HIV

Cập nhập tin tức HIV

Đúng vào ngày Thầy thuốc Việt Nam, Facebook của bác sĩ Nguyễn Hữu Trung chia sẻ hình ảnh về ca thụ tinh ống nghiệm đặc biệt của mình: tìm con cho người chồng nhiễm HIV. 

Nữ bệnh nhân đầu tiên chữa khỏi HIV

Các nhà khoa học ở Denver, bang Colorado (Mỹ), cho biết, một người phụ nữ lai nhiễm HIV đã được chữa khỏi bằng phương pháp cấy ghép mới.

8X xinh đẹp tiếp cận tụ điểm mại dâm, hỗ trợ người 'có H'

6-7 tuổi, Uyên ngồi yên sau xe đạp, theo mẹ đi hỗ trợ những cô gái “nhảy tàu”. Lớn lên, chị tiếp tục dành cả thanh xuân để đồng hành, giúp đỡ những người có HIV ("có H").

Người phụ nữ có HIV ‘rũ bùn đứng dậy’ thành bà chủ cơ nghiệp tiền tỷ

Cuộc đời yên ả của chị bỗng dưng gặp “sóng” lớn khi lần lượt phải đối mặt với 2 nỗi bất hạnh: 2 mẹ con dương tính với HIV và người chồng cờ bạc mang về món nợ 16 tỷ đồng.

 

PGĐ Công an Hà Nội: Gái mại dâm không còn nhiều như trước

Liên quan đến phòng ngừa lây nhiễm HIV, trong đó có tệ nạn mại dâm, đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó GĐ Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị đã đấu tranh rất quyết liệt, hiện nay gái mại dâm không còn nhiều như trước.

 

Người đầu tiên nhiễm HIV ở Việt Nam vẫn sống khoẻ mạnh sau 30 năm

Việt Nam lần đầu ghi nhận một trường hợp nhiễm HIV vào tháng 12 năm 1990. Đến nay, người phụ nữ này vẫn đang sống khỏe mạnh.

Người đồng tính nam nhiễm HIV tăng mạnh, chuyên gia tư vấn cách phòng hiệu quả nhất

Trong khi các ca nhiễm ở nhóm nguy cơ khác như nghiện hút ma túy, phụ nữ bán dâm chủ yếu đã mắc bệnh từ lâu thì nhóm đồng tính nam có tỷ lệ rất cao là ca mắc mới.

Buộc phải thông báo kết quả nhiễm HIV cho người mình chuẩn bị kết hôn

Quốc hội sáng nay (23/10) thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS).

Người đầu tiên chữa khỏi HIV chết vì ung thư

Timothy Ray Brown, bệnh nhân nhiễm HIV được chữa khỏi đầu tiên, vừa qua đời ở tuổi 54.

Người đàn ông được kỹ sư, nghệ sĩ tìm đến vì chuyện hệ trọng

Mỗi ngày, mỗi giờ, Phong “sida” đều bận rộn với những cú điện thoại xa lạ. Đầu dây bên kia là những người sống chung với HIV. Họ gọi đến anh để được chia sẻ, tư vấn, kết nối điều trị... 

Hà Nội có hơn 29.000 người nhiễm HIV/AIDS, tăng cường phòng chống dịch bệnh

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, tính đến tháng 7/2020, trên địa bàn toàn thành phố có trên 29.000 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có hơn 23.000 người còn sống, số người nhiễm HIV phát hiện mới chủ yếu là nam giới.

'Phao cứu sinh' của bệnh nhân HIV ở Vũ Hán thời dịch Covid-19

CNN đã làm một phóng sự về những bệnh nhân HIV và AIDS tại Vũ Hán. Nhờ sự trợ giúp đặc biệt từ cộng đồng, họ đã có đủ lượng thuốc thiết yếu để điều trị căn bệnh thế kỷ.

Cắt đôi mẫu xét nghiệm tại bệnh viện Xanh Pôn đã kéo dài 3 tháng

- Trong thời gian 3 tháng ( tháng 9 - 11/2019), Khoa Vi sinh y học không báo cáo xin phép lãnh đạo, tự ý cắt 40 test HIV, thử nghiệm trên 80 mẫu máu của 80 bệnh nhân.

 

Giám đốc BV Xanh Pôn phủ nhận việc trộn máu và ăn bớt vật tư xét nghiệm

- Giám đốc BV Xanh Pôn cho biết, việc khoa Vi sinh cắt đôi bộ dụng cụ xét nghiệm HIV và viêm gan B chỉ mang tính chất thử nghiệm.

 

BV Xanh Pôn cắt đôi que thử HIV, viêm gan B: Tạm đình chỉ 3 người

- Theo ghi nhận, hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B tại BV Xanh Pôn đã bị cắt đôi trước khi xét nghiệm.

 

Abbott tiên phong trong công nghệ chăm sóc sức khỏe

Là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu có lịch sử gần 130 năm, Abbott đặt ra sứ mệnh giúp con người sống trọn vẹn nhất nhờ nền tảng sức khỏe tốt.

Bị người đàn ông ngáo đá tấn công, 3 trẻ phải nhập viện điều trị

Người đàn ông lên cơn ngáo đá đã xông vào nhà hành hùng 3 trẻ em khiến các bé phải nhập viện điều trị phơi nhiêm HIV.

New Zealand ra mắt ngân hàng tinh trùng của người nhiễm HIV

Ngân hàng tinh trùng được hiến tặng bởi những người dương tính với HIV này được ra mắt lần đầu tiên trên thế giới, nhằm mục đích giảm sự kỳ thị với những người đang sống chung với loại virus thế kỷ.

 

Phó công an phường ở Thái Bình bị con nghiện dùng dao lam cắt vào tay

Thiếu tá Đỗ Đặng Trung, Phó trưởng Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình đã phải điều trị phơi nhiễm HIV vì bị con nghiện dùng dao lam cắt vào tay.

 

Người phụ nữ đánh đổi hôn nhân, tố giác bê bối khủng khiếp của ngành y tế TQ

Để có được sự thật, bà phải đánh đổi bằng công việc, hôn nhân và hạnh phúc của mình.