hệ mặt trời

Cập nhập tin tức hệ mặt trời

Vành đai Kuiper trong Hệ mặt trời là gì?

Vành đai Kuiper là các vật thể của Hệ mặt trời nằm trải rộng từ phạm vi quỹ đạo của Hải Vương Tinh tới khoảng cách 44 AU từ phía Mặt trời.

Khám phá vòng ngoài Hệ mặt trời

Vòng ngoài của Hệ mặt trời gồm các hành tinh khí khổng lồ và các vệ tinh tự nhiên của chúng. Trong bài này mời bạn khám phá các hành tinh này nhé.

Khám phá vòng trong Hệ mặt trời (phần 2)

Phần này mời bạn khám phá tiếp vành đai tiểu hành tinh cũng thuộc vòng trong Hệ mặt trời.

Khám phá vòng trong Hệ mặt trời (phần 1)

Vòng trong Hệ mặt trời bên trong bao gồm các hành tinh đất đá và vành đai tiểu hành tinh có thành phần chủ yếu từ silicat và các kim loại.

Vùng bức xạ và vùng đối lưu trong Hệ mặt trời là gì?

Bạn đã từng nghe đến những khái niệm là vùng bức xạ hay vùng đối lưu? Những khái niệm này là gì trong Hệ mặt trời?

Mặt trời trong Thái dương hệ có những đặc điểm gì?

Mặt trời chính là thiên thể chính trong Hệ mặt trời, vậy nó có những đặc điểm gì khiến các hành tinh và thiên thể khác có quỹ đạo bao quanh nó.

Cấu trúc của Hệ mặt trời gồm có gì?

Trong Hệ mặt trời ngoài thiên thể chính là Mặt trời thì còn chó nhiều hành tinh cũng như hàng ngàn thiên thể nhỏ bao quanh chúng.

Hệ mặt trời là gì?

Bạn đã từng nghe đến khái niệm Hệ mặt trời hay là thái dương hệ? Cả hai khái niệm này là giống nhau và bài này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về khái niệm này.

10 điểm thú vị về Mặt trời bạn có thể chưa biết

Mặt trời là ngôi sao ở trung tâm của Hệ mặt trời nó quyết định thời tiết, khí hậu trên trái đất. Dưới đây là những đặc điểm bạn có thể chưa biết.

4 bí ẩn vũ trụ khoa học chưa thể giải thích

Dưới đây là bốn bí ẩn vũ trụ đã và đang khiến các nhà khoa học vô cùng đau đầu tìm lời giải.

Rất có thể sự sống đã xuất hiện trên mặt trăng của sao Thổ mà chúng ta không hề biết

Enceladus, một trong những mặt trăng của sao Thổ, ẩn giấu dưới lớp bang phủ dày đặc một đại dương sâu thẳm. Dựa theo lý thuyết về thời điểm sự sống bắt đầu trên Trái đất, nghiên cứu về hành tinh này rất có thể sẽ đem lại những dấu hiệu tích cực trong công cuộc tìm kiếm sự sống trong vũ trụ từ trước đến nay.

NASA vừa công bố phát hiện chấn động

Các nhà quan sát thiên văn của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện ra một hệ mặt trời thuộc chòm sao Eradinus “giống một cách đặc biệt” với Hệ Mặt Trời của chúng ta.

Hành tinh bí ẩn lớn gấp 10 Trái đất sắp lộ diện?

Hành tinh 9 có thể là vật thể khổng lồ trôi dạt ở những nơi tăm tối, lạnh lẽo nhất trong vũ trụ trước khi bị Hệ Mặt trời “giam giữ”.

NASA bắt đầu giải mã nguồn gốc hệ mặt trời

Tàu thăm dò vũ trụ Juno của NASA vừa chính thức đi vào quỹ đạo sao Mộc để khám phá hành tinh này. Dữ liệu thu được sẽ giúp các nhà khoa học tìm ra bí mật và nguồn gốc hệ mặt trời của chúng ta.

Lộ diện thủ phạm tàn phá hệ Mặt trời

Lực hút lớn của hành tinh này khiến một số thiên thể lớn rời khỏi hệ Mặt Trời.

Giả thuyết kỳ bí về hành tinh thứ 9 trong hệ Mặt trời

Theo các nhà thiên văn học, hành tinh bí ẩn được phát hiện mới đây chỉ là “cái bẫy” xuất hiện trong quỹ đạo của Mặt trời.

Đã từng có tới 2 Trái đất trong hệ Mặt trời?

Các nhà khoa học kết luận rằng Trái đất hiện nay là sự kết hợp của 2 hành tinh từ hơn 4,5 tỉ năm trước.

Bất ngờ phát hiện "hệ mặt trời" lớn nhất vũ trụ

Hành tinh mất 900.000 năm để hoàn thành một vòng quĩ đạo quanh sao chủ, điều đó có nghĩa là trong toàn bộ thời gian sống đã có, nó đã hoàn thành chưa tới 50 lần quĩ đạo.