Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ sáng nay vừa ký quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa công ty TNHH Giáo dục IDP (Việt Nam) và IELTS Australia Pty Ltd (Australia).

Quyết định này có hiệu lực ngay từ hôm nay 17/11. Thời hạn hoạt động liên kết này là 5 năm.

Như vậy, tổ chức IDP được phép tổ chức kỳ thi này trở lại sau đúng 1 tuần phát thông báo tạm hoãn. 

IDP là một trong 2 đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam, tổ chức thi IELTS tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và 41 tỉnh thành khác. Trong đó, thí sinh tại 3 thành phố lớn có thể lựa chọn lịch thi trên máy tính hàng ngày và lịch thi trên giấy 4 ngày mỗi tháng.

 

Nguồn tin từ Bộ GD-ĐT cũng cho VietNamNet biết, đơn vị còn lại sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam là Hội đồng Anh hiện vẫn trong quá trình được Bộ GD-ĐT thẩm định đề án tổ chức, cấp chứng chỉ này. Dự kiến sẽ có kết quả trong vài ngày tới.

“Cục Quản lý chất lượng đang tích cực hỗ trợ các đơn vị bằng nhiều hình thức khác nhau và Bộ sẽ sớm phê duyệt các đề án khi đầy đủ điều kiện, nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho các thí sinh”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ.

Trước đó, ngày 11/11, Bộ GD-ĐT đã phê duyệt việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis của Hội đồng Anh. Cùng ngày, Bộ cũng phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Linguaskill giữa công ty CP nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP và tổng hiệu trưởng, thạc sĩ và học giả của ĐH Cambridge hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc nhà xuất bản và hội đồng khảo thí ĐH Cambridge.

Cấu trúc bài thi IELTS để đi du học gồm những gì?

Cấu trúc bài thi IELTS để đi du học gồm những gì?

Hiện nay bài thi IELTS học thuật đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn có phù hợp cho môi trường học thuật, hay các bậc học đại học và sau đại học. Bài thi IELTS sẽ bao gồm 4 phần đánh giá xem liệu bạn đã sẵn sàng để du học.