Hoa Kì

Cập nhập tin tức Hoa Kì

Tổng thống Joe Biden và quyền lực mềm trong đối ngoại

Khi trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, ông Joe Biden trong mắt cử tri là một chính trị gia Mỹ điển hình với đời tư trong sáng, phong thái mẫu mực, những hành xử trách nhiệm và đạo đức cả trong đời tư và trong thời gian công vụ trước đây.

Kỷ nguyên tiếp theo sẽ là gì sau đại dịch?

 - Thời đại mới sẽ là một “Trái Đất - Pháo đài”, hay sẽ là một xã hội đã biến đổi dựa trên một hệ giá trị mới?

GS Dukakis: Trung Quốc đang phá hoại hòa bình và an ninh khu vực

 - Trung Quốc có tham vọng bành trướng chủ quyền lãnh thổ và tầm ảnh hưởng. Do vậy, các tổ chức quốc tế sẽ là nơi giải quyết những vấn đề này.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ: Chúng ta cần thay đổi lịch sử

- Chúng ta không cần thiết là tù nhân lệ thuộc vào than, không phụ thuộc vào các quyết định đưa chúng ta đến một tương lai không tươi sáng - Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Việt-Mỹ cần tận dụng lực đẩy từ chuyến thăm của tàu USS Carl Vinson

Chuyến thăm cũng cho thấy hai nước đã cảm thấy thoải mái hơn 8 năm trước khi tiến hành các hoạt động hợp tác quốc phòng cấp cao, quy mô lớn.

Nhà báo Mỹ: “Việt Nam đang phát triển bền vững từng ngày”

Nhiều lần trở lại Việt Nam kể từ giữa những năm 1990, nhà báo, cựu binh Dick Pirrozzolo đã chọn các vấn đề về thương mại, văn hoá và du lịch làm chất gắn kết Việt Nam và Mỹ.

"Cuối cùng ông Trump đã thực sự là Tổng thống"

Sau bài phát biểu của ông Trump tại lưỡng viện, Van Jones, nhân vật lớn tiếng của phe đối lập và nhà bình luận cho CNN đã phải thốt lên, "cuối cùng ông Trump đã thực sự trở thành Tổng thống".

Tướng Hưởng bàn về chính trị thế giới dưới thời Donald Trump

Chỉ trong 10 ngày sau khi nhậm chức Tổng thống, Donald Trump đã gây chấn động chính trị quốc tế. Chắc chắn ông Trump không dừng bước.

Một điều không ai ngờ tới trừ những nhà tiên tri

Sau ngày 8-11, có một điều không ai ngờ tới trừ những nhà tiên tri.

Donald Trump phủ đầu TQ hết lần này tới lần khác

Các bước đi trong hoạt động đối ngoại của Tổng thống đắc cử Donald Trump và chính quyền Mỹ trong nhiệm kỳ mới đang được dư luận quan sát, phân tích rất kỹ lưỡng, đặc biệt là quan hệ Mỹ - Trung.

Bằng hữu Mỹ-Trung dưới thời Tổng thống Donald Trump

Nước Mỹ đang đứng trước bối cảnh rất khác so với thời gian trước. Ở trong nước là chuyện công ăn việc làm, phúc lợi xã hội và hệ quả tiêu cực của quá trình toàn cầu hoá diễn ra rất mạnh mẽ.

Ông Vũ Khoan bộc bạch chuyện ngậm ngùi "đi làm kinh tế"

Ông Thạch nhận thức rằng ngoại giao phải làm kinh tế, và kiên quyết đặt ra cho Bộ Ngoại giao nhiệm vụ phải góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế trong nước.

Mặt trận tình báo mới và mối đe doạ với VN

An ninh mạng không còn là vấn đề xa vời của những nước phát triển mà đã là một nguy cơ an ninh quốc gia tại VN.

Quân sự hoá Biển Đông và tác động khu vực

Hội thảo Biển Đông với chủ đề “Quân sự hoá trên Biển Đông và những tác động đối với hòa bình và ổn định trong khu vực” do Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức tại Boston, Massachusette, Hoa Kì.

Biển Đông: Ai nắm quá khứ sẽ điều khiển tương lai?

Những bằng chứng không đáng tin cậy đang phủ một lớp mây mù lên những cuộc tranh cãi về vấn đề Biển Đông.

Ngăn xung đột tiềm tàng trên biển Đông

Diễn đàn toàn cầu Boston đưa ra sáng kiến: Thiết lập Liên minh An ninh Thái Bình Dương (PSA) để duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực, tập trung vào vấn đề Biển Đông.