Hỏi 10 người, 8 người chấp nhận giảm lương để làm việc ở nhà

Chỉ có 40% nhân viên muốn quay lại làm việc toàn thời gian tại công sở. Người đi làm tại Việt Nam đồng ý giảm khoảng 6,6% thu nhập để được chọn làm việc kết hợp nay ở nhà - mai công sở.

Khảo sát mới công bố của Anphabe cho thấy, có tới 56% số người được hỏi yêu thích hình thức làm việc kết hợp (hybrid work) - nay văn phòng, mai ở nhà sau giãn cách. Chỉ có 40% muốn quay lại làm việc toàn thời gian tại công sở. Thậm chí, có 4% người đi làm sẵn sàng nghỉ việc, chọn các công việc tự do thay thế để được làm việc linh hoạt tại nơi họ thích. 

Còn đối với nhân viên và quản lý cấp trung, cứ 2 người thì có 1 người chia sẻ nhu cầu được làm việc kết hợp sau giãn cách. Trái lại, 100% lãnh đạo cấp cao của các DN vẫn chỉ thích nhân viên làm việc tại văn phòng.

Theo Anphabe, làm việc ở nhà có lợi ích như: tiết kiệm thời gian đi lại; linh hoạt thời gian làm việc; tiết kiệm chi phí ăn uống bên ngoài; có cảm giác thoải mái hơn và có thêm thời gian cho gia đình, bản thân.

Ngược lại, khi không được tới văn phòng, thì thách thức chính là: thiếu giao tiếp với đồng nghiệp; bị phân tâm khi làm việc; buồn chán khi ở nhà quá lâu; khó truy cập tài liệu công việc và thiếu trang thiết bị để làm việc từ xa hiệu quả.

{keywords}
Sau giãn cách, 8/10 người sẵn sàng giảm lương để không phải đến công sở thường xuyên (ảnh minh họa)

Do đó, hình thức “hybrid work” là sự kết hợp tốt nhất của cả hai phương thức làm việc ở nhà và văn phòng.

Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, người đi làm tại TP.HCM buộc phải thay đổi đáng kể cách làm việc. Đã có, 49% chuyển sang làm việc tại nhà; 17% vẫn làm việc tại văn phòng chủ yếu do tính chất công việc bắt buộc; 34% làm việc kết hợp tức là nay ở nhà, mai công sở.

Nếu tính cả Hà Nội và các tỉnh/thành khác nơi mà các quy định giãn cách nới lỏng hơn so với TP.HCM thì tỷ lệ làm việc tại nhà là 33%; làm việc tại văn phòng 26%; làm việc kết hợp 41%.

Kết quả khảo sát sẽ làm các lãnh đạo cấp cao tại DN ngạc nhiên, khi trong số các nhân viên thích làm việc kết hợp, cứ 10 người thì 8 người sẵn sàng giảm lương. Họ đồng ý đánh đổi một phần thu nhập để có thể làm việc theo hình thức kết hợp. Trung bình người đi làm tại Việt Nam đồng ý giảm khoảng 6,6% thu nhập để được chọn làm việc kết hợp.

Có 5 thách thức đặt ra với các nhà quản lý về chính sách làm việc từ xa hoặc làm việc kết hợp đó là: khó quản lý và đánh giá nhân viên; lo ngại hiệu suất công việc bị ảnh hưởng; thiếu gắn kết, khó duy trì văn hóa công ty; thiếu kỹ năng quản trị trực tuyến ở lãnh đạo; công việc bắt buộc phải có mặt trực tiếp.

Các lo ngại này hoàn toàn có cơ sở vì dù nhân viên rất thích được làm việc kết hợp nhưng khi người lao động so sánh một cách khách quan làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng thì họ vẫn phải thừa nhận chung hiệu quả khi làm việc ở văn phòng là tốt hơn.

Chỉ số gắn kết của người lao động với công ty thấp chưa từng có

Kết quả khảo sát trực tuyến với hơn 65.000 người đi làm và phỏng vấn nhiều lãnh đạo, nhân sự chuyên sâu thuộc 20 lĩnh vực, ngành nghề chính cũng cho thấy thực tế đáng lo ngại. Chỉ số gắn kết tình cảm hay gắn kết lý trí của người đi làm với công ty hiện đều rất thấp. Gắn kết lý trí ở mức 46% và gắn kết tình cảm ở mức 50% vào quý III/2021.

Các chỉ số này vào quý IV/2020 có sự cải thiện nhất định khi dịch Covid-19 lúc đó được kiểm soát khá nhanh, nhưng khi đo lường lại vào quý III năm nay thì sụt giảm chưa từng có. Chỉ số này thấp nhất trong lịch sử 6 năm mà Anphabe đo lường tại thị trường Việt Nam.

Chuyên gia nhận định, nếu dịch Covid-19 chỉ diễn ra trong ngắn hạn và kết thúc trong ngắn hạn có thể khiến người đi làm cảm thấy quý công việc hơn. Nhưng nếu tình hình dịch bệnh kéo dài quá lâu thì sẽ tạo ra tác dụng ngược lại, ảnh hưởng tới năng suất làm việc và cam kết gắn bó của người lao động.

Dù hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp cao, cơ hội để kiếm việc mới không phải là dễ nhưng thực tế đó vẫn không giúp níu chân người lao động.

Đây là xu hướng mà DN rất nên lưu tâm nếu muốn hạn chế tác động của trào lưu nghỉ việc ồ ạt đang và sắp diễn ra, nhất là ở giai đoạn cuối năm cũ, đầu năm mới sau khi người lao động nhận thưởng hoặc lương tháng thứ 13.

Trần Chung

Phòng trọ còn mỳ tôm, ATM dư 60.000 đồng: Công nhân ngóng thưởng Tết

Phòng trọ còn mỳ tôm, ATM dư 60.000 đồng: Công nhân ngóng thưởng Tết

Tâm lý đối với người lao động luôn là “100 đồng tiền công không bằng 1 đồng tiền thưởng” nhưng họ cũng hiểu khó khăn các doanh nghiệp đã phải trải qua trong năm 2021.

tin nổi bật

Tình cảnh bi đát, loạt doanh nghiệp vận tải bán xe, nguy cơ phá sản

Nhiều doanh nghiệp vận tải chấp nhận bán xe, chuyển công việc khác vì không chịu nổi. Bởi, một chuyến xe khách Bắc - Nam tốn chi phí khoảng 50 triệu đồng, riêng tiền xăng dầu là 30 triệu.

Toàn cầu bất ổn, Việt Nam đối diện nhiều khó khăn

Áp lực lạm phát cao, năng suất lao động giảm và sự lệch pha trong chính sách kích thích kinh tế là những thách thức và quan ngại đối với tăng trưởng GDP Việt Nam 2022.

Hệ lụy từ mập mờ “đất thổ cư”

UBND TP Hà Nội dùng khái niệm “đất thổ cư”, không được quy định trong Luật Đất đai để điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2021 tại Sơn Tây.

Chứng khoán, BĐS tăng nóng, biến động mạnh: Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt

Chính phủ đánh giá thị trường tài chính, bất động sản, chứng khoán có thời điểm tăng nóng và có những biến động mạnh những tháng đầu năm 2022, đòi hỏi phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Việt Nam thay đổi chiến lược, chọn dòng vốn FDI sản xuất ‘xanh’ hơn

Với tầm nhìn chiến lược, nhiều doanh nghiệp FDI tại Việt Nam định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh hướng tới phát triển xanh và bền vững.

Cuộc chuyển đổi lớn: Số hóa triệu điểm check-in, hàng vạn nhà hàng, khách sạn

Kinh tế số du lịch là chuyển đổi số, dữ liệu số, địa chỉ số cho 3.000 DN lữ hành, gần 30.000 HDV du lịch, 38.000 cơ sở lưu trú, 550 ngàn nhà hàng, quán ăn, 41 ngàn di tích thắng cảnh, 3.000 DN vận tải, 162 bảo tàng hay triệu triệu điểm check-in…

San lấp đồi núi, phân lô, bán nền: Thủ tướng chỉ thị xử lý nghiêm

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ NN-PTNT và các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật.

'Phản đòn' siết tín dụng bất động sản: Chỉ mới nghe tin, giá nhà đã tăng

“Kinh tế Trung Quốc đã phải trả giá đắt vì việc siết tín dụng BĐS, buộc nước này phải nới lỏng chính sách từ cuối tháng 4 vừa qua. Đây chính là một bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc nhìn nhận đúng vai trò của thị trường BĐS”.

Thâu tóm doanh nghiệp nhà nước: 'Giết chết' sản xuất, chiếm lấy đất vàng

Một số DN Nhà nước sau khi cổ phần hóa đã chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh để khai thác lợi thế từ đất đai, dẫn đến hệ lụy “giết chết” hoạt động sản xuất kinh doanh.

Rộ săn đất nghỉ dưỡng ven sông núi, view tiền tỷ

30 năm làm việc ở TP.HCM, nay tích lũy kha khá, vợ chồng anh Tiến Bình lên Đà Lạt, Bảo Lộc, Lâm Hà (Lâm Đồng) lùng mua đất làm nơi dưỡng già...

Chơi 'tất tay' giữa cơn sốt, nhà đầu tư F0 sập bẫy, ôm đất không thể giao dịch

Nhiều nhà đầu tư tay ngang, ít kinh nghiệm, lần đầu lao vào cơn sốt đất đã lâm vào cảnh nợ nần, phá sản vì mua phải đất vướng pháp lý, không thể giao dịch.

Nhức nhối 35 dự án băm nát xã nghèo

Khi cơn sốt nở rộ các dự án bất động sản Hà Nội lan tới tỉnh lân cận Hòa Bình, người ta bắt đầu thấy những ngọn núi, rừng cây bên cạnh tuyến quốc lộ mới mở (từ Đại lộ Thăng Long chạy thẳng lên TP Hòa Bình) bị máy xúc ngoạm nham nhở.

Qua "sốt nóng", chủ nhà đất tự giảm giá rao bán xuống cả tỷ đồng

Từng rao bán căn nhà diện tích hơn 50 m2 xây 4 tầng ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) với giá 5,8 tỷ đồng nhưng sau nhiều tháng không có người mua, chủ nhà đã phải giảm xuống gần 1 tỷ đồng.

Ôm mảnh ruộng ngàn m2 rồi bỏ hoang: Giấc mộng 10 năm ăn cú đậm

Trong khi nhiều nhà đầu tư đất nền khóc ròng vì bán cắt lỗ cũng không có người mua thì một số nhà đầu tư khác lại chuyển sang đất nông nghiệp, chấp nhận đọng vốn 5 đến 10 năm chờ thời tăng gấp chục lần giá trị.

Loạt ‘ông lớn’ đổ hàng tỷ USD vào Bình Dương

Hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài đã đăng ký đầu tư 1,9 tỷ USD vào Bình Dương trong quý đầu tiên của năm 2022. Trong số này, riêng một “ông lớn” từ Đan Mạch đã đầu tư hơn 1 tỷ USD.