hải quân mỹ

Cập nhập tin tức hải quân mỹ

Quân đội Trung Quốc ‘báo động cao’ sau khi chiến hạm Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

Quân đội Trung Quốc đang giám sát chặt chẽ và theo dõi mọi hoạt động của khu trục hạm USS Milius, sau khi chiến hạm Mỹ đi qua eo biển Đài Loan (Trung Quốc).

Vì sao các tàu Hải quân Mỹ đều được sơn đỏ ở phần đáy?

Các tàu Hải quân Mỹ đều được sơn đỏ ở phần đáy chìm dưới nước bởi lớp sơn này có liên quan tới khả năng sống còn của các tàu chiến.

Bài học 'đắt đỏ' của hải quân Mỹ khi muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển tàu chiến

Hải quân Mỹ đã nhận ra việc cố gắng nhồi nhét quá nhiều công nghệ và đẩy nhanh tốc độ sản xuất các tàu chiến thế hệ mới không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả.

Siêu máy bay 'chim ưng biển' có thể gập lại của Hải quân Mỹ

Máy bay cánh lật đa năng 'chim ưng biển' của Hải quân Mỹ sở hữu ngoại hình độc đáo và khả năng gập gọn lại vô cùng ấn tượng.

Hải quân Mỹ trục vớt tiêm kích F-18 bị gió thổi bay xuống biển

Hải quân Mỹ đã trục vớt thành công tiêm kích F/A-18E Super Hornet bị gió thổi xuống biển vào tháng trước. Chiếc máy bay sẽ được sửa chữa tại một cơ sở trong khu vực, trước khi vận chuyển trở lại Mỹ.

Khám phá hệ thống phản lực trị giá 10 triệu USD của thợ lặn hải quân Mỹ

Bằng cách trang bị một hệ thống phản lực vào đùi của mình, các thợ lặn của hải quân Mỹ có thể di chuyển tốc độ cao dưới mặt nước, đổi hướng chỉ bằng một cái lắc đầu, hoạt động hàng giờ dưới nước mà không tốn một chút sức nào.

'Siêu bệnh viện' trên biển của Hải quân Mỹ vừa thăm Việt Nam

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến với sức chức 1.000 giường bệnh, có khả năng thực hiện các ca phẫu thuật như lồng ngực, tim, chỉnh hình…

Người Phú Yên háo hức nghe Ban nhạc Hải quân Mỹ hát

Người dân Phú Yên thích thú, cổ vũ cuồng nhiệt theo những bản nhạc sôi động của ban nhạc Hải quân Mỹ biểu diễn tại Quảng trường Nghinh Phong, thành phố Tuy Hoà.

Bí mật đằng sau những bộ đồng phục dành riêng cho thủy thủ trong hải quân Mỹ

Hé lộ bí mật của các bộ đồng phục dành cho thủy thủ thuộc hải quân Mỹ: Tất cả các yếu tố chất liệu, thiết kế đều có ý nghĩa riêng, thậm chí còn liên quan đến việc đảm bảo an toàn tính mạng của người mặc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Lạ lùng chuyện hải quân tính đổ bộ bằng đường không

Mỹ đang theo đuổi ý tưởng “vận động từ hạm tàu đến mục tiêu” nhằm tung lực lượng xung kích từ căn cứ trên biển đến mục tiêu đất liền cách xa trên 100 dặm.

Những thay đổi của hải quân đánh bộ Mỹ vào năm 2025

Về cơ bản, tổ chức của hải quân đánh bộ Mỹ vào năm 2025 vẫn như hiện nay, nhưng quân số của lực lượng tác chiến trên không và mặt đất (MAGTF) sẽ tăng lên 20.000 - 90.000 người.

Cận cảnh mẫu tàu chiến đắt giá gây tranh cãi nhất của Mỹ

Tàu chiến đấu ven bờ LCS mới nhất của Mỹ được biết tới là một trong những tàu chiến gây tranh cãi nhất của Hải quân nước này.

Hải quân Mỹ dọa loại ngũ thủy thủ không tiêm vắc xin phòng Covid-19

Các thủy thủ trong lực lượng hải quân Mỹ từ chối tiêm vắc xin phòng Covid-19 sẽ đối mặt với việc bị loại bỏ bằng cấp chuyên môn, miễn nhiệm và loại ngũ.

Điều đặc biệt của tàu sân bay 'già nua' nhất nước Mỹ

USS Nimitz, siêu tàu sân bay có tuổi đời lớn nhất của Hải quân Mỹ, đã chính thức hồi hương sau gần 1 năm rong ruổi trên các vùng biển khắp năm châu.

Chỉ huy mới của chiến hạm Mỹ USS John S. McCain là người gốc Việt

Tàu khu trục có tên lửa dẫn đường USS John S. McCain thuộc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, vừa có chỉ huy mới là người Mỹ gốc Việt, Trung tá Tín Trần.

Sức mạnh của tàu chiến Mỹ mới đi ngang qua quần đảo Trường Sa

Theo hãng tin Reuters, tàu khu trục USS Russell thuộc biên chế Hải quân Mỹ vừa đi ngang qua quần đảo Trường Sa của Việt Nam hôm 17/2.

Bí mật về cơ quan tình báo thâm niên nhất nước Mỹ

Tình báo hải quân Mỹ (NI) được thành lập ngày 23/3/1882, là cơ quan tình báo có thâm niên hoạt động lâu nhất nước Mỹ.

Bí mật thành phần tàu sân bay hải quân Mỹ

Theo một số chuyên gia, chỉ cần duy trì 7 – 8 tàu sân bay thế hệ mới cùng các loại phương tiện chiến đấu công nghệ cao hiện đại khác là đủ để chiến đấu.

Xem nhóm tàu sân bay Mỹ huấn luyện tác chiến tại Biển Đông

Trong đợt triển khai này tại Biển Đông, nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan sẽ tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải, diễn tập huấn luyện chiến thuật.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tái triển khai ở Biển Đông

Trong đợt triển khai này tại Biển Đông, nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan sẽ tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải, diễn tập huấn luyện chiến thuật.