Hoằng Lộc xây dựng NTM nâng cao là cơ hội để các tiêu chí NTM thực sự đi vào chiều sâu

Hoằng Lộc là một trong số ít xã của huyện Hoằng Hóa được huyện lựa chọn để tập trung chỉ đạo xây dựng hoàn thành NTM nâng cao trong năm 2020.

Chỉ sau một thời gian thực hiện, Nhân dân và cán bộ nơi vùng quê hiếu học lại một lần nữa khẳng định rằng: NTM chỉ có điểm khởi đầu, không có kết thúc! Sự chuyển mình mạnh mẽ, hiện hữu của những công trình ở địa phương này khiến người ở quê, người đi xa, ai cũng ngỡ ngàng, phấn khởi và tự hào.

Cung đường từ Ngã tư Hoằng Lộc đi xã Hoằng Quang (TP Thanh Hóa) được xem là tuyến giao thông “huyết mạch” của xã với chiều dài 1,6 km gập ghềnh, nhỏ hẹp, ùn tắc trước đây được đầu tư nâng cấp, mở rộng lên 9m, xây dựng rãnh thoát nước đồng bộ, mặt đường thảm nhựa hiện đại với tổng kinh phí đầu tư gần 12 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện, xã.

{keywords}
Hoằng Lộc xây dựng NTM nâng cao là cơ hội để các tiêu chí NTM thực sự đi vào chiều sâu

 

Từ trục đường chính ấy, xã, thôn tiếp tục huy động các nguồn lực nâng cấp, mở rộng đường liên thôn, nội thôn, xây dựng, chỉnh trang cảnh quan môi trường, đường tranh bích họa, bồn hoa, cây cảnh, đường điện chiếu sáng, nạo vét, chỉnh trang khuôn viên ao cá Bác Hồ, kè, lát các ao làng gọn gàng... Tất cả góp phần “họa” nên bức tranh đô thị nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp... như đúng tinh thần mà Nghị quyết số 14 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hoằng Hóa về xây dựng đô thị hóa nông thôn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Được biết, để thực hiện chương trình NTM nâng cao, xã Hoằng Lộc đã kiện toàn ban chỉ đạo xây dựng NTM xã và tiểu ban kiến thiết, tiểu ban vận động tại các thôn; phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho cấp ủy viên, cán bộ, công chức đảng viên, các ban, ngành, đoàn thể, trong đó người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, đảng viên phải thật sự tâm huyết, gương mẫu, thông qua đó để vận động người thân tự giác thực hiện, từ đó tạo phong trào sâu rộng trong cộng đồng dân cư.

Xã thực hiện rà soát 15 tiêu chí NTM nâng cao, xây dựng lộ trình thực hiện, xác định rõ nhiệm vụ nào của xã, nhiệm vụ nào của thôn; đồng thời, ban hành chính sách kích cầu cho các thôn... Quan điểm của địa phương là xây dựng bền vững, đồng bộ, gắn với việc từng bước thực hiện đô thị hóa nông thôn.

9 tháng năm 2020, xã đã huy động được hơn 29 tỷ đồng từ nguồn ngân sách xã, huyện và đóng góp của Nhân dân để đầu tư xây dựng NTM nâng cao, hoàn thành công trình phúc lợi xã hội như đường giao thông, mương tiêu thoát nước, chỉnh trang công sở, trường học, trạm y tế... Các thôn tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu xã hội hóa huy động sự đóng góp của Nhân dân chỉnh trang cảnh quan môi trường trong khu dân cư.

Mỹ Hòa
Ảnh: Hồng Liên

tin nổi bật

Hội thảo Biển Đông lần thứ 14: "Biển hòa bình – Phục hồi bền vững"

Hội thảo Biển Đông lần thứ 14 hướng tới mục tiêu tìm hiểu những thay đổi địa chính trị toàn cầu mới nhất trên Biển Đông, xác định các rủi ro tiềm ẩn và tìm cách khôi phục lòng tin, thúc đẩy đối thoại và hợp tác.

Bế mạc Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 14

Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 về chủ đề “Biển hòa bình-Phục hồi bền vững” đã kết thúc tốt đẹp

Bình Dương tăng cường hợp tác với tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản)

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, khoa học công nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao… với tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản).

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022: Dấu ấn quan trọng và lan tỏa nhiều giá trị

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng, góp phần giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển và quảng bá cây sâm bản địa quý hiếm.

Bình Dương tận dụng các Hiệp định thương mại tự do hiệu quả của các DN trên địa bàn

Với Hiệp định UKVFTA: Bình Dương xuất khẩu đạt 224,1 triệu USD, giảm 15,22% so với cùng kỳ, chiếm 0,8% tổng kinh ngạch xuất khẩu cả tỉnh; nhập khẩu đạt 43 triệu USD, giảm 26,75% so với cùng kỳ

Những cách thức thoát nghèo đầy năng động của người dân huyện Văn Chấn

Bằng sự nỗ lực của chính mình cùng những chính sách hỗ trợ, những chương trình mục tiêu, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều người dân ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã vươn lên làm giàu từ chính quê hương mình.

An ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không tại Biển Đông là lợi ích chung

Các nước kêu gọi ASEAN và Trung Quốc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố Ứng xử giữa các Bên ở Biển Đông (DOC), xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử tại Biển Đông (COC) hiệu quả, thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982.

Hơn 300 đại biểu tham dự Hội thảo Chuyển giao khoa học kỹ thuật phát triển sâm Lai Châu

Để sâm Lai Châu phát triển, cần 3 đối tác cùng đồng hành là Chính phủ, phòng nghiên cứu về sâm và người nông dân thì mới có được sản phẩm thành công.

Triển khai “Cao điểm 45 ngày đêm" phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư tại Bình Dương

Kế hoạch đề ra mục tiêu phấn đấu đến ngày 31/12/2022, tỷ lệ cấp căn cước công dân gắn chíp đảm bảo 100% cập nhật dữ liệu "đúng, đủ, sạch, sống"".

Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển sâm Lai Châu: Kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng

Tỉnh Lai Châu sẽ kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thân thiện và cam kết đồng hành để các doanh nghiệp phát triển sâm Lai Châu, dược liệu thành công tại Lai Châu.

Phát huy mạnh mẽ vai trò của “Quốc bảo” trong quốc kế dân sinh

Mong muốn sâm Lai Châu, sâm Ngọc Linh và một số loại sâm quy khác xứng danh với tên gọi “Quốc bảo” của Việt Nam, Chủ tịch Nước cho rằng, các cơ quan chức năng cần làm mọi cách để phát huy mạnh mẽ vai trò của “Quốc bảo” trong quốc kế dân sinh.

Hội chợ Sâm Lai Châu 2022: “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”, do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trong 3 ngày, từ 11 - 13/11/2022, tại Trung tâm thương mại, thành phố Lai Châu (Lai Châu).

Xây dựng Biển Đông thành vùng biển hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững

ASEAN đề nghị các đối tác ủng hộ lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông cũng như nỗ lực xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả, thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) 1982.

Bộ NN&PTNT đề nghị phía Anh mở cửa thị trường 4 loại nông sản chính

Hiện Việt Nam đã đàm phán, ký kết và thực thi 17 FTA, nhất là các FTA thế hệ mới như UKVFTA, EVFTA và CPTPP. Với vị thế của Vương quốc Anh, thị trường này luôn nằm trong ưu tiên hợp tác của Việt Nam.

Nghệ An: Tập huấn kiến thức pháp luật về bảo vệ chủ quyền biển, đảo và khai thác thủy sản

Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ chủ quyền biển, đảo và khai thác thủy sản cho một số địa phương trên địa bàn tỉnh.