Hội đồng Bảo an

Cập nhập tin tức Hội đồng Bảo an

Bản tin trưa 6/11: Tạm giữ tài xế vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn liên hoàn

Bản tin trưa 6/11: Tạm giữ tài xế vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn liên hoàn ở Vĩnh Phúc, Không khí lạnh tràn về, Trung và Nam Trung Bộ mưa lớn nhất đợt này, 'Người vợ cuối cùng' đứng đầu doanh thu vẫn thua độ nóng của Taylor Swift

'Có tình, có lý', nước lớn nể trọng, bạn bè quý mến Việt Nam hơn

Hai năm đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Việt Nam giữ nguyên tắc nhưng vẫn “có tình có lý”. Kết thúc nhiệm kỳ, các nước lớn nể trọng hơn và bạn bè đối tác yêu quý Việt Nam hơn.

Thủ tướng: Niềm tin của quốc tế và doanh nghiệp với Việt Nam ngày càng tăng

Thủ tướng cho biết, qua những khó khăn, niềm tin của quốc tế, của các doanh nghiệp, đối tác với Việt Nam càng tăng lên.

Thành công Việt Nam đạt được trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ

Việt Nam luôn lắng nghe, tìm điểm đồng, giải quyết thỏa đáng quan tâm của các nước liên quan, chính vì vậy tạo nên sắc thái riêng trong bản sắc, trong quá trình tham gia.

Điều tâm đắc của Bộ trưởng khi Việt Nam hoàn thành trọng trách tại Liên Hợp Quốc

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chiều nay chủ trì họp báo quốc tế về việc Việt Nam hoàn thành nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 2020-2021.

Chủ tịch nước: Việt Nam tự tin, sẵn sàng gánh vác nhiều trọng trách quốc tế

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp nhân dịp Việt Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ba nhóm giải pháp của Chủ tịch nước tại phiên họp Hội đồng Bảo an LHQ

Về ứng phó với biến đổi khí hậu, Chủ tịch nước đưa ra khuyến nghị về ba nhóm giải pháp mà Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cần quyết liệt hành động trong thời gian tới.

Phát biểu của Chủ tịch nước tại phiên thảo luận mở của HĐBA Liên hợp quốc

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên thảo luận mở của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về An ninh Khí hậu tại New York, ngày 23/9.

Phát biểu của Thủ tướng tại phiên thảo luận Hội đồng bảo an Liên hợp quốc

Bài phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên Thảo luận mở cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về “Tăng cường An ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”. 

Việt Nam cam kết mạnh mẽ với chủ nghĩa đa phương, đoàn kết quốc tế

Việt Nam cam kết mạnh mẽ với chủ nghĩa đa phương, đoàn kết quốc tế và các nỗ lực chung vì hòa bình và phát triển trên thế giới.

Ba thành công của Việt Nam trong tháng Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ

Tháng Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) của Việt Nam (tháng 4) đã thành công rất tốt đẹp. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang có những chia sẻ  về vấn đề này.

Hội đồng Bảo an thông qua Nghị quyết đầu tiên do Việt Nam đề xuất

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết về vấn đề Bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu đối với sự sống của người dân do Việt Nam đề xuất.

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Hội đồng Bảo an

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước  tại Phiên thảo luận Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Lần đầu tiên Chủ tịch nước Việt Nam chủ trì phiên họp Hội đồng Bảo an

Tối 19/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên thảo luận của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) mà Việt Nam đang giữ cương vị Chủ tịch.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì phiên thảo luận cấp cao Liên hợp quốc

Chủ tịch nước sẽ chủ trì phiên thảo luận về tăng cường hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và các tổ chức khu vực, để xây dựng lòng tin, đối thoại trong việc ngăn ngừa, giải quyết xung đột.

Tháng bận rộn khi Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Việt Nam sẽ điều hành các hoạt động của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 4, đại diện Hội đồng Bảo an trong quan hệ với các nước thành viên, với báo chí, các tổ chức phi chính phủ và các đối tác khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp Hội đồng Bảo an

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài phát biểu về biến đổi khí hậu tại một phiên thảo luận trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc.

Kích hoạt quy trình đảo ngược, Mỹ bị phản đối quyết liệt

Theo Reuters, 13 trong số 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã viết thư phản đối Mỹ kích hoạt quy trình đảo ngược để gia hạn trừng phạt Iran.

Ứng xử với nước lớn không chọn bên mà chọn lợi ích quốc gia, luật pháp quốc tế

Nước này hay nước kia nói chúng ta chọn bên. Nhưng ta luôn khẳng định chọn lợi ích của chúng ta, chọn nguyên tắc chung của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế để xây dựng lập trường của mình.

Mảnh giấy ‘thiện chí’ của đại sứ một cường quốc

Sau khi ra thông báo họp bỏ phiếu công khai tại Hội đồng Bảo an, đại sứ của một cường quốc chuyển tới Đại sứ Lê Lương Minh mảnh giấy ghi: Tôi cám ơn ngài về một quyết định rất đẹp.