Hỏi đáp Covid-19

Cập nhập tin tức Hỏi đáp Covid-19

TP.HCM cảnh báo F0 cách ly mà đi 'vòng vòng', test nhanh dương tính cần làm gì?

Khi người dân test có kết quả dương tính, cần liên hệ với trạm y tế phường, xã để được hướng dẫn. Đồng thời, cảnh báo trường hợp F0 cách ly tại nhà mà đi "vòng vòng".

TP.HCM cảnh báo 5 địa bàn có ca F0 tăng cao nhất

Ca Covid-19 mắc mới của TP.HCM có xu hướng tăng dần, trong đó, các địa phương có số ca tăng cao nhất là huyện Bình Chánh, Hóc Môn, quận Bình Tân, TP Thủ Đức và quận 12.

Dân hỏi - thành phố trả lời khi dịch Covid-19 TP.HCM có dấu hiệu phức tạp trở lại

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” tối nay (12/11) với chủ đề "Phòng, chống dịch Covid-19 khi tình hình có dấu hiệu phức tạp trở lại".

Dân hỏi thành phố trả lời về kiểm soát dịch và kinh doanh ăn uống tại chỗ

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời giải đáp trực tiếp những thắc mắc của người dân đến với đại diện các cấp, ngành TP.HCM tối nay (29/10).

Dịch TP.HCM cấp độ 2, dân về miền Tây di chuyển, cách ly thế nào?

TP.HCM dự kiến sẽ công bố dịch ở cấp độ 2. Nếu đối chiếu theo quy định của các tỉnh, thành miền Tây thì người về từ vùng dịch cấp độ 2 sẽ di chuyển, cách ly thế nào?

Những thay đổi lớn nhất trong thích ứng dịch khi TP.HCM ở vùng cam

TP.HCM đang ở vùng cam, chưa trở về trạng thái bình thường mới, người dân sẽ chuyển chống dịch theo những thích ứng mới. 

Loại giấy tờ để đi liên tỉnh bằng tàu hoả, xe khách theo quy định mới

Nhiều bạn đọc hỏi về các loại thủ tục, giấy tờ khi đi lại bằng ô tô và tàu hoả giữa các tỉnh, thành từ ngày 13/10 - thời điểm Bộ GTVT cho phép hoạt động vận tải liên tỉnh.

Đến bệnh viện khám, điều trị làm gì để tránh lây nhiễm Covid-19?

Khi đến bệnh viện, người bệnh cần khai báo y tế trung thực và đo thân nhiệt theo hướng dẫn. Người dân cũng phải tuân thủ khoảng cách an toàn trên 2m, đặc biệt tại các khu vực Khám bệnh cấp cứu, Khu vực bếp ăn…

Học sinh, người dân mắc kẹt ở các tỉnh muốn trở lại TP.HCM phải làm gì?

Người dân, học sinh mắc kẹt ở các tỉnh muốn trở lại TP.HCM phải gửi đơn qua email Sở GTVT và nêu rõ lý do, kế hoạch đi lại để được xem xét, giải quyết trong 48h.

Nguồn tiền đã sẵn sàng, 7,3 triệu dân TP.HCM nhận hỗ trợ trong 15 ngày

Phó Chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, nguồn tiền hiện đã sẵn sàng, chỉ cần chi trả cho người dân. Dự kiến từ 1-15/10, TP sẽ trao tiền mặt đến 7,3 triệu người nhận hỗ trợ.

Dùng xe buýt liên tỉnh đưa người dân trở về TP.HCM từ 1/10

Nhiều người dân tiếp tục trăn trở về việc ở tỉnh ngoài muốn được trở lại TP.HCM để làm việc và học tập. Chính quyền TP nêu phương án sẽ dùng xe buýt liên tỉnh thực hiện việc này. 

Phó Chủ tịch TP.HCM: Từ 1/10, người dân ra đường không lý do chính đáng vẫn bị xử lý

Dù TP.HCM không kiểm soát lưu thông bằng các chốt cố định, nhưng vẫn tổ chức kiểm soát lưu động, kiểm tra đột xuất. Nếu người nào ra đường không có lý do chính đáng, vẫn bị xử lý theo quy định.

Tiêm đủ 2 mũi vắc xin có được ưu tiên ra, vào Hà Nội?

Người dân ở khu vực “vùng xanh” đã tiêm 2 mũi vắc xin hỏi về việc có được vào Hà Nội chăm sóc người thân.

TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10

TP.HCM dự kiến nới lỏng một số hoạt động từ 1/10, nhiều người dân bày tỏ mong muốn được về quê, số khác mong trở lại thành phố. Ngành chức năng giải đáp về vấn đề này.  

F0 mắc Covid -19 nhẹ, ít triệu chứng khi hồi phục kháng thể sẽ như thế nào?

Theo bác sĩ, thông tin những người mắc Covid-19 nhẹ hoặc không triệu chứng sau khi hồi phục kháng thể sẽ ít hơn so với người bệnh nặng và đã hồi phục là không chính xác.

TP.HCM giãn cách hết tháng 9, nhiều người hỏi thủ tục quay lại TP làm việc

TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 9, nhiều người dân băn khoăn về việc muốn trở lại TP để làm việc, học tập và sinh hoạt thì làm cách nào? 

Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15, có được về quê bằng xe máy?

Khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, không kiểm tra giấy đi đường, nhiều người dân đặt câu hỏi về các loại giấy tờ, thủ tục để họ về quê, ra tỉnh ngoài.

Khử khuẩn nhà thế nào khi có người mắc Covid-19 ghé thăm?

Vệ sinh và khử khuẩn là điều nhiều người quan tâm, đặc biệt khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Khử khuẩn không chỉ giúp tạo ra một không gian sống xanh còn góp phần hạn chế, đẩy lùi sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Trúng tuyển đại học, cần giấy tờ gì để qua chốt vào Hà Nội nhập học?

Bạn đọc có lịch nhập học ở một trường đại học tại Hà Nội, hỏi cần giấy tờ, thủ tục như thế nào để có thể qua chốt kiểm dịch Covid-19 để vào thành phố.

Có thể đi lại giữa vùng xanh Hà Nội và tỉnh ngoài?

Bạn đọc ở Bắc Ninh, Hà Nam… hỏi có được vào Hà Nội khi TP đang nới lỏng việc kiểm soát ở khu vực 19 quận, huyện vùng xanh.