Hơn 20 triệu đồng trao cho bé Gia Bảo ung thư mắt

Gia đình chúng tôi không thể ngờ, có bạn đọc ở tận nước ngoài khi hay tin cũng gửi cho cháu một trăm đô la, trị giá hơn 2 triệu đồng. Nhiều bạn đọc trong nước cũng gọi điện động viên, chia sẻ giúp đỡ cháu Bảo

 - “Gia đình chúng tôi không thể ngờ, có bạn đọc ở tận nước ngoài khi hay tin cũng gửi cho cháu một trăm đô la, trị giá hơn 2 triệu đồng. Nhiều bạn đọc trong nước cũng gọi điện động viên, chia sẻ giúp đỡ cháu Bảo. Gia đình chúng tôi mừng lắm vì có tiền tiếp tục điều trị cho cháu”, chị Nguyễn Ngọc Phượng vui vẻ nói.

Bé Nguyễn Văn Gia Bảo (3 tuổi ở 232 tổ 6, ấp Long Châu, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) bị ung thư mắt, đã phải bỏ đi mất một bên. Cơ hội cứu con mắt còn lại hiện đang rất khó khăn vì cha mẹ đã kiệt quệ.

Bạn đọc ủng hộ Gia Bảo có thêm tiền chữa bệnh.

Tình cờ phát hiện mắt con có biểu hiện lạ khi ban đêm soi vào mắt thấy sáng như mắt mèo, lúc nhập viện tình trạng đã nặng không thể giữ lại được mắt đó, bác sĩ phải phẫu thuật bỏ một bên mắt của Bảo.

Sau đó bé Bảo phải điều trị ở BV Ung Bướu và tái khám ở viện Mắt. Điều trị song song cùng lúc ở hai bệnh viện nên gia đình rất khó khăn dù đã được bảo hiểm chi trả khá nhiều.

Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Hai và chị Nguyễn Ngọc Phượng lao động tay chân thu nhập thấp nên khi con bệnh khó khăn gấp bội. Có tài sản nào có giá anh chị cũng phải bán để mong có đủ tiền cho con chữa bệnh. Căn bệnh ung thư mắt không thể điều trị trong một sớm một chiều nên tiền bạc cũng tiêu tan.

Cơ hội chữa bệnh của bé Gia Bảo rất mỏng manh, bởi hai vợ chồng anh Hai cũng không biết rõ mình lo cho con được đến lúc nào. Bấy lâu nay, có chút tiền dành dụm họ đã xài hết, tiền tiếm ra thì rất khiêm tốn nên họ chỉ biết lo cho con được tới ngày nào biết ngày đó.

Sau khi bài báo Cha mẹ làm thuê bắt ốc, không đủ tiền chữa bệnh cho con được đăng tải, có nhiều mạnh thường quân bày tỏ sự đồng cảm chia sẻ đến gia đình bé. Số tiền bạn đọc gửi thông qua Báo VietNamNet là 23.550.000 đồng.

Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Phượng cảm động nói: “Gia đình chúng tôi không thể ngờ, có bạn đọc ở tận nước ngoài khi hay tin cũng gửi cho cháu một trăm đô la, trị giá hơn 2  triệu đồng. Nhiều bạn đọc trong nước cũng gọi điện động viên, chia sẻ giúp đỡ cháu Bảo. Gia đình chúng tôi mừng hết lớn vì có tiền tiếp tục điều trị cho cháu. Nhờ Báo VietNamNet gửi lời cảm ơn đến bạn đọc đã chia sẻ với cháu”.

Đức Toàn

tin nổi bật

Người đàn ông mắc bệnh viêm não hiếm gặp, vợ cạn tiền nghẹn ngào xin cứu giúp

Căn bệnh lạ kéo dài khiến kinh tế gia đình anh Đạt khánh kiệt, 2 con đã phải về quê để nương nhờ người thân. Ấy vậy mà đã gần nửa năm, anh vẫn chưa vượt qua nguy hiểm.

Trao hơn 24 triệu đồng đến bà Nguyễn Thị Hạnh bị suy thận, suy tim

Nhiều năm mắc bệnh suy thận gây ra biến chứng như mù mắt, suy tim phổi, sức khoẻ bà Hạnh suy giảm nghiêm trọng. Bệnh chồng bệnh khiến kinh tế gia đình trở nên khánh kiệt.

Động lực chiến đấu bệnh tật của người mẹ nghèo bị ung thư vòm mũi

Bà Liên ngồi bần thần, trong lòng trĩu nặng. Căn bệnh ung thư một lần nữa tìm đến, vét sạch mọi của cải trong gia đình. Giờ đây, bà chỉ mong được sống lâu thêm một chút để chứng kiến các con thành gia lập nghiệp.

Em Mai Văn Khánh nghẹn ngào cảm ơn bạn đọc VietNamNet

Nhận được số tiền 40.395.331 đồng do bạn đọc ủng hộ, chàng thanh niên khù khờ vì di chứng sau tai nạn nghèn nghẹn cảm ơn các nhà hảo tâm.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 6/2022

Trong 10 đầu tháng 6/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 607.510.317 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Con gái đạt học sinh giỏi cấp thành phố, goá phụ nghèo nửa mừng nửa lo

Nghe tin con gái đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp thành phố, người mẹ nghèo bệnh nặng vừa mừng, vừa lo. Để các con được ăn học thành tài, gánh rau của chị càng thêm trĩu nặng.

Trao hơn 23 triệu đồng đến em Trần Trọng An bị ung thư xương

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 23.795.733 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình anh Trần Công Tiến có con trai Trần Trọng An mắc bệnh ung thư.

Cắt được nửa mái tóc, nữ bác sĩ hối hả lao đi cứu người

Trong đợt dịch Covid-19, có những nữ bác sĩ vừa cắt được một nửa mái tóc đã vội vàng thay đồ, lao đi cứu bệnh nhân khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Mắc ung thư và động kinh, bé gái 9 tuổi nhiều lần nguy kịch

Ngoài mắc chứng động kinh, Linh còn bị một loạt những biến chứng từ căn bệnh ung thư máu như viêm phổi, viêm dạ dày,... khiến tính mạng nhiều lần gặp nguy.

Trao hơn 131 triệu đồng đến gia đình có vợ ung thư, chồng tai biến

Vợ mắc bệnh ung thư não, chồng bị tai biến liệt toàn thân, gia đình bà Vũ Thị The (Nam Định) lâm vào cảnh bế tắc, thiếu thốn đủ bề.

Chàng trai Cơ Ho bập bõm tiếng Việt xin cứu cha bị sốt xuất huyết nặng

Gần 1 tuần mẹ về quê xoay sở tiền cứu cha bị sốt xuất huyết nặng mà chưa được, K’ Quyết lo lắng đến mất ngủ. Em thường lủi thủi ngồi nhìn vào phòng bệnh nơi cha em đang điều trị, mong mỏi tin tốt lành.

Trao hơn 60 triệu đồng đến hai hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị

Báo VietNamNet vừa trao hơn 37 triệu đồng đến gia đình chị Trần Thị Thu Thủy ở huyện Triệu Phong và 23 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thủy Tiên ở huyện Gio Linh. Cả hai hộ đều có hoàn cảnh hết sức bi đát.

Trao hơn 35 triệu đồng đến người mẹ đơn thân nuôi con ung thư

Những tưởng sẽ có chỗ dựa lúc về già, căn bệnh ung thư xương hành hạ con gái khiến chị Lê Thị Thái như muốn ngã quỵ.

Mắc bệnh hiếm, thiếu nữ khốn khổ sống cảnh thực vật

Mặc dù phát hiện ra căn bệnh dị dạng mạch máu não trong giai đoạn vàng điều trị nhưng bởi nhà quá nghèo, không có điều kiện chạy chữa, Linh gặp một loạt biến chứng gây liệt nửa người, mù mắt và điếc tai.

Bé trai 10 tuổi bị u não cần giúp đỡ để được xạ trị

Tấn Tú bị yếu liệt nửa thân sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u não vào tháng 7 năm ngoái. Mỗi khi lên cơn đau, con mất kiểm soát, vặn vẹo cơ thể, gồng căng cứng, cào loạn xạ như muốn dứt bỏ căn bệnh quái ác.