khan hiếm xăng dầu

Cập nhập tin tức khan hiếm xăng dầu

Hai bộ phải giải trình về thị trường xăng dầu trước Ủy ban Kinh tế Quốc hội

Ngày 28/2 tới đây, hai Bộ Công Thương - Tài chính sẽ tham dự phiên giải trình về tình hình thị trường xăng dầu và kết quả thực hiện các giải pháp trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu tại Quốc hội.

Loạt thương nhân phân phối bị rút giấy phép, có lo thiếu xăng dầu?

Thương nhân phân phối xăng dầu có thể được mua từ nhiều thương nhân đầu mối. Nhưng khi gián đoạn nguồn cung xảy ra, hệ thống này không thể hiện được hết trách nhiệm trong đảm bảo hàng cho các cây xăng.

Sát Tết, xăng dầu lại 'nóng': Bộ trưởng Công Thương ra công điện khẩn

Ngày 20/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành công điện khẩn gửi Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trưởng các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Sự cố ở lọc dầu Nghi Sơn gây thiếu hụt 120.000m3 xăng dầu, lo cấp bù trước Tết

Bộ Công Thương đã trao đổi với Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) về sự cố ở nhà máy này. Sự cố kỹ thuật sẽ gây thiếu hụt khoảng 120.000m3 xăng dầu nhưng dự kiến khắc phục xong trước ngày 15/1/2023, để cấp bù sản lượng trước Tết.

Thiếu xăng dầu lan rộng

Năm 2022 lần đầu tiên ghi nhận tình trạng gián đoạn nguồn cung xăng dầu cục bộ diễn ra trên diện rộng, ở nhiều tỉnh thành, kể cả các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

9 tháng không buôn bán xăng dầu, một thương nhân bị đề nghị rút giấy phép

Ngày 17/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã đề nghị Bộ Công Thương xem xét, thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu đối với Công ty CP DV và TM tổng hợp Hải Hà sau khi phát hiện doanh nghiệp này 9 tháng không hoạt động.

Đổ xăng: Nơi dễ dàng, chỗ 'vắng lặng'

Tại Hà Nội, việc đổ xăng đã bớt căng thẳng hơn song vẫn còn một số cây xăng đóng cửa hoặc chỉ bán cầm chừng. Trong khi ở TP.HCM, nhiều cây xăng vẫn hết hàng.

Đổ xăng ở Hà Nội: Bớt căng thẳng ở nhiều cây xăng

Việc đổ xăng tại các cây xăng ở Hà Nội ngày 12/11 đã bớt căng thẳng hơn trước đó. Cảnh xếp hàng dài tuy còn xuất hiện ở một số cửa hàng, nhưng người mua vẫn được đáp ứng lượng xăng theo yêu cầu.

Bộ Công Thương lấy ý kiến việc sửa các quy định về xăng dầu

Ngày 12/11, Bộ Công Thương gửi văn bản đến các bộ ngành, UBND các tỉnh thành phố đề nghị cho ý kiến về những điều cần sửa đổi liên quan đến kinh doanh xăng dầu.

Thiếu xăng, người Hà Nội vừa đi đường vừa 'nín thở'

Việc đổ xăng ở Hà Nội vẫn còn khó khăn khiến người dân vừa đi đường vừa nơm nớp. Một số cây xăng vẫn đóng cửa, tạm dừng bán hàng.

Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tăng chi phí để tính giá xăng

Trong văn bản gửi Bộ Công Thương ngày 8/11, Bộ Tài chính cho biết sẽ tăng chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về cảng Việt Nam đối với nguồn xăng dầu nhập khẩu để tính giá cơ sở xăng dầu.

Bộ Công Thương: Không cấm mua, chỉ cấm bán xăng theo can, chai

Bộ Công Thương cho biết chỉ xử lý đối với hành vi bán xăng dầu qua các cột bơm mini, trụ bơm lắc tay, qua thùng, can chai và các dụng cụ chứa đựng chứ không cấm hành vi mua xăng bằng can, chai.

Bản tin sáng VietNamNet (6/11/2022)

Chuyển 30 vụ việc, nhóm vụ việc cho cơ quan điều tra liên quan phòng, chống dịch Covid-19; Hà Nội yêu cầu dẹp bỏ 'cây xăng cục gạch' mọc dọc các vỉa hè… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bộ trưởng Công Thương: Một số doanh nghiệp xăng dầu thoái thác trách nhiệm

"Các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu, phân phối xăng dầu ngoài việc cung ứng đầy đủ xăng dầu cho thương nhân phân phối, đại lý của mình phải vươn ra các thị trường đang thiếu hụt cục bộ", Bộ trưởng Công Thương yêu cầu.

'Ông lớn' xăng dầu kiến nghị tăng chi phí định mức trong giá cơ sở

Petrolimex cho biết chi phí định mức áp dụng trong công thức giá cơ sở hiện nay đang thấp hơn so với chi phí kinh doanh thực tế bình quân của toàn Tập đoàn năm 2021.

Nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị điểm tên không chịu nhập đủ hàng

Một số thương nhân không thực hiện tổng nguồn tối thiểu được giao là Công ty Hưng Phát; Tổng công ty thương mại Sài Gòn; Công ty Phúc Lâm; Công ty TNHH xăng dầu Giang Nam; Công ty TNHH Trung Linh Phát; Công ty cổ phần Phúc Lộc Ninh.

Thực hư giá xăng Việt Nam thấp nhất thế giới

Vẫn còn có tới 29 quốc gia/vùng lãnh thổ có giá xăng thấp hơn của Việt Nam. Malaysia cũng không phải là quốc gia có giá xăng thấp nhất thế giới.

Bộ Tài chính tiết lộ 'góc khuất' của những doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu

Ngày 21/10 Bộ Tài chính đã có phản hồi về những kiến nghị của Bộ Công Thương liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu. Bộ Tài chính cho biết các vướng mắc của một số doanh nghiệp đầu mối là do chưa thực hiện đúng, đủ các quy định của pháp luật.

Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp xăng dầu

Bộ Công Thương có văn bản gửi Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước đề nghị hỗ trợ các doanh nghiệp xăng dầu giảm bớt chi phí, đảm bảo ngoại tệ để nhập xăng dầu.

Hầu hết doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang lỗ

Thông tin trên được ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam chia sẻ tại cuộc họp với Bộ Công Thương ngày 12/10.