Hỏi 10 người, 8 người chấp nhận giảm lương để làm việc ở nhà

Chỉ có 40% nhân viên muốn quay lại làm việc toàn thời gian tại công sở. Người đi làm tại Việt Nam đồng ý giảm khoảng 6,6% thu nhập để được chọn làm việc kết hợp nay ở nhà - mai công sở.

Khảo sát mới công bố của Anphabe cho thấy, có tới 56% số người được hỏi yêu thích hình thức làm việc kết hợp (hybrid work) - nay văn phòng, mai ở nhà sau giãn cách. Chỉ có 40% muốn quay lại làm việc toàn thời gian tại công sở. Thậm chí, có 4% người đi làm sẵn sàng nghỉ việc, chọn các công việc tự do thay thế để được làm việc linh hoạt tại nơi họ thích. 

Còn đối với nhân viên và quản lý cấp trung, cứ 2 người thì có 1 người chia sẻ nhu cầu được làm việc kết hợp sau giãn cách. Trái lại, 100% lãnh đạo cấp cao của các DN vẫn chỉ thích nhân viên làm việc tại văn phòng.

Theo Anphabe, làm việc ở nhà có lợi ích như: tiết kiệm thời gian đi lại; linh hoạt thời gian làm việc; tiết kiệm chi phí ăn uống bên ngoài; có cảm giác thoải mái hơn và có thêm thời gian cho gia đình, bản thân.

Ngược lại, khi không được tới văn phòng, thì thách thức chính là: thiếu giao tiếp với đồng nghiệp; bị phân tâm khi làm việc; buồn chán khi ở nhà quá lâu; khó truy cập tài liệu công việc và thiếu trang thiết bị để làm việc từ xa hiệu quả.

{keywords}
Sau giãn cách, 8/10 người sẵn sàng giảm lương để không phải đến công sở thường xuyên (ảnh minh họa)

Do đó, hình thức “hybrid work” là sự kết hợp tốt nhất của cả hai phương thức làm việc ở nhà và văn phòng.

Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, người đi làm tại TP.HCM buộc phải thay đổi đáng kể cách làm việc. Đã có, 49% chuyển sang làm việc tại nhà; 17% vẫn làm việc tại văn phòng chủ yếu do tính chất công việc bắt buộc; 34% làm việc kết hợp tức là nay ở nhà, mai công sở.

Nếu tính cả Hà Nội và các tỉnh/thành khác nơi mà các quy định giãn cách nới lỏng hơn so với TP.HCM thì tỷ lệ làm việc tại nhà là 33%; làm việc tại văn phòng 26%; làm việc kết hợp 41%.

Kết quả khảo sát sẽ làm các lãnh đạo cấp cao tại DN ngạc nhiên, khi trong số các nhân viên thích làm việc kết hợp, cứ 10 người thì 8 người sẵn sàng giảm lương. Họ đồng ý đánh đổi một phần thu nhập để có thể làm việc theo hình thức kết hợp. Trung bình người đi làm tại Việt Nam đồng ý giảm khoảng 6,6% thu nhập để được chọn làm việc kết hợp.

Có 5 thách thức đặt ra với các nhà quản lý về chính sách làm việc từ xa hoặc làm việc kết hợp đó là: khó quản lý và đánh giá nhân viên; lo ngại hiệu suất công việc bị ảnh hưởng; thiếu gắn kết, khó duy trì văn hóa công ty; thiếu kỹ năng quản trị trực tuyến ở lãnh đạo; công việc bắt buộc phải có mặt trực tiếp.

Các lo ngại này hoàn toàn có cơ sở vì dù nhân viên rất thích được làm việc kết hợp nhưng khi người lao động so sánh một cách khách quan làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng thì họ vẫn phải thừa nhận chung hiệu quả khi làm việc ở văn phòng là tốt hơn.

Chỉ số gắn kết của người lao động với công ty thấp chưa từng có

Kết quả khảo sát trực tuyến với hơn 65.000 người đi làm và phỏng vấn nhiều lãnh đạo, nhân sự chuyên sâu thuộc 20 lĩnh vực, ngành nghề chính cũng cho thấy thực tế đáng lo ngại. Chỉ số gắn kết tình cảm hay gắn kết lý trí của người đi làm với công ty hiện đều rất thấp. Gắn kết lý trí ở mức 46% và gắn kết tình cảm ở mức 50% vào quý III/2021.

Các chỉ số này vào quý IV/2020 có sự cải thiện nhất định khi dịch Covid-19 lúc đó được kiểm soát khá nhanh, nhưng khi đo lường lại vào quý III năm nay thì sụt giảm chưa từng có. Chỉ số này thấp nhất trong lịch sử 6 năm mà Anphabe đo lường tại thị trường Việt Nam.

Chuyên gia nhận định, nếu dịch Covid-19 chỉ diễn ra trong ngắn hạn và kết thúc trong ngắn hạn có thể khiến người đi làm cảm thấy quý công việc hơn. Nhưng nếu tình hình dịch bệnh kéo dài quá lâu thì sẽ tạo ra tác dụng ngược lại, ảnh hưởng tới năng suất làm việc và cam kết gắn bó của người lao động.

Dù hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp cao, cơ hội để kiếm việc mới không phải là dễ nhưng thực tế đó vẫn không giúp níu chân người lao động.

Đây là xu hướng mà DN rất nên lưu tâm nếu muốn hạn chế tác động của trào lưu nghỉ việc ồ ạt đang và sắp diễn ra, nhất là ở giai đoạn cuối năm cũ, đầu năm mới sau khi người lao động nhận thưởng hoặc lương tháng thứ 13.

Trần Chung

Phòng trọ còn mỳ tôm, ATM dư 60.000 đồng: Công nhân ngóng thưởng Tết

Phòng trọ còn mỳ tôm, ATM dư 60.000 đồng: Công nhân ngóng thưởng Tết

Tâm lý đối với người lao động luôn là “100 đồng tiền công không bằng 1 đồng tiền thưởng” nhưng họ cũng hiểu khó khăn các doanh nghiệp đã phải trải qua trong năm 2021.

tin nổi bật

Mua sắm kít test: Sai phạm cá nhân thì cá nhân phải chịu trách nhiệm

Ông Vũ Văn Họa, Phó Tổng KTNN, cho rằng, trong quá trình triển khai mua sắm thiết bị để phòng chống dịch có một số sai phạm, nhưng sai phạm cá nhân thì cá nhân phải chịu trách nhiệm.

Tín dụng bất động sản: Siết quá tay, nguy cơ đình trệ gây áp lực lạm phát

Dự thảo Thông tư sửa đổi TT 39/2016 quy định hoạt động cho vay của TCTD, chi nhánh NH nước ngoài khiến người mua nhà, DN và NH lo lắng về sự tắc nghẽn của dòng vốn vào lĩnh vực mạch máu của nền kinh tế. Hệ quả là nguy cơ lạm phát tăng mạnh.

Du lịch nội địa bùng nổ, mới 6 tháng đã vượt mục tiêu cả năm

Du lịch nội địa bùng nổ nên mới 6 tháng, ngành du lịch đã đón được 60,8 triệu lượt khách, đạt và vượt mục tiêu đề ra cho cả năm. Tuy nhiên, khách quốc tế vẫn rất èo uột..

Nghệ An tăng trưởng kinh tế hơn 8,4%, đứng sau Thanh Hoá

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá xăng dầu tăng cao nhưng tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm của Nghệ An vẫn đứng thứ hai khu vực Bắc Trung Bộ và thứ 18 của cả nước.

Ngày mai 1/7, mọi DN bắt buộc dùng hóa đơn điện tử

Từ tháng 7 này, hàng loạt chính sách kinh tế quan trọng như: tăng mức lương tối thiểu vùng, sử dụng hóa đơn điện tử, quy định về xây dựng mới khu công nghiệp sinh thái... chính thức được đưa vào áp dụng.

Giường bệnh từ giấy tái chế, gạch xây từ bã cà phê... tiền tỷ từ chất thải

Con người đã thiết kế ra hệ thống kinh tế gắn liền với rác thải, làm cạn kiệt tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường. Điều này cần phải thay đổi. Chuyển đổi sang nền “kinh tế tuần hoàn” là một cơ hội lớn để phát triển bền vững với nhiều lợi ích.

"Không nơi nào dễ kiếm tiền như ở TP.HCM"

Thành phố phương Nam rất dễ sống dù bạn đến từ đâu.

Đánh thuế cao người sở hữu nhiều bất động sản

Các chuyên gia nhận định, Nghị quyết 18 sẽ tạo nguồn thu ngân sách ổn định từ thị trường bất động sản, đưa bất động sản vào sử dụng hiệu quả, chống nạn đầu cơ, thổi giá.

Rủi ro từ Pacific Airlines

Vietnam Airlines thừa nhận có thể gặp rủi ro nếu việc tìm kiếm nhà đầu tư mới cho Pacific Airlines quá chậm hoặc không đạt được thoả thuận.

Kinh tế trọng điểm miền Trung: Kỳ vọng lớn, hiệu quả chưa cao

Vùng KTTĐ miền Trung duy trì được mức tăng trưởng cao trong thời gian dài, tuy nhiên quy mô nền kinh tế vùng còn tương đối nhỏ và chiếm tỷ trọng khá thấp trong nền kinh tế Việt Nam.

Tiền vào ví dân Việt chỉ 4,2 triệu/tháng, làm sao đủ chi tiêu?

Theo Tổng cục Thống kê, trước năm 2019 thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng, tuy nhiên sau 2019 do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thu nhập có xu hướng giảm dần.

Xả nhiều CO2 ra môi trường, xuất khẩu sang EU bị đánh thuế cao

Nếu DN không giảm phát thải khí carbon, sắp tới hàng hóa xuất khẩu sang EU sẽ bị áp một loại thuế, trở nên đắt đỏ hơn và ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của nhiều DN Việt Nam.

Hàng tồn kho "chất núi", đơn đặt hàng giảm, kinh tế Trung Quốc "ngấm đòn"?

Hàng hóa tồn kho tăng mạnh, ngoại trừ ô tô. Các đơn hàng tiêu dùng nội địa và xuất khẩu ra nước ngoài hầu hết đều giảm trong quý II so với quý I.

Tăng trưởng GDP hơn 7,7%, kinh tế phục hồi mạnh mẽ

Tổng cục Thống kê cho biết GDP quý II năm 2022 ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý II các năm trong giai đoạn 2011-2021.

Cứ điểm Samsung giảm sản xuất: Nỗi lo toàn cầu, cảnh báo cho Việt Nam

Câu chuyện Samsung giảm sản xuất tại Việt Nam là dấu hiệu cho thấy sự suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Sự suy giảm tăng trưởng, thậm chí một số quan ngại rơi vào suy thoái, sẽ ảnh hưởng tới kinh tế Việt Nam trong nửa cuối năm 2022.