khủng hoảng thịt lợn

Cập nhập tin tức khủng hoảng thịt lợn

Trung Quốc lại khủng hoảng thịt lợn

Giá thịt lợn tháng 8 tại Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh cho dù nước này đang xả kho dự trữ quốc gia để bình ổn giá và đảm bảo nguồn cung tại thị trường tiêu thụ thị lợn lớn nhất thế giới...

'Siêu to khổng lồ' đáng sợ: Trung Quốc nhân giống lợn như gấu Bắc cực

Để giải quyết vấn đề thiếu thịt lợn, nhiều nông dân tại Trung Quốc đã vỗ béo lợn đến mức khổng lồ như gấu Bắc Cực, có thể nặng tới 750kg. Tuy nhiên, họ đang nếm trái đắng vì nuôi giống lợn siêu to khổng lồ này.

Thịt lợn trở thành món quà quý ở Trung Quốc

Do khan hiếm, giá đắt đỏ, thịt lợn đã trở thành món quà quý giá đối với người dân Trung Quốc.

'Khủng hoảng thịt lợn' trong nhiệm kỳ của Bộ trưởng Cường

Trong nhiệm kỳ của mình, Bộ trưởng NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã đối mặt cuộc giải cứu thịt lợn giá rẻ, đến nay là khủng hoảng giá đắt. Sự đắt đỏ của thịt lợn hiện tại dự kiến cuối năm 2020 mới hạ nhiệt.

Ngân hàng ‘chơi bạo nhất’ TQ, gửi tiết kiệm được tặng thịt lợn

Hôm 16/12, một ngân hàng ở Chiết Giang, Trung Quốc đã đưa ra chương trình gửi tiền tiết kiệm từ 10 nghìn NDT (35 triệu đồng) thì được tặng thịt lợn.

Thịt đông lạnh liệu có tốt?

Giá thịt heo tăng và nguồn cung khan hiếm dẫn đến nhu cầu tiêu thụ thịt đông lạnh nhập khẩu tăng. Vấn đề đặt ra là liệu thịt heo nhập khẩu có chất dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng?

Tỷ phú thịt lợn Trung Quốc kiếm tiền nhanh nhất thế giới

Giá thịt lợn tăng chóng mặt tại Trung Quốc giúp một số nhà sản xuất thịt lợn nước này giàu lên nhanh chóng, đặc biệt là tỷ phú Qin Yinglin.

Các nhà hàng Trung Quốc khốn khổ vì giá thịt lợn tăng 160%

Tính từ tháng 10/2018, giá thịt lợn tại Trung Quốc đã tăng tới gần 160%. Financial Times mô tả một cuộc khủng hoảng tiêu dùng đang nổ ra tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Thiếu thịt lợn, dân Trung Quốc chuyển sang ăn thịt chó

Giống như hầu hết nhà hàng nhỏ ở huyện Vạn An, tỉnh Giang Tây, Tiểu Thần Lộc không có thực đơn. Thực khách có thể vào thẳng bếp để chọn rau, cá và thịt sống rồi yêu cầu đầu bếp nấu theo cách họ thích.

Bí mật bên trong kho dự trữ thịt lợn chiến lược của Trung Quốc

Giữa lúc Trung Quốc rơi vào "cơn khát" thịt lợn do ảnh hưởng của dịch tả châu Phi, việc xả kho thịt dự trữ chiến lược quốc gia được đánh giá là cũng chỉ như "muối bỏ biển".

Khủng khiếp, bà nội trợ quyết tranh giành miếng thịt lợn cuối cùng

Hình ảnh 3 người phụ nữ ra sức giành giật miếng thịt lợn giảm giá cuối cùng tại một khu chợ ở Trung Quốc phản ánh phần nào sự thiếu thịt lợn hiện nay ở nước này.

Người giàu Trung Quốc là người có thịt lợn

Đây là một hình ảnh ví von nhưng diễn tả khá đúng tình hình ở Trung Quốc lúc này. Chỉ người có thu nhập khá mới có đủ điều kiện ăn thịt lợn thường xuyên.

Điềm báo Kỷ Hợi: Hàng triệu con lợn bị tiêu huỷ

Năm 2019 theo lịch của nhiều nước là năm con Lợn. Nhưng ngay từ đầu năm, hàng triệu con lợn đã bị tiêu hủy, báo hiệu một năm kém may mắn của con vật này.

'Đại khủng hoảng' thịt lợn, cả nước cùng giải cứu

Trái ngược với niềm vui thắng lợi lớn của ngành rau quả là đem về 3,3 tỷ USD, thì ngành chăn nuôi lợn lại chìm trong khủng hoảng do cung vượt cầu, giá kỷ lục và kéo dài ròng rã như vậy trong suốt năm 2017.

Giải cứu thịt lợn: Đó là nét đẹp của dân tộc ta

Giải cứu thịt lợn đáng ra không nên có nhưng khi có khó khăn, cộng đồng chia sẻ, chung tay tháo gỡ là nét đẹp của dân tộc, Thứ trưởng Vũ Văn Tám chia sẻ.