Internet of Things

Cập nhập tin tức Internet of Things

Ứng dụng IoT trong xây dựng mạng lưới điện thông minh

IoT đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới điện thông minh, cho phép tăng cường kiểm soát, tích hợp các nguồn năng lượng và tiến hành hoạt động bảo trì dự đoán chủ động hiệu quả.

Vai trò quan trọng của cổng IoT công nghiệp

Cổng IoT công nghiệp là một thành phần của IoT, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các thiết bị, cảm biến và máy móc trong môi trường công nghiệp.

Thiết bị IoT, smarthome phòng ngừa cháy nổ chung cư đắt khách

Chỉ với vài triệu đồng, các chung cư mini, nhà trọ hay bất kỳ hộ gia đình nào cũng có thể sử dụng các giải pháp chống cháy bằng các thiết bị IoT.

Camera giám sát, smart TV bị hacker kéo vào mạng lưới botnet thế nào?

Lỗ hổng của các thiết bị IoT như camera giám sát, smart TV,... thường bị hacker khai thác, từ đó hình thành nên một mạng lưới botnet khổng lồ nhằm tấn công các hệ thống máy tính.

Giải bài toán năng lượng bằng thiết bị thông minh Make in Vietnam

Bộ giám sát tiêu thụ điện thông minh do Vconnex sản xuất đang góp phần giải bài toán quốc gia về khủng hoảng năng lượng mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề cập tại Diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

 

Giám sát, kiểm tra tiền điện hàng ngày bằng thiết bị Make in Vietnam

Mùa nắng nóng cao điểm cũng là lúc hóa đơn tiền điện, số điện trở thành chủ đề chính trong bữa cơm của nhiều hộ gia đình. Điều này có thể giải quyết bằng một bộ giám sát mức tiêu thụ điện do Việt Nam sản xuất. 

 

Người Việt cũng làm được khóa thông minh, đẹp chẳng kém Nhật Bản, Hàn Quốc

Thị trường khóa thông minh tại Việt Nam vốn thuộc về các doanh nghiệp nước ngoài, chủ yếu là những nhà sản xuất đến từ Trung Quốc. Tuy vậy, điều này có thể sẽ thay đổi với sự xuất hiện của khóa thông minh Make in Vietnam.

 

Amazon bắt đầu sản xuất đèn thông minh

Đây là một bước đi cho thấy Amazon đang hướng mục tiêu của mình tới thế giới của các thiết bị IoT, bên cạnh loa thông minh và trợ lý ảo. 

 

5 nguy cơ mất an toàn thông tin đối với IoT và các giải pháp

Tại Hội thảo quốc tế về Internet vạn vật và Bảo mật thông tin 2019, Cục An toàn thông tin đã chỉ ra 5 nguy cơ mất an toàn thông tin đối với IoT và đề xuất các giải pháp.

DigiCert mở rộng kinh doanh tại Việt Nam thông qua đầu tư và hợp tác chiến lược

Với bối cảnh thị trường có nhu cầu ngày càng nhiều đối với các sản phẩm liên quan đến mã hoá, tập đoàn DigiCert vừa công bố kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

‘Cần chấp nhận mạo hiểm’

 - Chính ngành công nghiệp Internet vạn vật sẽ là đòn bẩy cho kinh tế, và Việt Nam cần nắm bắt lấy vận hội này. 

Áo thi đấu thông minh giúp cầu thủ tự đổi tên và số áo

Không cần mực in, những mẫu áo thi đấu của tương lai sẽ trở thành bộ đồ thông minh với khả năng thay đổi số áo và tên cầu thủ ghi trên áo chỉ trong một nốt nhạc.

Nhật gợi ý Việt Nam xây đô thị ngầm, phát triển thành phố thông minh

Tại Nhật Bản, các khu phố dưới lòng đất được xây dựng từ những năm 1932. Người Nhật đang tích hợp Internet vạn vật để quản lý các công trình này.

Dữ liệu quý như dầu, con người sẽ nổi dậy chống lại robot

Huyền thoại bảo mật Mikko Hyppone đã chia sẻ nhiều dự đoán về tương lai của thế giới công nghệ trong lần hiếm hoi đặt chân đến Việt Nam.

Nguy cơ mất an toàn thông tin của IoT và giải pháp cho Việt Nam

Tính đến hết tháng 12/2017, có hơn 147.000 thiết bị camera giám sát tại Việt Nam có lỗ hổng hoặc có khả năng bị tấn công chiếm quyền điều khiển.

IoT là cơ hội để Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế

Internet vạn vật hay Internet of Things là cơ hội để Việt Nam thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Có thể ứng dụng IoT vào trồng lúa, chăn bò?

Không chỉ ở những ngành công nghệ cao như tự động hóa, robot.. IoT còn có thể áp dụng vào những lĩnh vực rất gần gũi với đời sống hàng ngày, chẳng hạn như chăn nuôi gia súc hay canh tác nông trại.

Smartphone sẽ bị thay thế trong 2 năm nữa

Tác nhân dẫn tới sự thay đổi này chính là 5G, và "Internet of Things" (IoT) sẽ là "thủ phạm" khiến cho chiếc smartphone dần biến mất.

Đã có sạc không dây cho thiết bị đeo

Internet of Things và thiết bị đeo đang là xu hướng công nghệ nổi trội trong năm nay. Thiết bị sạc không dây WattUp cực kỳ nhỏ gọn vừa xuất hiện tại CES 2016 chính là giải pháp cho vấn đề này.

Smartphone sẽ biến mất sau 10 năm nữa

Đó là dự báo của Marc Andreessen, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ và Internet, trong bối cảnh Internet of Things (IoT) đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.