GS

Cập nhập tin tức GS

Đoàn giám sát triển khai Chương trình MTQG họp phiên thứ 7

Chính phủ đề xuất cho phép kéo dài thời hạn thực hiện, giải ngân đến hết 31 tháng 12 năm 2024 đối với vốn ngân sách nhà nước của các chương trình mục tiêu quốc gia chưa giải ngân hết trong năm 2023.

Chương trình MTQG 1719: Chính sách sớm đi vào cuộc sống, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số sớm được cải thiện

Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi sớm đi vào cuộc sống đã góp phần thu hẹp dần khoảng cách về mức sống, thu nhập bình quân của vùng so với bình quân chung của tỉnh; giảm dần số xã, thôn đặc biệt khó khăn.

Kiểm tra, giám sát thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại 3 Vùng

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đồng ý triển khai thực hiện Kế hoạch kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia của Ban Chỉ đạo Trung ương năm 2023 tại 03 Vùng.

Nắng nóng kéo dài khiến bệnh LMLM dễ bùng phát thành dịch trên đàn gia súc

Bệnh LMLM gia súc do virut gây ra, hiện nay chưa có kháng sinh điều trị đặc hiệu. Vì vậy, tiêm phòng vắc xin LMLM và chăn nuôi an toàn sinh học là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.

Tam Đường: Vận động nhân dân chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc

Chăn nuôi gia súc tập chung góp phần duy trì tốc độ tăng trưởng đàn gia súc gắn với việc kiểm soát được dịch bệnh, tận dụng được nguồn chất thải sử dụng làm phân bón cho sản xuất nông nghiệp và đặc biệt là bảo vệ môi trường.

Hết cảnh chen chân tại lễ vinh danh giáo sư

Lễ công bố  quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015 diễn ra ở Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình thay cho địa điểm quen thuộc Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Nghĩ từ câu chuyện ‘ồn ã’ đầu năm

 Trong lúc tâm điểm dư luận đang ầm ĩ những bình phẩm khiếm nhã, thì ngay trên mạng xã hội, không ít bạn trẻ đã bày tỏ thái độ không đồng tình với việc ném đá hội đồng của đám đông.

Nguyện vọng của tân giáo sư trẻ nhất Việt Nam

GS Phan Thanh Sơn Nam hi vọng tương lai cơ chế quản lí khoa học công nghệ, quản lí tài chính sẽ sớm đổi mới để nhà khoa học toàn tâm toàn ý cho nghiên cứu khoa học.