John Kerry

Cập nhập tin tức John Kerry

VietNamNet giới thiệu nội dung cuộc trực tuyến của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chiều nay (7/8).

Tối nay ông John Kerry trở lại Việt Nam

Tối nay, ông John Kerry sẽ trở lại Hà Nội trong chuyến thăm VN lần thứ hai trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ.

Ngoại trưởng TQ nổi đóa với đề nghị dừng làm đảo

Ngoại trưởng TQ có vẻ nổi đóa trước câu hỏi về đề nghị của Mỹ ngừng hoạt động xây dựng đảo. "TQ đã dừng, TQ đã dừng... Hãy lên máy bay và nhìn xem", ông Vương nói.

Ngoại trưởng Mỹ giục TQ ngừng xây dựng ở Biển Đông

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng TQ Vương Nghị, ông John Kerry đưa ra kế hoạch 3 "ngừng", trong đó thúc giục TQ ngừng cải tạo, xây dựng ở Biển Đông.

Ngoại trưởng Mỹ trao đổi với ASEAN việc TQ cải tạo đảo

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có thể sẽ đưa vấn đề TQ cải tạo đảo ra thảo luận khi gặp gỡ các ngoại trưởng ASEAN tại Kuala Lumpur, Malaysia tuần này.

Châu Á mổ xẻ chuyện TQ làm đảo ở Biển Đông

Tại cuộc gặp an ninh cấp cao châu Á tuần này với sự hiện diện của các quan chức ngoại giao hàng đầu Mỹ và TQ, Bắc Kinh phải đối mặt với áp lực xung quanh việc làm đảo nhân tạo trái phép ở Biển Đông.

Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm VN

Ông John Kerry sẽ tới Hà Nội ngày 6/8 giữa lúc VN và Mỹ kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Mùi củi cháy ở VN và những ‘kẻ điên rồ’ nước Mỹ

Ngày hôm nay, một vấn đề khác được đặt trên bàn nghị sự giữa hai nước, không chỉ về kinh tế, giáo dục mà còn là vấn đề đảm bảo hòa bình an ninh trên biển.

Món quà ‘bất thường’ trong quan hệ Việt - Mỹ

“Đó là những giá trị bền vững và lâu dài của Quỹ VEF, món quà đặc biệt và “bất bình thường” trong quá trình bình thường hóa giữa Hoa Kỳ và Việt Nam”.

Mỹ- Nga: Đấu dịu nhưng có 'bình thường hóa'?

Chưa thể coi là chuyến thăm Nga của ông Kerry có ý nghĩa đáng kể trong việc “bình thường hóa” quan hệ hai nước. Tuy nhiên, rõ ràng đây là một tín hiệu tích cực. 

Chuyện lãnh đạo thế giới dùng ngoại ngữ

Tiếng Anh từ lâu được coi như ngôn ngữ ngoại giao toàn cầu. Tuy nhiên, không phải nhà lãnh đạo nào cũng thích sử dụng nó, hay đơn giản là không muốn dùng. Ví dụ như Thủ tướng Ấn Độ...

John Kerry sang Nga gặp Putin để ‘làm lành’?

 Đại diện ngoại giao Mỹ và Nga hôm qua đã có buổi hội đàm bao quát nhất và ở cấp cao sau nhiều năm, tuyên bố hợp tác hơn trong vấn đề Ukraina và Syria.

Thủ tướng Nhật muốn chinh phục các học giả Harvard

 Ngoại trưởng John Kerry đã có buổi tiếp và ăn tối thân mật với Thủ tướng Nhật Bản - Shinzo Abe tại nhà riêng vào tối 26/04 ở Beacon Hill, Boston, Massachuset, Hoa Kỳ.

Tổng bí thư sắp thăm Trung Quốc

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và ủy viên Quốc vụ TQ Dương Khiết Trì,  nhất trí tích cực thúc đẩy và phối hợp chuẩn bị tốt cho chuyến thăm TQ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ngoại trưởng Mỹ bị phạt tiền vì không dọn tuyết trước nhà

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bị phạt 50 USD vì không dọn tuyết khỏi lối đi bên cạnh nhà trong khi ông đi nước ngoài, Bloomberg đưa tin.  

Cuộc tụ hội đặc biệt ở hội trường Thống nhất

Đại sứ Mỹ tại VN đã khiến các quan khách cười sảng khoái với bài phát biểu pha cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh khi nói về một chương trình làm thay đổi quan hệ Việt - Mỹ bắt đầu cách đây 20 năm...

Xe chở Ngoại trưởng Mỹ bị đâm ở Ấn Độ

 Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã may mắn an toàn sau khi đoàn xe chở ông dính vào một vụ tai nạn ôtô ở Ấn Độ.