đầu tư 30 triệu USD vào thị trường Mỹ

Công ty công nghệ Rikkeisoft của Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư hơn 30 triệu USD cho tới năm 2026 vào thị trường Mỹ.

Giá SIM rác 'chợ đen' tăng cao do bị siết chặt quản lý

Do liên tục bị siết chặt quản lý, SIM không chính chủ, được kích hoạt sẵn đang giảm dần. Điều này đã đẩy giá SIM rác trên thị trường 'chợ đen' tăng cao.

Sau “liều thuốc” mạnh, đại lý SIM thẻ sẽ vào khuôn khổ?

“Liều thuốc” của Bộ TT&TT đang dần phát huy tác dụng khi tình trạng mua bán SIM rác, SIM kích hoạt sẵn đã giảm hẳn thời gian gần đây.

Lượng hồ sơ đăng ký dự thi Giải thưởng Make in Viet Nam 2023 tăng vọt

Số hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng Make in Viet Nam đã tăng gần gấp đôi chỉ trong vòng một tháng vừa qua.

Hàn Quốc - Việt Nam hợp tác giải 'cơn khát' nhân lực 4.0

Trong 5 năm tới, Hàn Quốc sẽ thiếu hụt 490.000 nhân lực số. Hàn Quốc đang tìm kiếm nguồn nhân lực số trên toàn cầu và ra sức hợp tác để phát triển mô hình đại học số tại Việt Nam.

Thư mời tham gia giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” 2023

"Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" (Giải thưởng Make in Viet Nam) là giải thưởng uy tín hàng đầu về lĩnh vực CNTT và Truyền thông (ICT).

Đầu tư ra nước ngoài: Cần xây dựng thương hiệu quốc gia về CNTT

Bộ TT&TT sẽ đồng hành cùng với các doanh nghiệp CNTT trong nước đẩy mạnh thương hiệu quốc gia, từ đó tạo thuận lợi cho việc đầu tư ra nước ngoài.

Quyết “go global”, Rikkeisoft khai trương văn phòng đầu tiên tại Mỹ

RKTech - công ty con của Rikkeisoft vừa khai trương văn phòng tại thành phố Plano (bang Texas). Công ty phần mềm Việt Nam này muốn vươn tầm ảnh hưởng xa hơn tới Mỹ sau thành công tại Nhật Bản.

Không để ai bị bỏ lại phía sau trong lĩnh vực viễn thông

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối với Bộ TT&TT, để mọi người dân đều được hưởng thụ dịch vụ viễn thông, bất kể ở vùng sâu, vùng xa hay biên giới hải đảo.

Doanh thu viễn thông đạt 138.000 tỷ đồng, đóng góp 76.452 tỷ vào GDP

Lĩnh vực viễn thông liên tục có những đóng góp ấn tượng vào sự phát triển chung của đất nước. Năm 2022, lợi nhuận sau thuế của ngành viễn thông ước đạt 44.500 tỷ đồng, tăng 3,8% so với năm 2021.

Lĩnh vực Thông tin và Truyền thông là điểm sáng trong mối quan hệ Việt - Lào

Nhiều bản ghi nhớ và các chương trình hợp tác đã liên tục được ký kết, triển khai nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ bền chặt Việt Nam - Lào trong lĩnh vực Thông tin & Truyền thông.

Quy mô kinh tế số Việt Nam còn quá nhỏ so với tiềm năng

Tiềm năng kinh tế số Việt đang ở mức 40 tỷ USD, tuy nhiên chúng ta mới khai thác được một phần rất nhỏ.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Gọi vốn bất thành, tựa game Việt về chiến thắng 300475 “gác lại giấc mơ”

300475 là tựa game bắn súng lấy bối cảnh cuộc chiến tranh kháng chiến chống Mỹ. Đây là tựa game có cùng nhà phát triển với 7554 - game bắn súng từng gây sốt khi tái hiện thành công chiến dịch Điện Biên Phủ.

Việt Nam dưới góc nhìn vị chuyên gia có mẹ là giáo viên Xô Viết

Đất nước này phải xuất khẩu sản phẩm ICT. Đó là chia sẻ của TS Serg Bell - doanh nhân công nghệ nổi tiếng người Singapore. Ông đã thành lập 20 công ty về CNTT và đang sở hữu tới 350 bằng sáng chế.

8X sở hữu cặp SIM số đặc biệt khiến nhiều đại gia ước ao, săn đón

Đây là chủ nhân của cặp SIM 09.1945.1975 và 08.1945.1975, bao gồm 2 mốc thời gian mang dấu ấn đậm nét trong lịch sử Việt Nam.