họp phụ huynh

Cập nhập tin tức họp phụ huynh

Vì chuyện thu chi đầu năm, giáo viên cũng 'sợ' họp phụ huynh

Câu chuyện thu chi là vấn đề "chiếm sóng" chủ yếu trong các cuộc họp phụ huynh đầu năm và cả các các diễn đàn mạng xã hội.

Buổi họp phụ huynh cuối năm và những giọt nước mắt ‘không tính trước’

Buổi họp phụ huynh cuối năm của lớp 7D đã trôi qua gần một tuần, nhưng với cô chủ nhiệm lớp Doãn Thị Trang cảm xúc lâng lâng hạnh phúc vẫn còn nguyên vẹn.

Bé gái bật khóc vì bố mẹ ly hôn không ai đến họp phụ huynh

Mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền đoạn clip một cô bé ở tỉnh Phúc Kiến bật khóc tủi thân vì bố mẹ ly hôn, không có ai đến họp phụ huynh.

Sau buổi họp phụ huynh, tôi mừng dù con chỉ ‘suýt’ giỏi

Chủ nhật tuần trước, tôi đi họp phụ huynh cho con gái học lớp 6. Buổi họp tổng kết học kì I vắng hơn mười phụ huynh, ai cũng đều có lý do riêng báo với cô chủ nhiệm.

Chuyện đằng sau clip 'Phụ huynh khó khăn đừng theo cái lớp này'

Thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp - người chỉ tên từng phụ huynh khó khăn của lớp 3/10, Trường Tiểu học An Hội cho hiệu trưởng xem mặt - từng bị "tố" thu tiền đổ đồng phụ huynh lớp, tự đóng góp cho trường lấy danh nghĩa Mạnh thường quân.

Xôn xao clip 'Phụ huynh khó khăn đừng theo cái lớp này'

Một vị trong Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 3/10, Trường Tiểu học An Hội chỉ tên từng phụ huynh khó khăn, yêu cầu đứng dậy cho hiệu trưởng xem mặt.

Phụ huynh hồi hộp chờ 'trát thu tiền' từ quỹ hội

Đầu năm học, ngoài các khoản chi buộc phải có như sách giáo khoa, đồng phục, bảo hiểm... còn có một khoản thường gây tranh luận trái chiều là quỹ hội phụ huynh của lớp, của trường.

Ông bố Hà Nội nhận nhiều đồng cảm với bài thơ đi họp phụ huynh

Sau buổi họp sơ kết học kỳ I, một ông bố ở Hà Nội bỗng “nổi như cồn” với bài thơ "Tâm sự của ông bố lần đầu họp phụ huynh"

Thầy giáo bị phê bình vì ghi 'Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ'

Ghi trên giấy mời họp phụ huynh dòng chữ: "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ", một thầy giáo ở Trường THCS Hoàng Đồng (TP Lạng Sơn) bị phê bình vì "tự ý bổ sung thông tin, làm mất tính nghiêm túc của cuộc họp".

Họp phụ huynh đầu năm ở TP.HCM được bàn những việc gì?

Để tránh câu chuyện lạm thu, quỹ hội phụ huynh đầu năm học... Sở GD-ĐT TP.HCM đã có huớng dẫn việc tổ chức họp phụ huynh.

Họp phụ huynh cũng... trực tuyến vì Covid-19

- Vì dịch Covid-19 mà không chỉ học sinh học trực tuyến, giờ đây, cuộc họp phụ huynh của lớp 6A11 Trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng được chuyển sang hình thức này.

Cô giáo phát biểu kỳ thị vẫn được bầu làm hội trưởng phụ huynh trường

- Có phát biểu thể hiện sự kỳ thị với các cha mẹ đơn thân và gia đình không có điều kiện, cô giáo Đào Thị Hồng Phượng vẫn được bầu làm tân hội trưởng hội phụ huynh trường.

Buổi họp phụ huynh cuối năm lạ lùng

- Đó là buổi họp phụ huynh của Trường THPT Việt Nhật (TP.HCM).

“Tôi kinh ngạc khi thấy con thi được 10 điểm”

Đây là tâm sự của một phụ huynh có con đang học tại một trường tiểu học quốc tế ở TP.HCM.

Tôi đã xin lỗi trong buổi họp phụ huynh khi cô giáo rơi nước mắt

Tôi kể câu chuyện này mong cô - trò - phụ huynh bớt "cái tôi" để biết lắng nghe, để bớt các vụ bạo lực học đường, giáo viên cũng không phải rơi lệ vì những hành động nóng nảy không nên có.

‘Rốt cuộc con tôi học giỏi hay dốt?’

Cái cơ chế chấm điểm mấy chục năm quá dễ cho nhu cầu định lượng hóa, và nay thì quá thuận tiện cho cho lối sống vội vàng bận rộn của cha mẹ.

 

Buổi họp phụ huynh độc đáo của cô giáo tâm huyết

Giáo viên hướng dẫn học sinh vẽ ra giấy khổ lớn sơ đồ tư duy có hình ảnh minh họa ấn tượng; đến buổi họp phụ huynh sẽ tự lên trình bày trước mặt cha mẹ.

Họp phụ huynh ở Pháp: Từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác...

Vẫn biết chuyện họp phụ huynh ở "trời tây" khác với "trời ta", nhưng khi đến trường hợp của mình, vợ chồng tôi không khỏi đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

Thư mời họp phụ huynh 'kỳ quái' gây bức xúc ở TP.HCM

Một giáo viên chủ nhiệm phát giấy mời họp phụ huynh, trong đó ghi: "Mời Ông/bà: Khai sinh không cha…" dù biết em học sinh này là con của một bà mẹ đơn thân.

TP.HCM quy định nội dung họp phụ huynh đầu năm

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu cuộc họp phụ huynh đầu năm ngoài những nội dung về chương trình dạy và học của nhà trường các chế độ chính sách có liên quan đến học sinh thì phải tập trung những vấn đề Sở quy định.