thi IELTS

Cập nhập tin tức thi IELTS

Bộ GD-ĐT cấp phép tổ chức thi IELTS tại Thái Bình, Sơn La

Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS tại hai 2 địa điểm thuộc tỉnh Thái Bình và Sơn La.

Thí sinh Việt Nam sẽ được thi lại một kỹ năng trong bài IELTS nếu muốn

Đơn vị tổ chức bài thi IELTS cho biết tới đây, các thí sinh Việt Nam có thể thi lại một kỹ năng chưa ưng ý thay vì phải làm lại toàn bộ bài thi như trước.

Nữ sinh đạt 8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên chia sẻ chiến thuật học hiệu quả

Trần An Chi (sinh năm 2010, cựu học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn, TP.HCM) đạt được 8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên. Trong đó, kỹ năng Listening em đạt 9.0, Reading 8.5, Speaking 8.0 và Writing 7.0.

Chiến thuật giúp loạt học sinh Việt đạt điểm số tuyệt đối 9.0 IELTS

Không ít bạn trẻ Việt Nam đã đạt được mức điểm 9.0 IELTS overall - điểm số tuyệt đối của chứng chỉ này - bằng những chiến thuật của riêng mình.

Nam sinh Hà Nội chia sẻ bí quyết đạt 9.0 IELTS

Trần Khánh đạt được 9.0 IELTS, trong đó cả 3 kỹ năng Listening, Speaking và Reading đều đạt điểm tuyệt đối 9.0, còn kỹ năng Writing em đạt 8.0.

Nhiều học sinh đạt điểm ngữ pháp cao nhưng không nói được tiếng Anh

Chuyên gia cho rằng học sinh Việt Nam hiện nay học tiếng Anh nhưng chưa có môi trường để giao tiếp, thực hành. Ngoài ra các bài thi, trong đó có bài thi tốt nghiệp THPT, không đánh giá kỹ năng nghe - nói nên chưa phát huy hết khả năng của người học.

Đôi bạn thân lớp 11 ở Nghệ An cùng đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên

Học chung lớp, ngồi gần nhau trong suốt 2 năm THPT, Thục Anh và Anh Thơ đặt mục tiêu cùng nhau chinh phục kỳ thi IELTS. Giai đoạn nước rút, cả hai thường dành 2 – 3 tiếng mỗi ngày để luyện các kỹ năng thông qua nền tảng Google Meet.

Luyện IELTS sớm, rộng cửa vào thẳng đại học top đầu

Nhờ có sự chuẩn bị luyện thi IELTS từ sớm, nhiều học sinh mới chỉ học lớp 11 đã có hội vào đại học sớm nhờ cơ chế tuyển thẳng bằng IELTS ngày càng mở rộng.

IELTS Fighter khai trương phòng thi IELTS trên máy tính

Đây là các phòng thi chính thức của IDP Việt Nam, cho phép thí sinh tham gia kỳ thi IELTS với hình thức làm bài thi trên máy tính từ tháng 5/2023.

Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng vào lớp 10 bằng IELTS năm 2023

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Nam sinh trường chuyên Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5

Lê Anh Tuấn (SN 2005) học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) có những chia sẻ xung quanh việc luyện thi IELTS bằng cách tự học ở nhà.

Đạt IELTS 6.0 có thể xét tuyển thẳng vào những trường đại học nào?

Năm 2023, nhiều trường đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm học bạ để làm căn cứ xét tuyển. Số ít trường sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển thẳng.

Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?

Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.

Trường đại học tổ chức luyện thi IELTS cho sinh viên, giảng viên

Trường ĐH Sài Gòn tổ chức tuyển sinh các lớp đào tạo chương trình Aptis trình độ B1, B2, C1 và đào tạo luyện thi IELTS theo yêu cầu cho sinh viên và giảng viên của nhà trường.

Bí quyết tự học đạt 8.0 IELTS của nam sinh trường chuyên Hà Nội

Đạt thành tích 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên, mức điểm này đã mở ra rất nhiều cơ hội trong học tập và công việc sau này cho nam sinh Nguyễn Xuân Đức.

Phụ huynh ‘vỡ mộng’ khi con IELTS cao, du học vẫn chật vật nói tiếng Anh

IELTS - chứng chỉ đang được rất nhiều người theo đuổi đặc biệt là các bạn học sinh với nhiều giá trị đem lại như quy đổi điểm thi, tuyển thẳng vào đại học… Do đó, ngày càng có nhiều phụ huynh luyện thi IELTS cho con từ rất sớm.

Từ ‘mất gốc’, 9X đạt điểm tuyệt đối IELTS Listening nhờ phương pháp này

Theo Lê Ngọc Tỉnh, có 3 nguyên nhân khiến một người không thể nghe được tiếng Anh, gồm: thiếu từ vựng, phát âm không chuẩn và tốc độ đọc quá nhanh.

Những sai lầm phổ biến khi thi IELTS Speaking

Bài thi IELTS Speaking có thể khó nhằn đối với những thí sinh không biết phải chuẩn bị điều gì hoặc làm thế nào để đáp ứng các yêu cầu của đề thi.

Nam sinh giỏi Toán bật mí IELTS Listening đạt 8.5 trong lần thi đầu tiên

Để cân đối giữa thời gian ôn thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh và ôn luyện thi IELTS, Thế Anh không đi học ở các trung tâm luyện thi, thay vào đó, em tự học ở nhà và tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân trong quá trình học.

Nói không với luyện thi, nữ sinh xuất sắc giành IELTS 8.0

Lê Thu Trang - sinh viên đại học Bristol (Anh quốc) từng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi không tham gia bất cứ lớp luyện thi nào nhưng xuất sắc giành IELTS 8.0 (trong đó, 8.0 overall, 8.5 listening, 8.0 writing).