Hà Giang: Chủ động thông tin đầy đủ các sự kiện đối ngoại của đất nước, của tỉnh

Hà Giang đã giới thiệu, thu hút đầu tư, vận động viện trợ của các đối tác, tổ chức quốc tế. Tiếp nhận và tiếp tục triển khai 14 chương trình, dự án mới của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài với kinh phí cam kết năm 2022 ước đạt 2,254 triệu USD.

Theo thông tin từ Hội nghị sơ kết công tác thông tin đối ngoại 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, 6 tháng đầu năm 2022, công tác thông tin đối ngoại của Hà Giang đã được triển khai thực hiện đảm bảo đúng nội dung, định hướng. Chủ động, linh hoạt ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức, tham gia các hội nghị, cuộc họp trực tuyến; sử dụng intenet và các mạng xã hội để truyền thông, quảng bá về Hà Giang; triển khai các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu hữu nghị, thu hút đầu tư, góp phần duy trì, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác quốc tế.

Tỉnh cũng giới thiệu, quảng bá, thu hút đầu tư, vận động viện trợ của các đối tác, tổ chức quốc tế. Tiếp nhận và tiếp tục triển khai 14 chương trình, dự án mới của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài với kinh phí cam kết năm 2022 ước đạt 2,254 triệu USD; tiếp tục triển khai 10 dự án ODA.

Đến ngày 31/5/2022, đã phê duyệt 2 chương trình dự án sử dụng vốn phi chính phủ nước ngoài với tổng giá trị vốn viện trợ trên 2,8 tỷ đồng. Du lịch có nhiều khởi sắc, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến Hà Giang liên tục tăng…

Phong cảnh thung lũng Sủng Là

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cho hay, thời gian tới, Ban chỉ đạo thông tin đối ngoại tỉnh cần tiếp tục bám sát kế hoạch và thực tiễn, chủ động thông tin đầy đủ các sự kiện đối ngoại của đất nước, của tỉnh, nêu bật được sự tham gia, đồng tình của nhân dân, nâng cao vị thế của đất nước, của tỉnh trên trường quốc tế.

Đồng thời cần đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hà Giang nhằm thu hút các nguồn ngoại lực đầu tư vào tỉnh. Chú trọng tuyên truyền về văn hoá đặc sắc đi đôi với bài trừ các phong tục, hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, xoá đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh với mục tiêu “ Không ai bị bỏ lại phía sau”. Đẩy mạnh thông tin về bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo quốc gia. Tiếp tục nâng cao hiệu quả đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Dũng lưu ý: Hiện nay, chất lượng thông tin đối ngoại rất quan trọng, do đó cần chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, đạo đức cách mạng cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, văn nghệ sỹ của tỉnh. Đồng thời phối hợp, tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên trong nước, nước ngoài thực hiện các chương trình có nội dung về Hà Giang, góp phần đưa Hà Giang đến với thế giới.

Yên Minh

tin nổi bật

Lai Châu kiên quyết xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép

Thời gian tới, Lai Châu sẽ triển khai nhiều giải pháp để giải tỏa, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh.

Hơn 1.200 trẻ em Nam Định được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí

Chương trình đã thăm khám cho hơn 1.200 cháu, phát hiện 126 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, 31 ca có chỉ định can thiệp/phẫu thuật.

Tây Ninh: Những dấu ấn tích cực sau một năm thực hiện Nghị quyết Chuyển đổi số

Nhìn lại hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 02 về Chuyển đổi số đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Nghị quyết số 02), công cuộc Chuyển đổi số của Tây Ninh đã để lại nhiều dấu ấn tích cực.

Nam Định ban hành danh mục dự án áp dụng cơ chế đặc thù

Danh mục công trình trên địa bàn thôn, xã ở Nam Định được áp dụng cơ chế đặc thù gồm: công trình giao thông, công trình thủy nông, thủy lợi…

Lai Châu phát triển nông nghiệp hữu cơ hướng tới xuất khẩu

Với những nhiệm vụ, chính sách và định hướng phát triển, bức tranh nông nghiệp Lai Châu sẽ có nhiều khởi sắc và thành công, góp phần “kích hoạt” kinh tế - xã hội của tỉnh lên tầm cao mới.

Nam Định: Ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số

Nhờ thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nên những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06 đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu

Dự kiến ngày 21 - 23/10/2022, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức Hội chợ Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu năm 2022.

Nam Định ban hành tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu

Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở Nam Định đều hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 - Techfest Việt Nam 2022 nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu và các tỉnh bạn.

Phát triển Bến Tre về hướng Đông giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2030

Thời gian qua, các cấp các ngành trong tỉnh Bến Tre đã nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đẩng và đạt được một số kết quả quan trọng.

Đẩy mạnh liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định đang đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới, chất lượng, đồng thời đẩy mạnh liên kết vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống  các tầng lớp nhân dân.

Tây Ninh khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Ngoài chất lượng xe buýt, tỉnh Tây Ninh còn chú trọng nâng cao chất lượng văn hóa phục vụ để thu hút nhiều người dân lựa chọn xe buýt khi di chuyển

Nam Định đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

Tỉnh Nam Định luôn xác định công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng trong quá trình thực hiện các công trình trọng điểm.

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về quy hoạch tại Hà Nội

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở Quy hoạch và Kiến trúc có hướng dẫn cụ thể về phương án cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố và phân kỳ phù hợp của thiết kế đô thị phải có độ sâu và chất lượng của đô thị.

Lai Châu đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách

Sáng 12/8, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách, tiến đến phục hồi phát triển kinh tế - xã hội,