Hòa Bình: Huyện Cao Phong huy động mọi lực lượng, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin

Trong giai đoạn giao mùa, huyện Cao Phong (Hòa Bình) huy động mọi lực lượng và nguồn lực để tập trung hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Theo báo cáo của Phòng NN&PTNT huyện Cao Phong (Hòa Bình), từ đầu năm đến nay, đàn vật nuôi trên địa bàn phát triển ổn định, không xảy ra dịch bệnh lớn.

Hiện, toàn huyện huyện có trên 6,2 nghìn con, đàn bò hơn 2 nghìn con, đàn lợn 13,7 nghìn con, đàn dê trên 2,2 nghìn con, đàn chó 4,7 nghìn con.

{keywords}
Ảnh minh họa. 

Nếu xảy ra các dịch bệnh như: Lở mồm long móng, dịch tả lợn châu Phi… người chăn nuôi lợn không những bị ảnh hưởng lớn đối với sản xuất, thị trường sản phẩm mà trạng thái tinh thần của bà con sẽ bất ổn.

Ngành chăn nuôi huyện đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát trở lại.

Khuyến cáo địa phương trong huyện, khẩn trương phối hợp với trạm Thú y và cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng dịch chủ động, tập trung chỉ đạo công tác tiêm phòng các loại vắc xin vụ xuân – hè.

Để triển khai công tác tiêm phòng vắc xin vụ xuân – hè cho đàn vật nuôi đạt kết quả cao, UBND huyện Cao Phong đã chỉ đạo ngành chức năng, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và tập trung triển khai tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi.

Sáng 9/4, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hòa Bình đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm vắc-xin vụ xuân – hè cho đàn vật nuôi trên địa bàn huyện Cao Phong.

Phòng NN&PTNT huyện Cao Phong cho biết một số khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh và triển khai tiêm vắc-xin cho đàn vật nuôi như:

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật của một số xã chưa thực sự quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ.

Tại một số địa phương, ý thức chấp hành của người dân đối với phòng bệnh cho vật nuôi chưa cao.

Sau sáp nhập xã, nhiều nhân viên thú y xã nghỉ việc dẫn tới công tác tổ chức thực hiện tại cơ sở gặp nhiều khó khăn.

Công tác kiểm soát giết mổ bị bỏ ngỏ sau sáp nhập trạm CN&TY nên nguy cơ gây bùng phát dịch bệnh và mất an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đề nghị địa phương tăng cường chỉ đạo công tác triển khai tiêm phòng cho vật nuôi vụ xuân - hè năm 2021, huy động mọi lực lượng và nguồn lực để tập trung hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Đối với các địa phương có tỷ lệ tiêm phòng thấp, ngành chuyên môn đề nghị cần triển khai tiêm bổ sung đảm bảo tối thiểu 80% tổng đàn.

Minh Phúc

tin nổi bật

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.

Nam Định sắp có cầu Bến Mới vượt sông Đáy

Cầu Bến Mới trên Quốc lộ 38B vượt sông Đáy (Nam Định) thuộc Dự án dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối sử dụng vốn vay Quỹ Hợp tác và Phát triển kinh tế (EDCF) vừa được khởi công.

Bình Phước: Đặt mục tiêu 70% người dân thành thạo ứng dụng “Binh Phuoc Today”

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 9/3/2022 về Phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng “Binh Phuoc Today” sử dụng trên thiết bị thông minh.