Hội đồng Anh nói về nghi vấn hoãn thi IELTS do gian lận

Hội đồng Anh khẳng định việc tạm hoãn tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ không liên quan gì tới các nghi vấn gian lận xoay quanh việc tổ chức thi.

Trao đổi với VietNamNet, Hội đồng Anh cho biết ước tính hàng nghìn thí sinh Việt Nam bị ảnh hưởng bởi quyết định hoãn các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tại Việt Nam mới đây.

Theo Hội đồng Anh, đến thời điểm này, chưa rõ về thời gian nào Bộ GD-ĐT mới cấp phép cho tổ chức lại các kỳ thi IELTS. Vì vậy, không thể xác định chính xác số lượt thi sẽ bị tạm dừng. Tuy nhiên, trong tình huống xấu nhất, nếu kỳ thi không được cho phép tổ chức lại trong năm 2022, có thể lên tới hàng trăm lượt thi sẽ phải tạm hủy so với kế hoạch ban đầu. 

“Kể từ khi nhận được hướng dẫn mới của Bộ GD-ĐT trong việc tổ chức kỳ thi, chúng tôi đã sớm thực hiện các thủ tục nộp và hoàn thiện hồ sơ như hướng dẫn. Trong hồ sơ, chúng tôi cũng khẳng định việc tổ chức kỳ thi IELTS ở Việt Nam hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế của bài thi IELTS và mô hình này đã được kiểm định hiệu quả rất cao, không chỉ ở Việt Nam mà ở tất cả các quốc gia trên thế giới. 

Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn tiếp tục mang đến các cơ hội công bằng cho tất cả các thí sinh trên cả nước. Chúng tôi hy vọng nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ phía Bộ GD-ĐT để tiếp tục duy trì những giá trị và chuẩn mực này. Hiện, chúng tôi đang hoàn tất các thủ tục theo hướng dẫn mới của Bộ GD-ĐT và hy vọng sẽ sớm nhận được giấy phép của Bộ để tiếp tục tổ chức các kỳ thi”, nội dung thư Hội đồng Anh trả lời VietNamNet.

Thí sinh dự thi IELTS. Ảnh: Hội đồng Anh cung cấp.

VietNamNet cũng đặt câu hỏi về luồng thông tin nghi vấn việc dừng tổ chức thi cấp chứng chỉ IELTS tại Hồng đồng Anh để phục vụ thanh tra liên quan đến những phản ánh mua đề IELTS gần đây. 

Trả lời vấn đề này, Hội đồng Anh cho hay việc Bộ GD-ĐT tạm thời hoãn các kỳ thi có ảnh hưởng tới tất cả các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ, áp dụng cho tất cả các ngôn ngữ cũng như các đơn vị tổ chức các kỳ thi này tại Việt Nam. Tổ chức này cũng khẳng định việc tạm hoãn tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế không liên quan gì tới các nghi vấn gian lận xoay quanh việc tổ chức thi.

Theo Hội đồng Anh, kỳ thi IELTS một trong những kỳ thi có độ bảo mật cao, với các hệ thống quản lý tiên tiến giúp xác định các hành vi gian lận trong thi cử trên toàn cầu. Các đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS rất nghiêm túc trong việc ngăn chặn và giải quyết các sai phạm và gian lận trong kỳ thi. 

Tổ chức này cũng cho hay họ nhận thức rất rõ về những hành vi lừa đảo trên diện rộng sử dụng danh nghĩa IELTS, dưới cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp. Các đối tượng lừa đảo thường mạo danh là đối tác hoặc có mối quan hệ với các đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS và có thể cung cấp đề thi trước ngày thi chính thức. 

“Hội đồng Anh mong các thí sinh luôn cảnh giác khi tiếp nhận những thông tin lừa đảo này. Kỳ thi IELTS được bảo mật chặt chẽ với nhiều cấp độ xuyên suốt trước, trong và sau kỳ thi nhằm đảm bảo tính chính xác và tin cậy của một kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ chuẩn quốc tế. Các trường hợp gian lận nghiêm trọng có thể sẽ bị cấm thi trong vòng 2 năm, đồng thời sẽ bị từ chối xét duyệt trong khoảng thời gian qui định bởi các tổ chức công nhận chứng chỉ IELTS trên toàn cầu”, Hội đồng Anh chia sẻ.

Trong khoảng thời gian tạm hoãn kỳ thi IELTS, Hội đồng Anh cũng đưa ra những khuyến cáo tới các thí sinh đã đăng ký dự thi trong khoảng thời gian này.

“Chúng tôi cũng biết rằng nhiều thí sinh đã đăng ký dự thi trước nhiều tháng và kế hoạch học tập cũng như làm việc của họ sẽ bị gián đoạn bởi việc này. Hiện, chúng tôi đang hoàn tất các thủ tục theo hướng dẫn mới của Bộ GD-ĐT, và hy vọng sẽ sớm nhận được giấy phép của Bộ để tiếp tục tiến hành việc tổ chức các kỳ thi IELTS. Trong thời gian chờ đợi, Hội đồng Anh hy vọng các thí sinh có thể tận dụng thêm thời gian ôn luyện để cải thiện kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Trang web và fanpage của Hội đồng Anh luôn cập nhật thường xuyên các tài liệu ôn luyện và hội thảo miễn phí dành cho thí sinh”, Hội đồng Anh thông tin.

tin nổi bật

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.