Hội Lim

Cập nhập tin tức Hội Lim

Vợ chồng ngoài 70 tuổi vượt hàng chục km đến hội Lim hát quan họ

Một cặp vợ chồng hơn 70 tuổi đi từ Bắc Giang đến hội Lim (Bắc Ninh) để hát quan họ. Dù không chuyên, họ vẫn thể hiện ăn ý.

Nhiều chương trình tại hội Lim bị hủy bỏ vì thời tiết xấu

Những đợt mưa dầm liên tục trút xuống nhiều địa phương ở miền Bắc khiến du khách về Bắc Ninh dự hội Lim chịu nhiều vất vả. Một số hoạt động như hát quan họ trên thuyền, chơi trò chơi dân gian... đều bị hủy bỏ.

Hội Lim chưa khai mạc, cảnh mời trầu xin tiền đã xuất hiện

Hình ảnh "Tôn Ngộ Không" xuất hiện vừa múa vừa hát quan họ khiến hàng trăm du khách tò mò đến xem. Trong số đó, nhiều người sẵn sàng bỏ từ 20.000-100.000 đồng lì xì cho người lạ mặt để lấy may đầu năm.

Bắc Ninh dừng tổ chức Hội Lim năm 2022

Hội Lim, lễ hội lớn nhất của miền quan họ Bắc Ninh năm 2022 sẽ tiếp tục dừng tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bắc Ninh nỗ lực tạo dựng không gian lễ hội đúng nghi lễ, đậm bản sắc

Bắc Ninh là đặc biệt chú trọng quản lý công tác tổ chức lễ hội với tiêu chí: đúng nghi lễ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, khôi phục nhiều trò chơi dân gian đồng thời khắc phục tập tục không phù hợp đời sống văn minh.

Bắc Ninh - vùng đất của những lễ hội đặc sắc

Bắc Ninh được xem là vùng đất của lễ hội với hơn 500 lễ hội truyền thống trong năm. Mỗi lễ hội là một viện bảo tàng sống về văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng, tập tục và những trò chơi dân gian truyền thống, thu hút du khách.

Ngàn người đi Hội Lim nghe hát quan họ xuyên đêm

Ngay buổi tối 27-2 (tức 12 tháng Giêng), hội Lim đã thu hút đông đảo du khách thập phương đến đây trẩy hội. Nhiều gia đình nghệ nhân cũng đã tổ chức hát quan họ thâu đêm.

Hội Lim 2018 diễn ra trong yên bình

Hội Lim 2018 diễn ra bình yên, các làn điệu quan họ vang vọng khiến du khách cảm thấy sự bình yên trong những ngày đầu xuân.

Nữ sinh nô nức 'check in' Hội Lim

Chỉ mất 20 nghìn đồng tiền thuê quần áo liền anh, liền chị, du khách có thể 'hô biến' thành anh hai, chị hai quan họ đằm thắm, dịu dàng.

Hội Lim: Đông thì có đông nhưng...

Hội Lim (Tiên Du, Bắc Ninh) năm 2017 ngay từ ngày 12 tháng giêng đã rất đông du khách tới. Nhưng...

Hội Lim cấm ngả nón xin tiền từ khi nào?

Hội Lim là một lễ hội lớn ở phía Bắc, diễn ra từ ngày 12 - 14 tháng Giêng tại Đồi Lim, thuộc thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Liền chị chụp selfie ở Hội Lim

Ngày chính hội Lim năm nay, du khách đổ về chặt như nêm, biển người chen nhau để được nghe liền anh liền chị hát.

Thiếu nữ Kinh Bắc khoe sắc giữa Hội Lim

Về Hội Lim, du khách không chỉ được đắm mình trong những làn điệu trữ tình mà còn được ngắm vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng của người con gái Kinh Bắc trong màu áo tứ thân.

Hội Lim phớt lờ mọi lệnh cấm

Các lán trại hát quan họ san sát nhau với những chiếc loa thùng dường như 'nuốt' gọn liền anh liền chị, liền anh liền chị vẫn dùng cơi trầu để 'đỡ' tiền của khách... là những gì diễn ra trong buổi sáng đầu tiên ở Hội Lim (Bắc Ninh).

Những lễ hội mùa xuân nổi tiếng ở Việt Nam

Lễ hội chùa Hương, lễ hội bà Chúa Kho, lễ khai ấn đền Trần, hội Lim... là những lễ hội mùa xuân truyền thống nổi tiếng của các vùng trên cả nước mà bạn không thể bỏ qua dịp xuân về.

Sẽ thay đổi nghi thức chém lợn

 Bắc Ninh vẫn tổ chức lễ hội chém lợn nhưng sẽ thay đổi nghi thức bằng việc không mang lợn ra sân đình để chém như những năm trước mà sẽ đưa việc đó vào hậu cung